Lavender Nguyen 8 tháng trước

7 mẹo để tăng hiệu suất làm việc

Bạn có biết rất nhiều nhân sự cao cấp hàng đầu trong các công ty chơi game trong giờ làm việc để “tăng hiệu suất làm việc”? Quả là một ý tưởng buồn cười, nhưng điều đó là sự thật đang diễn ra hằng ngày đấy. Con người đang làm bất cứ thứ gì để nâng cao hiệu suất làm việc, 7 mẹo dưới đây là một trong những điều cần thiết đó.

Ngủ 8 tiếng/ngày

Bạn cần ngủ đúng 8 tiếng/ngày. Có rất nhiều bài viết khoa học về vấn đề này, nói rằng 8 tiếng là quãng thời gian cần thiết cho giấc ngủ để tăng hiệu suất và tối ưu hóa kết quả làm việc suốt ngày.

Hoạt động thể chất vào buổi sáng

Không cần thiết phải là những bài tập dài lê thê trong phòng gym mà chỉ cần những động tác kéo giãn cơ thể đơn giản, hay 10 phút đi bộ, hoặc một bài tập thể dục 5-7 phút theo video hướng dẫn trên Youtube…  

Cái bạn cần là một thứ để đánh thức cơ thể và giúp máu tuần hoàn tốt hơn, hiệu quả làm việc cũng từ đó mà tăng lên. 

Ăn thức ăn lành mạnh

Thức ăn cung cấp năng lượng cho cơ thể vào buổi sớm và đánh thức não của bạn theo một cách hoàn toàn khác so với tập thể dục.  

Bạn cần ăn vào buổi sáng. Hãy nhớ đừng bao giờ bỏ bữa sáng. Và sẽ tốt hơn rất nhiều nếu đó là những loại thức ăn lành mạnh có lợi cho sức khỏe.

Dành thời gian cho những việc vô bổ yêu thích của bạn

Bạn vẫn nhớ câu chuyện những nhân sự cấp cao chơi game trong giờ làm chứ?  

Đơn giản vì bạn không phải là một con robot.  

Bạn là một con người, và con người thì cần những thứ vui vẻ, không-hiệu-quả-lắm, như quãng thời gian lười nhác nằm ườn trên sofa… Nếu bạn dành 10-20 phút buổi sáng làm những việc vô bổ, tốn thời gian yêu thích của mình, bạn sẽ khống chế được “chú khỉ không ngừng quậy phá” mà ai ai cũng có bên trong chúng ta suốt thời gian còn lại trong ngày.

Bắt đầu ngày làm việc bằng đọc sách

Khi đến nơi làm việc, phần lớn mọi người sẽ ngồi xuống, mở trình duyệt máy tính và lướt internet trong vòng nửa tiếng đồng hồ. Nhưng bạn đừng bao giờ làm vậy nhé!  

Bạn nên ngồi xuống và mở một cuốn sách hay bài báo về ngành nghề bạn đang làm việc. Điều này rất quan trọng đấy. Một khi bạn đã đọc một bài báo hay vài trang sách liên quan tới công việc, não bạn sẽ tập trung vào những thông tin vừa tiếp thu và nó sẽ bắt đầu sản sinh những ý tưởng/giải pháp tuyệt vời cho công việc của bạn.

Không sao lãng, trì hoãn khi làm việc

Đặt trang mặc định của trình duyệt là một thứ gì đấy liên quan tới công việc, và quan trọng là nó không được khiến bạn lâm vào trạng thái trì hoãn. Cắm tai nghe vào cho dù bạn chẳng nghe xíu nhạc nào để khiến đồng nghiệp biết rằng bạn đang bận, đừng làm phiền. Tắt wifi trên điện thoại đi…  

Làm tất cả mọi thứ để đặt bản thân vào trạng thái không bị sao lãng. Bởi vì khi không còn gì sao lãng, não bạn sẽ phải bắt đầu làm việc.

Khi mệt, hãy nghỉ ngơi, đừng cố quá

Suốt ngày dài làm việc, sẽ có lúc bạn thấy mệt. Khi đó, đừng cố gắng bắt bản thân làm thêm giờ, mà hãy dừng lại một chút và nghỉ ngơi. 15’ thư giãn nghe nhạc với một cốc cà phê hay đi dạo trong công viên gần công ty là một ý tưởng không tồi. Nghỉ ngơi giúp não bạn làm việc tốt hơn trong quãng thời gian còn lại trong ngày đấy.

Nguồn: lifehack.org

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...