PeachRun 1 năm trước

7 đặc điểm cho thấy anh ấy chính là người chồng lý tưởng của bạn

Bạn thường hình dung như thế nào về một người chồng hoàn hảo? Dưới đây là những đặc điểm mà chắc chắn rằng có rất nhiều điểm tích cực có thể sẽ được thêm vào danh sách người chồng lí tưởng của bạn.

Sự thông minh: Những người đàn ông thông minh ít khi gian dối và kiếm được nhiều tiền hơn

Theo các nhà nghiên cứu đến từ Phần Lan, phụ nữ nên lựa chọn cho mình một người đàn ông thông minh để có một cuộc hôn nhân ổn định và hạnh phúc vì họ thường ít khi lừa dối vợ hơn. Hơn thế, họ là những người thường kiếm được nhiều tiền hơn số còn lại.

Thân hình: Khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ

Các nhà khoa học từ Đại học Tennessee đã kết luận rằng nam giới và phụ nữ hài lòng hơn với một cuộc hôn nhân khi một người phụ nữ có thân hình mập mạp hơn chồng và không nhất thiết phải là một thân hình như siêu mẫu.

Cảm xúc: Họ thường không giấu cảm xúc thật của mình

Nhiều phụ nữ muốn bên cạnh một người đàn ông mạnh mẽ và can đảm,. Tuy nhiên, cảm xúc là yếu tố rất quan trọng cho một cuộc hôn nhân thành công. 

Theo giáo sư Tâm lý học, Tiến sĩ John Gottman. Những người đàn ông có thể lắng nghe vợ mình, hiểu cảm xúc của họ và thể hiện cảm xúc thật của mình thường có một cuộc hôn nhân thành công và ít có khả năng ly dị hơn.

Bên cạnh bạn ở những thời điểm quan trọng

Shelly Gable, giáo sư tâm lý tại Đại học California, đã tiến hành một nghiên cứu và kết luận rằng sự hỗ trợ trong những thời điểm tốt đẹp quan trọng hơn là trong những thời điểm xấu.Đó là lý do tại sao những người chồng có thể đem lại hạnh phúc chân thành cho vợ của họ ngay cả khi thành công của họ không lớn. Phụ nữ cũng cảm thấy hài lòng so với việc chồng chỉ bên cạnh họ khi họ gặp rắc rối.

Trong công việc : Anh ấy muốn bạn làm việc và phát triển sự chuyên nghiệp của bạn

Trong khi việc nam nữ bình đẳng đã bắt đầu lan rộng ra khắp thế giới, nhiều người vẫn cho rằng phụ nữ là những bà nội trợ quan trọng nhất. Hiện nay, số lượng phụ nữ muốn làm một người mẹ tốt đang tăng lên mỗi ngày. Đó là lý do vì sao bình đẳng giới trong hôn nhân là rất quan trọng. Kết quả của nghiên cứu cho thấy phụ nữ làm việc đang được nam giới ủng hộ nhiều hơn. 

Tiền bạc: Anh ấy không tập trung quá nhiều vào vấn đề tiền bạc

Nhiều phụ nữ muốn bên cạnh một người đàn ông có thể kiếm được nhiều tiền. Nhưng theo các nhà khoa học từ Đại học Brigham Young đã nghiên cứu từ một đến bảy nghìn cặp vợ chồng và kết luận rằng, những cặp vợ chồng có tiền không phải đều có cuộc hôn nhân thành công.Các nhà khoa học phát hiện ra rằng nếu nam giới và phụ nữ tập trung vào vấn đề tiền bạc thì họ không thể giải quyết xung đột một cách chính xác và thường động đến các vấn đề nhạy cảm.Mặt khác, thật ngu ngốc khi nói rằng tiền không quan trọng bởi vì nó gây ra rất nhiều xung đột. Chỉ cần nhớ rằng đừng để vấn đề tài chính chi phối các đặc điểm quan trọng khác khi bạn muốn đánh giá người khác.

Sống chung với nhau: Điều quan trọng là hãy cùng chung sống ở tuổi trưởng thành.

Theo  nghiên cứu, sống thử trước hôn nhân thường dẫn đến tình trạng chia tay hơn. Vì vậy, hãy quyết định khi bạn đã đủ chín chắn và lựa chọn cho mình một người chồng tốt.

Nguồn: Tổng hợp.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...