ThanhHoai 3 năm trước

7 điều thú vị về TÓC mà bạn không hề biết

Lúc nào bạn cũng phải mang theo nó kể cả lúc ngủ, nhẹ nhưng nó có thể nâng cả hai con voi tương đương 10-15 tấn......

Khả năng bền và chắc

Mỗi sợi tóc có thể nâng đến 100 gram trọng lượng, như vậy với một cái đầu có mái tóc chắc khỏe (100,000 đến 150,000 sợi tóc) bạn đã có thể nâng cả hai con voi (tương đương 10-15 tấn) đấy. 

Khả năng tái sinh

Tóc chủ yếu tạo thành từ keratin (một loại protein được hình thành bởi sự kết hợp của 18 axit amin), và cũng có thể được tìm thấy trên các lớp ngoài của da và móng tay (chân) của chúng ta.

Đó là lý do tại sao tóc của chúng ta luôn luôn phát triển. Tính trung bình, tóc mọc 0,3-0,5 mm mỗi ngày; 1,25 cm mỗi tháng  và 15 cm mỗi năm.

Cấu tạo của tóc

Tóc cũng giống như một chất hóa học, thành phần của nó gồm: 50% carbon, 21% oxy, 17% nitơ, 6% hydro, 5% lưu huỳnh và còn lại một ít chất khác.

Khi ướt, một sợi tóc khỏe mạnh có thể kéo dài thêm 30% chiều dài ban đầu của nó.

Chu trình sống của tóc

Khi một sợi tóc bị rụng, thường sẽ có tóc mọc lại ở vị trí đó. Điều này có thể diễn ra đến 20 lần trong cuộc đời bạn. Tất cả các nang lông trên cơ thể chúng ta được hình thành từ khi còn trong bụng mẹ. 

Bạn có bao giờ nhìn thấy rất nhiều tóc trong đường ống sau khi tắm? Đó là chuyện bình thường, chúng ta rụng từ 40 đến 150 sợi tóc mỗi ngày.

Thời gian phát triển

Sau tủy xương, tóc là mô phát triển nhanh nhất trong cơ thể người.

Bạn đang cố gắng để có một mái tóc dài và óng mượt? Cần 7 năm để có thể có được mái tóc dài đến vòng eo và 3 năm để nó chạm vai của bạn.

Tóc nói gì về bạn

Bạn có thể nói rất nhiều về một người từ mái tóc của họ. Nó thường được các nhà khoa học pháp y sử dụng để tìm hiểu chế độ ăn uống, sắc tộc, giới tính, môi trường sống và điều kiện làm việc của chủ nhân mẫu tóc.

Gội đầu

Theo một số thống kê: 90% người Nhật gội đầu 2 lần một ngày, 80% dân Bắc Mỹ gội một lần một ngày, và chỉ 25% dân số châu Âu gội đầu hàng ngày.

Theo bạn chúng ta có nên gội đầu hằng ngày?

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...