Thuytoan 1 năm trước

7 hành vi nguy hiểm của trẻ thường bị bỏ qua

Được làm cha mẹ là điều tuyệt vời nhất trên thế gian này. Tuy nhiên, những ông bố bà mẹ nên biết một thực tế rằng để nuôi trẻ trưởng thành và thích nghi với cuộc sống là điều không hề dễ dàng, bởi nó mất rất nhiều thời gian và công sức

Giữ im lặng về hành động xấu của một ai đó

Giải pháp: Bạn cần bình tĩnh lắng nghe bé và nên kiềm chế, không phát xét.  Sau đó, bạn nên giúp bé hiểu được tình huống và có thể tìm ra giải pháp của vấn đề. 

Sự ganh đua giữa anh chị em

Giảipháp: Tìm hiểu nguyênnhân của vấn đề và chắc chắn không cho bé đánh nhau. Hãy giúp con bạn cảm thấyrằng bạn giải quyết xung đột giữa các bé một cách công bằng. Giải thích cho bévề việc tôn trọng cảm xúc của nhau và bạn cũng nên dành thời gian cho mỗi đứatrẻ. Bởi điều này sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ thân thiết trong gia đình.  

Trộm cắp

Giải pháp: Hãy giữbình tĩnh nếu lần đầu tiên bé đánh cắp một thứ gì đó. Bạn hãy tìm hiểu động cơcủa bé và giải thích việc làm của bé là sai. Sau đó, bạn yêu cầu bé trả lại mónhàng đó và xin lỗi chủ nhà. Nếu bé tiếp tục hành vi này nhiều lần thì bạn cầncó biện pháp tâm lý mạnh hơn, nếu không thì hành vi này có thể trở thành thóiquen của bé. 

Thái độ không tôn trọng người khác

Giải pháp: Dù bé đang thể hiện đúng cảm xúc và mong muốn của bé nhưng cũng cần học cách giữ bình tĩnh và lắng nghe. 

Không trung thành

Giải pháp: Bạn hãy giải thích cho bé tầm quan trọng của sựtrung thực và tin tưởng vào các mối quan hệ. Dành thời gian để suy nghĩ về sự trừng phạt phù hợp sẽ dạy cho bé nhậnthấy rằng nói dối là điều không thể chấp nhận.  

Bé hay quấy nhiễu, rên rỉ

Giải pháp: Bạn nên nhắc nhở bé nên nói chuyện với giọng bình thường. Nếu việc bé hay rên rỉ thường xuyên thì bạn cần tìm hiểu thêm về mối quan hệ của bé với những người thân thiết với bé. Bạn có thể phải thảo luận về tình hình của bé để làm người đó ý thức hơn. 

Vô tâm

Giải pháp: Không đặt quá nhiều áp lực lên con bạn trongkhi dạy chúng cách cư xử. Thay vào đó, hãy tập trung nhắc nhở bé chú ý đếnngười khác. Nó cũng rất quan trọngđối với các thành viên lớn tuổi trong gia đình nên có hành vi đúng đắn vì trẻem lặp lại những gì họ nhìn thấy.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...