Mèo Lười
2 năm trước

7 điều bạn cần loại bỏ để sống tốt hơn trong cuộc sống

Cuộc sống đôi lúc khiến chúng ta muốn từ bỏ tất cả vì quá mệt mỏi, vì quá áp lực nhỉ? Nhưng bạn ơi tất cả chỉ là thử thách thôi, bạn hãy ngủ một giấc thật sâu, uống một ly nước trà thật sướng, bạn sẽ tốt lên thôi. Hãy loại bỏ 7 điều này bạn sẽ thấy sống tốt hơn đấy!

Đừng để các trang mạng xã hội làm bạn mất tập trung

Điều này nói thì dễ mà làm thì khó thật! Có một sự thật hiển nhiên đó là các trang mạng xã hội đã khiến cho cuộc sống của ta luôn bị mất tập trung một cách trầm trọng.

Hãy cố gắng dành 1 giờ mỗi ngày để tắt facebook đi, ngưng sử dụng Instagram và SnapChats nhé! Bạn sẽ ngạc nhiên về những gì bạn có thể làm trong khoảng thời gian đó. Cuộc sống của bạn sẽ tốt hơn đấy!

Hãy dọn những Email ra khỏi hộp thư của bạn

Nhiều người cho rằng, email là một công cụ rất cần thiết và không thể thiếu trong cuộc sống. Nhưng cái gì cũng có 2 mặt của nó cả, luôn có một số lượng lớn mail mà ta cần đọc khiến họ chán nản.

Vì vậy hãy đọc ngay khi chúng vừa đến và phân loại chúng bằng cách chuyển chúng vào một mục nhất định. 

Bạn chưa có một mục phân loại thư? Còn chân chừ gì nữa? Hãy tạo cho mình một mục phân loại thư đi, giữ hộp thư đến trống trơn và đọc ngay thư khi nhận được khi đó ta sẽ tiết kiệm được thời và nó sẽ làm cho ngày làm việc của bạn nhẹ nhàng hơn.

Hãy giải quyết công việc bằng sự phân phối hợp lí

Bạn không cần phải trở thành CEO mới phân phối công việc hợp lí. Mục đích của nó là giúp bạn giải quyết công việc một cách nhanh, gọn, lẹ hơn đấy. 

Hãy tìm những cách sáng tạo, sử dụng mọi nguồn có sẵn để làm cho mọi việc hằng ngày trở nên hiệu quả hơn. Có thể chỉ đơn giản là hãy gọi một suất cơm và ăn ngày tại nơi làm việc, thay vì ra ngoài để ăn. Sử dụng chức năng chat trên web bán hàng để hỏi về sản phẩm mà bạn muốn tìm thay vì tốn hàng giờ để tự lần mò tìm kiếm nó. Hãy luôn cố gắng tìm những cách khác nhau với những nguồn có sẵn để nâng cao hiệu suất làm việc của bạn!

Hãy dỡ bỏ những rào cản mà bạn đã tự dưng lên bấy lâu nay

Hầu hết mọi người thường sử dụng phần lớn thời gian của họ mỗi ngày để làm những công việc giống nhau và lặp đi lặp lại đến phát chán. Họ vô tình rơi vào một cái bẫy do chính họ đặt ra bằng cách luôn làm những việc đó theo cách y chang như mỗi ngày mình làm. 

Hãy dở bỏ những rào cản đó đi, những rào cản mà biến bạn thành một sinh vật chỉ biết hoạt động theo thói quen, hãy luôn tìm tòi những cái mới, những cái hay để con người bạn mới mẻ hơn vượt qua những rào cản của chính mình tốt hơn.

Hãy bỏ ngay sự kháng cự và sẵn sàng cho sự thay đổi

Nếu không thay đổi thì bạn chẵng bao giờ sống tốt hơn trong cuộc sống được, vì thế hãy làm mọi thứ theo những cách mới mẻ, hãy học hỏi ngay từ những người xung quanh bạn nếu bạn thấy họ luôn hoàn thành công việc dễ dàng, để ý xem cách mà họ làm khác cách mình vẫn thường làm ở điểm nào và thay đổi nó một cách hiệu quả.

Sự thay đổi có thể là một quyền năng lớn lao khiến cho cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn rất nhiều, thế nên đừng ngại thay đổi.

Hãy bỏ những thứ không quan trọng đi

Chúng ta thường ốm đốm nhiều thứ quá, đôi khi có một số thứ từ lâu đã chẳng quan trọng nữa. Mặc kệ vì bất kì lí do sến sẩm nào hay bởi đó là vì bạn quá lo lắng nên chuẩn bị thừa thãi cho tương lai, hãy dẹp bỏ ngay những thứ lộn xộn đó đi bất kể lúc nào.

Hãy bỏ hết chúng đi bởi vì chỉ khi bạn tập trung vào những gì thật cần thiết và quan trọng, cuộc sống của bạn mới thực sự hiệu quả và ý nghĩa.

Đừng để bản thân quá phụ thuộc vào bất kì ai hay bất kì điều gì

Chỉ khi bạn thấy muốn được là chính mình, bạn mới kiểm soát được vận mệnh của mình. Bất kể là lý do gì khiến cho phải phụ thuộc như việc phải trả những hóa đơn hàng tháng, hãy lùi lại bước để xem xét bản thân cần loại bỏ điều gì không. 

Hãy chắc chắn rằng bạn lượng được sức mình, bạn sẽ thấy được những thành công của chính mình, và cuộc sống của bạn sẽ trở nên hữu ích hơn.

Đúng là cuộc sống có quá nhiều thứ khiến ta phải sao nhãng quên đi cái tích cực. Loại bỏ hết những điều trên bạn sẽ sống tốt hơn đấy

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn