Huyền Nguyễn
2 năm trước

7 điều bạn không nên làm khi đói bụng.

Khi đói bụng thì bạn nên tránh làm việc gì?

1. Uống thuốc kháng viêm.

Lúc đói bụng, bạn không thể uống aspirin, paracetamol và các loại thuốc kháng viêm không chứa steroid khác. Uống thuốc kháng viêm khi bụng rỗng không chỉ làm giảm công dụng của thuốc mà còn gây nên nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng( như chảy máu dạ dày). 

Lời khuyên: Sữa làm giảm tác dụng tiêu cực của thuốc kháng viêm. Nếu không có sữa, bạn có thể thay thế bằng cách uống thật nhiều nước.

Thay nước bằng sữa

2. Uống cà phê

Ngay cả cà phê không có caffein cũng gây kích thích tạo ra axit dẫn đến chứng ợ nóng và các vấn đề về đường tiêu hóa khác nếu uống khi đói bụng

Lời khuyên: Nếu bạn không thể bỏ thói quen uống cà phê ngay sau khi thức dậy thì nên uống cà phê với sữa hoặc kem sữa. Nên chọn cà phê tự nhiên thay vì cà phê sấy lạnh.

Thêm sữa vào cà phê

3. Uống rượu bia.

Khi đói bụng, tỉ lệ hấp thụ cồn tăng lên 2 lần dẫn đến cơn say rượu nghiêm trọng. Tác dụng của cồn luôn đi kèm với những hậu quả xấu đối với gan, tim và thận. 

Lời khuyên: Nếu bạn gặp tình huống bắt buộc phải uống bia thì nên chọn những thức uống không có ga vì chúng hấp thu chậm hơn. Nhưng tốt nhất là trước đó nên ăn vài món nhẹ. 

Tỉ lệ hấp thụ cồn tăng 2 lần khi đói

4. Nhai kẹo cao su.

Axit tiêu hóa được tạo ra trong khi bạn đang nhai kẹo cao su phá hủy thành dạ dày rỗng; Ăn quá nhiều kẹo cao su có thể dẫn đến viêm dạ dày. Khoa học đã chứng minh rằng những người thường nhai kẹo cao su thích đồ ăn vặt(khoai tây chiên, kẹo) chứ không phải trái cây và rau quả. 

Lời khuyên: Ăn những loại kẹo cao su có chứa chất làm ngọt tự nhiên (xylitol, sorbitol) ít gây hại hơn so với những loại có đường, cyclamate,hoặc aspartame. Tránh nhai kẹo cao su quá 10 phút, ngay cả khi no.

Không nhai kẹo cao su quá 10 phút khi đói.

5. Đi ngủ

Cơn đói và nồng độ glucose thấp khiến chúng ta không ngủ được, gây ra tình trạng ngủ nông và thức dậy sớm. Thú vị là, việc thiếu ngủ làm tăng mức độ hoóc môn gây đói. Đây là lý do tại sao chúng ta ăn nhiều hơn vào ngày hôm sau sau khi bỏ bữa tối. 

Lời khuyên: Giải pháp tốt nhất là dùng các sản phẩm từ sữa vì chúng chứa magiê và canxi. Những yếu tố này sẽ đảm bảo một giấc ngủ ngon.

Tránh để bụng đói khi ngủ.

6. Luyện tập cường độ cao.

Có ý kiến cho ​​rằng tập thể dục khi đói đốt cháy nhiều calo hơn. Thật ra, điều đó không ảnh hưởng đến lượng chất béo giảm đi. Mặt khác, tổn thương cơ, là có thật. Hiệu quả của bài tập cũng giảm vì cơ thể thiếu năng lượng. 

Lời khuyên: Thay thế tập luyện cường độ cao với bài tập aerobic. Nếu bạn có các vấn đề về tiêu hóa, bạn nên ăn nhẹ trước khi tập thể dục vì hoạt động thể chất sẽ tạo ra dịch dạ dày, gây hại khi đói bụng.

Không nên luyện tập cường độ cao khi đói.

7. Uống nước cam

Axit và xơ cứng có trong nước cam khiến dạ dày khó chịu khi bạn uống lúc đói. Đặc biệt hơn, nước cam rất nguy hiểm đối với người đang hoặc có nguy cơ bị viêm dạ dày. 

Lời khuyên: Tốt nhất bạn nên pha nước cam với nước với tỉ lệ1:1 hoặc 2:1

Pha thêm nước vào nước cam.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn