3 năm trước

7 điều nên nhớ giúp bạn thành công trong việc học tiếng Anh

Để thành công không chỉ cần tài năng và kiến thức mà còn cần phải có bí quyết. Hãy tham khảo bài viết sau để tích lũy cho mình những bí quyết hay giúp việc học tiếng Anh của bạn trở nên hiệu quả hơn nhé

Học mỗi ngày

Bạn không cần phải dành quá nhiều thời gian vì như vậy sẽ nhanh chóng tạo ra cảm giác mệt mỏi và bạn sẽ chán nhanh thôi. Mỗi ngày chỉ cần dành ra từ 15-30 phút để học một vài từ vựng, cấu trúc câu, hay một tình huống hội thoại mà bạn cảm thấy nó hữu ích. Hãy đi theo con đường "mưa dầm thấm lâu" vì việc học và sử dụng thành thạo một ngoại ngữ mất rất nhiều thời gian và công sức. Nhớ hãy học và ôn tập mỗi ngày để tránh tình trạng học trước quên sau bạn nhé!

Học với bất cứ chủ đề nào bạn yêu thích

Bạn sẽ luôn có hứng thú với những gì bạn thực sự cảm thấy yêu thích. Vì vậy hãy tận dụng điều đó trong việc học tiếng Anh. Nếu bạn đam mê âm nhạc, du lịch, thể thao, thời trang, tiểu thuyết hay bạn muốn cập nhật những những tức thời sự nóng bỏng nhất, những bí quyết làm đẹp, những công thức nấu ăn mới thì tại sao bạn không tìm kiếm những thông tin đó bằng tiếng anh. Có rất nhiều trang web hay dành cho bạn đấy, chẳng hạn như https://issuu.com/ Không chỉ vốn từ, vốn ngữ pháp, mà tốc độ đọc của bạn cũng sẽ tăng lên nhanh chóng. Điều này rất hữu ích cho những bài reading trong các bài thi chứng chỉ quốc tế sau này

Nghe nhạc

Bạn là một người yêu âm nhạc, bạn muốn đắm chìm trong các giai điệu. Vậy thì quá tốt rồi, bởi vì cách dễ nhất và tạo hứng thú nhất chính là học tiếng anh qua các bài hát. Nghe thật thú vị phải không nào

Bạn có thể tải về điện thoại bất cứ bài hát nào của bất cứ ca sĩ nào bạn yêu thích, và dĩ nhiên là Tiếng Anh nhé. Nghe nhạc lúc làm việc nhà, hay trên xe buýt cũng là một cách hay. Nó giúp bạn vừa thư giãn vừa học từ mới, hãy ghi chú những từ và cụm từ bạn chưa biết và sau đó tra từ điển nhé.

Xem phim và các chương trình truyền hình

Đây là cách tuyệt vời để cải thiện tiếng anh một cách tự nhiên nhất vì ngôn ngữ dùng trong phim và các chương trình truyền hình là ngôn ngữ đời thực dùng để giao tiếp hằng ngày. Ban đầu bạn có thể xem phụ đề để nắm được nội dung phim, ở những lần xem tiếp theo bạn nên tắt phụ đề đi và chú ý nghe xem diễn viên nói như thế nào, giọng điệu ra sao và bạn cũng có thể nhại theo giọng ấy để tạo cho mình một lối nói tự nhiên. Hãy nhớ những tình huống giao tiếp, những mẫu câu mà các diễn viên sử dụng, sẽ có lúc bạn cần dùng đến nó đấy. Vừa được xem những bộ phim hấp dẫn, vừa cải thiện trình độ tiếng Anh thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào.

Đừng sợ mắc lỗi

Một người giáo viên tốt sẽ luôn hiểu những gì bạn nói mặc dù có thể về mặt từ vựng và ngữ pháp bạn dùng không chính xác. Hãy cứ mạnh dạn nói những gì bạn nghĩ và họ sẽ giúp bạn chỉnh sửa để ý của bạn được hoàn thiện hơn. Nếu bạn sợ mắc lỗi, bạn không dám giao tiếp, bạn sợ người khác không hiểu ý mà bạn diễn đạt và bạn luôn ở trong cái vỏ ốc an toàn của mình thì bạn sẽ không thể nào nói tốt tiếng Anh được. Bởi vậy mới có câu "Lỗi lầm chính là cơ hội để ta học hỏi".

Ghi âm và nghe lại chính giọng của mình

Ngày nay mỗi người đều sở hữu cho mình một chiếc điện thoại có chức năng ghi âm, hãy tận dụng chức năng này vì nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy. Bạn không biết giọng mình thật sự tốt chưa, mình phát âm có chuẩn không, cách lên giọng và xuống giọng đều đã hợp lí chưa? Hãy kiểm tra lại bằng chính đoạn ghi âm của mình nhé. Lúc đó bạn sẽ nhận ra chỗ nào mình thực hiện chưa tốt. Thực hiện điều này thường xuyên sẽ giúp kĩ năng nói cũng như đọc của bạn cải thiện rõ rệt đấy.

Tập thói quen ghi chú

Không ai có khả năng nhớ được tất cả những gì mình nghe thấy hay nhìn thấy vì vậy bạn hãy tập cho mình thói quen ghi chú nhé. Nên có một quyển sổ nhỏ, một cây bút bi, một vài cây bút dạ nhiều màu sắc nữa thì càng tốt vì những màu sắc nổi bật sẽ tạo ấn tượng và giúp ta ghi nhớ tốt hơn. Bạn có thể ghi lại từ vựng và nghĩa của nó, cấu trúc câu và cách sử dụng để khi cần thiết bạn có thể hệ thống chúng lại một cách dễ dàng nhất. Hơn nữa với một quyển sổ nhỏ gọn bạn có thể mang theo bất kì nơi đâu và ôn tập bất cứ lúc nào chẳng hạn như lúc ngồi trên xe buýt.

Đó là một số việc cần lưu ý nếu muốn học tốt một môn ngoại ngữ nào đó không chỉ riêng gì tiếng Anh. Chúc các bạn học tốt

Cảm ơn đã đọc bài viết của mình, bạn nào có bí quyết hay thì hãy cùng nhau chia sẻ nhé.

Chủ đề chính: #học_tiếng_Anh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn