7 điều những cặp đôi hạnh phúc thường làm

Nếu bạn muốn mối quan hệ của mình hạnh phúc nhất có thể, đừng để bị phụ thuộc vào may mắn hay cơ hội. Những cặp đôi hạnh phúc thường chủ động có những hành động dành cho nhau để giữ cho mối quan hệ của mình hạnh phúc một cách lâu dài.

1. Dành thời gian cho nhau

1. Dành thời gian cho nhau,cặp đôi,hạnh phúc,tình yêu

Những cặp đôi đến văn phòng tư vấn hôn nhân thường là những người không dành khoảng thời gian ý nghĩa bên nhau. Con cái và công việc chính là những yếu tố làm mất đi cơ hội đó của các bạn. Nhưng hãy nghĩ xem, làm sao bạn và người yêu/bạn đời của bạn có thể kết nối với nhau nếu như không dành thời gian riêng cho nhau? Đây là yếu tố cơ bản và quan trọng nhất để không mất đi tình yêu. Hãy lên lịch, dành thời gian và không gian với người bạn yêu,đó sẽ là lúc việc kết nối có ý nghĩa và trò chuyện cùng nhau. 

2. Biết ngôn ngữ tình yêu của đối phương

2. Biết ngôn ngữ tình yêu của đối phương,cặp đôi,hạnh phúc,tình yêu

Điều này rất quan trọng, mẹ bạn hết lời ca ngợi bạn vì dọn dẹp phòng sạch sẽ không có nghĩa người yêu/người bạn đời của bạn cũng vậy. Mỗi người chúng ta có cách đánh giá các hành động và cử chỉ yêu thương một cách khác nhau. Thậm chí mỗi cặp đôi có cách thể hiện/ngôn ngữ yêu đương vô cùng khác biệt. Có những cặp đôi thể hiện qua lời nói, lại có người thiên về hành động mà chẳng bao giờ (hoặc chẳng thích) nói lời yêu.

Đôi khi chỉ cần làm cô ấy ngạc nhiên vì bạn về sớm và chuẩn bị bữa cơm cho cô ấy, hoặc chạm vào anh ấy một cách trìu mến. Nếu bạn không phải là người hay thể hiện qua lời nói, hãy thử làm cô ấy bất ngờ bằng một bó hoa kèm lời nhắn nhủ yêu thương bằng thiệp.

Hiểu được ngôn ngữ yêu thương của đối tác và bày tỏ tình yêu của mình là cách tốt nhất khiến cho mối quan hệ của bạn luôn hạnh phúc. 

3. Cái-ôm-20-giây

3. Cái-ôm-20-giây,cặp đôi,hạnh phúc,tình yêu

Nghiên cứu cho thấy những cặp đôi yêu nhau có những cái ôm nhiều hơn 20 giây thì sẽ hạnh phúc hơn. Tại sao phải kéo dài hơn 20 giây? Bởi vì đó là khoảng thời gian đủ để oxytocin (hay còn gọi là hormone “âu yếm”) mang đến cho bạn cảm giác vui sướng và mọi thứ đều đúng đối với thế giới (và cả với mối quan hệ của bạn).

Có những nhà tư vấn hôn nhân đã quy định cho các khách hàng đang gặp khủng hoảng trong hôn nhân hoặc mối quan hệ của mình là dành ra 20 giây mỗi lần và mỗi ngày 2 lần để ôm người yêu/người bạn đời của mình: Buổi sáng trước khi đi làm và một lần nữa khi về đến nhà, dành đủ 20 giây để có một cái ôm trọn vẹn. Tôi đảm bảo với bạn, một trong hai hoặc cả hai bạn sẽ nhanh chóng lấy lại cảm giác hạnh phúc ban đầu. Nhưng hãy nhớ, vì cái ôm-20-giây này hoạt động rất tốt và cảm giác rất tuyệt, nếu bạn bỏ qua bước này thường xuyên, đối tác của bạn sẽ sớm cảm thấy không quan tâm cho đi. Vì vậy hãy cam kết thực hiện và tận hưởng!

4. Học cách lắng nghe (mà không ngắt giữa chừng)

4. Học cách lắng nghe (mà không ngắt giữa chừng),cặp đôi,hạnh phúc,tình yêu

Không có cách nào thể hiện “anh yêu em/em yêu anh” nhiều hơn việc thực sự lắng nghe khi đối phương đang nói về suy nghĩ của họ, về cảm xúc của họ, thậm chí về cuộc họp với sếp, về một ngày làm việc căng thẳng và bận rộn mà họ đã trải qua.

Lắng nghe là một kỹ năng rất nhiều người đang thiếu đi, đặc biệt trong thời đại công nghệ hiện nay. Nhưng bạn biết không, nó đơn giản chỉ là tắt màn hình máy tính, bỏ điện thoại sang một bên, bỏ lại suy nghĩ riêng của bạn, giao tiếp bằng mắt, gật đầu một cách trân trọng, thực sự quan tâm và sống ở hiện tại với người bạn yêu. Làu bàu ủng hộ hoặc đập tay khi đồng tình, nắm tay khi muốn chia sẻ là những cách thích hợp. Hãy chạm nhẹ vào cánh tay của đối phương của mình những thời điểm thích hợp để cho họ biết bạn thực sự quan tâm. Ngôn ngữ cơ thể có thể nói lên rất nhiều điều kỳ diệu.

Hãy tưởng tượng như đó là sân khấu của đối phương, hãy để họ tự do nói lên suy nghĩ, cảm xúc của mình, đừng cắt ngang dành lấy sân khấu cho mình. Đừng đưa ra nhận xét, phán xét cũng như khuyên họ nên làm gì, đơn giản chỉ phản ứng lại rằng bạn nghe họ nói và bạn hiểu nó ảnh hưởng đến họ như thế nào. 

5. Chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống

5. Chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống,cặp đôi,hạnh phúc,tình yêu

Làm sao bạn biết lúc nào có thể chúc mừng hoặc chia sẻ với đối phương nếu họ không thông báo hay nói cho bạn biết những gì đang xảy ra với họ? Nếu người yêu hoặc người bạn đời của bạn tin rằng sự nghiệp tương lai của họ phụ thuộc vào việc làm cho khách hàng hiện tại vui vẻ, bạn có thể mời bạn đời của mình đi ăn tối để ăn mừng sự kiện khi công việc với vị khách hàng nọ suôn sẻ. Hoặc khi người yêu hay người bạn đời của bạn chia sẻ rằng họ đang căng thẳng, không hài lòng, giận nhau với một người bạn, bạn hãy mỉm cười và thể hiện sự ủng hộ khi họ thông báo rằng cơn giận đã nguôi đi.

Tất cả chúng ta đều muốn và cần trở về nhà với người chúng ta có thể chia sẻ tất cả những khó khăn và niềm vui trong ngày của mình. Biết rằng đối phương quan tâm đến cuộc sống bên ngoài xã hội của mình sẽ giúp cho mối quan hệ của bạn được bảo vệ, cổ vũ hơn và chẳng chuyện gì trên đời này có thể suy chuyển được tình cảm của các bạn. 

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: cặp đôi, hạnh phúc, tình yêu,