BongB 1 năm trước

7 dấu hiệu cơ thể bị thiếu hụt dinh dưỡng

Bạn bị hay bị đau cơ, đau xương, bầm chân,...? Điều đó có nghĩa là bạn đang có chế độ ăn uống thiếu các chất dinh dưỡng. Khi bạn mắc phải một hay nhiều trong số 7 dấu hiệu cơ thể bị thiếu hụt các chất dinh dưỡng dưới đây, bạn cần bổ sung các chất, chăm sóc, quan tâm đến chế độ ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp hơn.

Khả năng nhìn kém vào ban đêm: thiếu vitamin A

Vitamin A còn được biết đến như là retinol, yếu tố cần thiết thúc đẩy khả năng nhìn và chăm sóc mắt toàn diện. Nó cũng giúp duy trì làn da khoẻ mạnh và các mô mềm trên cơ thể.  Nếu khả năng nhìn của bạn ban đêm không tốt, bạn đang bị thiếu vitamin A.

Các vết nứt ở khóe miệng: thiếu sắt, kẽm và B12

Điều này xảy ra phổ biến với những người ăn chay do không bổ sung đủ sắt, kẽm và B12.

Vết loét hoặc sự đổi màu của miệng và lưỡi: thiếu vitamin B

Vitamin B rất cần thiết cho sức khỏe của miệng và lưỡi. Do chúng là loại vitamin tan trong nước, nên cơ thể không thể lưu trữ được nên chúng ta cần bổ sung liên tục để duy trì sức khỏe.

Móng tay yếu, đốm hoặc lằn gợn: thiếu kẽm

Đây là những dấu hiệu phổ biến của sự thiếu hụt kẽm, nguyên tố cần thiết cho sự phát triển và thực hiện chức năng của hệ miễn dịch. Kẽm cũng đóng vai trò quan trọng trong việc phân chia tế bào và thúc đẩy sự tăng trưởng.

Sự đông máu kém: thiếu vitamin K

Không chỉ cần thiết cho quá trình tuần hoàn máu bình thường, vitamin K cũng đóng vai trò quan trọng trong việc khoáng hóa xương và thúc đẩy sự tăng trưởng tế bào. Thiếu vitamin K có thể gây bầm tím, chảy máu cam thường xuyên và xương giòn, dễ gãy.

Cơ và xương yếu: thiếu vitamin D

Dấu hiệu này còn được biết đến như bệnh còi xương (ở trẻ em) và loãng xương (ở người lớn), nhưng tất cả đều là dấu hiệu cảnh báo sự thiếu hụt vitamin D, một dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe, góp phần vào sự tăng trưởng và duy trì cấu trúc cơ thể.

Chuột rút thường xuyên ở bắp chân: thiếu magie, canxi, kali

Magie, canxi, kali hỗ trợ chức năng và sự phát triển của cơ bắp. Thiếu chất dinh dưỡng này, bạn sẽ thấy khó chịu liên tục ở bàn chân, bắp tay hay các nhóm cơ bắp chân.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...