7 loại thực phẩm giàu chất sắt cần thiết cho trẻ em

Sắt là chất dinh dưỡng cần thiết cho sự hình thành và phát triển ở trẻ em. Bữa ăn thiếu chất sắt sẽ dẫn đến tình trạng mệt mỏi, kém thông minh, suy giảm hệ miễn dịch, thiếu máu, chóng mặt... Vì thế, chúng ta cần bổ sung sắt cho trẻ qua các bữa ăn hằng ngày.

1. Hạt diêm mạch quinoa

Hạt diêm mạch quinoa,thực phẩm tốt cho sức khỏe,chất sắt,cách nuôi con Hạt diêm mạch - Nguồn: Daubepvietnam

Hạt diêm mạch chứa lượng lớn chất sắt cần thiết cho trẻ em với hàm lượng 8mg/c. Mặc dù hạt chỉ có sắt không heme nhưng nó là một nguồn giàu chất sắt không heme nhất. Bạn có thể cho trẻ từ 6-8 tháng tuổi hoặc sớm hơn ăn chúng. Hạt diêm mạch cũng có thể thay thế các loại rau trong bữa ăn, đó là một lợi thế của hạt. Bạn có thể làm được nhiều món cho trẻ như ngũ cốc, cơm chiên, cháo,...

2. Khoai lang

Khoai lang,thực phẩm tốt cho sức khỏe,chất sắt,cách nuôi con Khoai lang - Nguốn: haokan

Khoai lang có chứa lượng lớn chất sắt không heme rất tốt cho trẻ với hàm lượng 2,5mg/c. Không những thế, khoai lang còn chứa vitamin A, C rất tốt cho sự phát triển của trẻ. Bạn có thể cho trẻ từ 4-6 tháng tuổi ăn chúng (chỉ ăn khoảng 1 ngón tay).

3. Củ dền

Củ dền,thực phẩm tốt cho sức khỏe,chất sắt,cách nuôi con Củ dền - Nguồn: haokan

Củ dền là một trong những loại thực phẩm giàu sắt cho trẻ em với hàm lượng 1,1mg/c. Trẻ em từ 6-8 tháng đã có thể ăn củ dền. Bạn nên lột bỏ vỏ vì vỏ củ dền không tốt cho hệ tiêu hóa và gây ra một số vấn đề khác. Cách tốt nhất cho trẻ là bạn nên nghiền nhỏ và rây loại bỏ xơ, xác còn to.

4. Những loại rau có màu xanh

Những loại rau có màu xanh,thực phẩm tốt cho sức khỏe,chất sắt,cách nuôi con Những loại rau có màu xanh - Nguồn: haokan

Những loại rau có màu xanh không chỉ giàu chất sắt mà còn chứa rất nhiều vi chất dinh dưỡng tốt cho trẻ như rau bina, cải xoăn, cải rổ,... Bạn cũng có thể dễ dàng chế biến thức ăn cho trẻ, tốt nhất nên xay nhuyễn cho trẻ từ 4-6 tháng tuổi. Nếu muốn, bạn có thể trộn chung với các loại ra giàu vitamin C như cà chua, chanh,... Vitamin C giúp cơ thể trẻ hấp thụ chất sắt tốt hơn.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp