BongB 1 năm trước

7 cuốn sách nên đọc khi thấy lạc lối

Cuộc sống luôn đầy khó khăn, trở ngại. Đôi khi bạn cảm thấy mình lạc lối, không biết đi tiếp thế nào. 7 cuốn sách sau đây đầy tính nhân văn, tạo thêm động lực, soi đường cho những người lạc lối.

Hồn nhiên trong thế giới đảo điên

Cuốn sách thể hiện sự hài hước mà sâu sắc, nó không chỉ giúp bạn trút bỏ những cảm xúc khi bực dọc, làm chủ cảm xúc mà còn giúp bạn tháo gỡ những mắc kẹt giữa thế giới đầy hỗn độn, đảo điên này. Cuốn sách còn là một cuốn sổ tay hấp dẫn cho tâm trí con người, giúp bạn hiểu và kiểm soát cảm xúc của mình, giao tiếp tốt hơn, hạn chế niềm tin và cuối cùng có được cuộc sống hạnh phúc hơn, cân bằng hơn.

Khó thế nào cũng gỡ

Câu chuyện về Albert muốn học đồ họa, nhưng cậu ta không có máy tính. Kiwi muốn đến trại bóng đá ở Brazil, nhưng cô bé không có đủ tiền. Rad, Ritta và Remi muốn thành lập một ban nhạc rock, nhưng lại chẳng có ai đến xem họ trình diễn. Làm thế nào để những bạn trẻ này đạt được mục tiêu của mình?  Đó cũng là những điều mà tác giả Watanabe muốn nói qua các kỹ năng lập mục tiêu, lên ý tưởng và hoạch định chiến lược cần thiết cho sự thành công của bất kỳ ai.

Lẽ được mất

Cuốn sách mang đến cho bạn đọc hình ảnh của một người đã đạt đến độ chín muồi về những gì căn bản nhất: trải nghiệm, sự trưởng thành, tuổi tác, mối quan hệ gia đình, cái chết, nỗi cô độc, tình yêu, bản ngã và tình mẫu tử. Từ những thứ vụn vặt nhất đến những điều vĩ đại nhất trong cuộc sống, tác giả luôn nhấn mạnh khía cạnh cốt yếu trong sự tồn tại của chúng ta bằng vẻ tinh tế của một người nhìn đời với đôi mắt lạc quan mà rất mạnh mẽ và không ngại phê phán những ai đầu hàng trước mỗi khó khăn nhỏ nhặt.

Mở cửa trái tim

Nội dung sách đề cập đến “Nguyên nhân của hạnh phúc”. Dù là những câu chuyện của nhà Phật, được sư trụ trì dùng để giảng dạy nhưng những câu chuyện ấy lại không hề khô khan mà là những câu chuyện rất thật, rất dễ nhận thấy trong cuộc sống, chỉ cần một phút để suy ngẫm, ta sẽ nhận thấy nhiều điều diệu kỳ và sâu sắc bên trong.

Nghệ thuật sống tự tin

Cuốn sách hướng dẫn thiết thực giúp bạn kết nối với sự tự tin bên trong con người mình, để đạt được niềm vui và sự thanh thản trong cuộc sống thường nhật. Mười bí quyết trong quyển sách này sẽ giúp bạn sống hài hoà với bản thân và giải phóng bạn khỏi quá khứ. Chúng mang đến cho bạn cách để đạt một cuộc sống trọn vẹn và mãn nguyện ngay trong hiện tại, bất kể điều gì đã xảy ra trong quá khứ.

Những bài học cuộc sống

Cuốn sách thể hiện 20 bài học sâu sắc, đúng đắn và có giá trị vĩnh hằng được đúc kết từ những trải nghiệm thực tiễn của một đời người luôn suy tư, trăn trở về cuộc sống. Cuốn sách sẽ giúp chúng ta nhận ra được những điều quan trọng nhất để tạo nên một cuộc sống có ý nghĩa thực sự.

Sài Gòn kỳ án - Cuộc phiêu liêu của những giấc mơ

Hành trình khẳng định bản thân mà Phạm Gia Trang nói đến nhiều khốc liệt để những người trẻ nhiều lần rớt nước mắt. Chứa trong đó, là câu chuyện của một người trẻ nhập cư, tìm kiếm cơ hội khẳng định bản thân ở Sài Gòn. Lạ lùng là, câu chuyện ấy, mang đầy tính phiêu lưu, kỳ ảo, độc giả sẽ không bị lây lan những cảm xúc tiêu cực mà thay vào đó là những nụ cười ngạo nghễ. 

Nguồn: Tổng hợp.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...