7 điều kỳ lạ bạn được di truyền từ cha mẹ dù bạn có muốn hay không

Ngoài việc giống cha mẹ về ngoại hình thì có 7 điều kỳ lạ này bạn được di truyền từ cha mẹ dù bạn có muốn hay không?

1. Cholesterol cao

Cholesterol cao,điều kỳ lạ,di truyền

Nhiều người tin rằng cholesterol cao có liên quan đến chế độ ăn uống. Thế là họ thay đổi chế độ ăn bằng cách ăn trái cây và rau quả nhiều hơn.Nhưng đôi khi cholesterol cao không phụ thuộc vào lối sống và chế độ ăn uống, mà thực ra là di truyền từ bố mẹ. 

1 trong số 500 người có một đột biến gen riêng biệt. Điều đó dẫn đến một thực tế là người ta không chuyển hóa cholesterol và nó tích tụ trong máu. Cholesterol của họ ngày càng cao ngay cả khi ăn chay.

2. Chứng hói đầu

Chứng hói đầu,điều kỳ lạ,di truyền

Một trong những gen nằm trên nhiễm sắc thể X khiến con người rụng tóc. Cánh mày râu thừa hưởng điều đó từ mẹ hoặc cha. Ngoài ra, yếu tố môi trường cũng khiến con người bị hói đầu.

Rụng tóc do di truyền được coi là bệnh và không có có cách nào có thể chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, cánh mày râu hoàn toàn có thể học cách chăm sóc, nuôi dưỡng tóc để làm chậm tiến triển rụng tóc. Bạn có thể bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng (Biotin + vitamin B5). Do đó, bí quyết tuyệt vời nhất để phòng ngừa rụng tóc là bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng thông qua thực đơn ăn uống hàng ngày hoặc từ các viên uống dưỡng tóc.

3. Thói quen mê uống cà phê

Thói quen mê uống cà phê,điều kỳ lạ,di truyền

Các nhà khoa học đã xác định được 6 biến thể gen gắn với thói quen uống cà phê. Họ đã lý giải được tại sao cà phê có tác động khác nhau đối với mọi người và sử dụng nghiên cứu gen này để khám phá mối liên hệ giữa cà phê với sức khỏe.

Đối với những người có biến thể gen trao đổi caffeine như POR, ABCG2, BDNF, SLC6A4 thì caffeine mang lại những tác động tích cực đối với hệ thần kinh và tiêu hóa của họ. Nên họ có thể tha hồ uống cà phê mà vẫn ngủ ngon giấc vào ban đêm, ngoài ra cà phê giúp họ tỉnh táo, tập trung hơn mà không gặp phải triệu chứng như chóng mặt hay tim đập nhanh. Đối với những người sở hữu gen mà việc uống cà phê mang lại tác động tích cực đối với hệ tiêu hóa và miễn dịch, họ có xu hướng uống cà phê nhiều hơn. Do vậy, thói quen và sở thích uống cà phê phần nào liên quan đến gen hợp với cà phê của bạn.

4. Bệnh tiểu đường tuyp 2 ở trẻ em

Bệnh tiểu đường tuyp 2 ở trẻ em,điều kỳ lạ,di truyền

Việc chẩn đoán "Bệnh tiểu đường loại 2" chỉ thường gặp ở người trưởng thành. Nhưng nó sẽ xảy ra mà ngay cả trẻ em và người trẻ tuổi với một lối sống ít vận động. Ngoài ra còn có nguyên nhân do di truyền: cũng giống với tiểu đường tuýp 1, gen đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển của tiểu đường tuýp 2 làm giảm suy khả năng sản xuất ra insulin của tuyến tụy. 

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: điều kỳ lạ, di truyền,