Ohay Haylam
4 năm trước

7 nguyên nhân phổ biến gây rụng tóc

Rụng tóc được xem là nghiêm trọng khi có hơn 100 sợi tóc rụng một ngày. Nguyên nhân rụng tóc có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Cùng Ohay TV điểm qua một số nguyên nhân hay gặp nhé!

Dầu gội, nguồn nước và hóa chất

Việc gội đầu bằng nguồn nước bị ô nhiễm, bị phèn có thể là nguyên nhân khiến tóc bị gãy rụng. Việc tiếp xúc các hóa chất quá nhiều trong khi đi uốn, sấy, là, nhuộm nhiều lần cũng là một nguyên nhân. Ngoài ra, nếu dầu gội không phù hợp cũng có thể làm tóc bị rụng nhiều hơn. Vì thế nếu rụng tóc trước tiên hãy xem lại nước bạn gội đầu, hoặc thử thay đổi dầu gội, nếu tình trạng tóc rụng vẫn không có dấu hiệu dừng thì đó là do nhiều nguyên nhân khác.

Thiếu sắt

Sắt có liên quan chặt chẽ đến sự phát triển của tóc. Chức năng quan trọng nhất của sắt đó là duy trì quá trình tạo ra các hemoglobin (yếu tố tiếp nhận oxy trong máu) và myoglobin (một dạng của hemoglobin tồn tại trong các cơ). Do đó Khi lượng sắt trong máu giảm, cơ thể phải ưu tiên dành oxi cho các cơ quan khác quan trọng hơn vì thế chân tóc sẽ yếu và dẫn đến gãy rụng và một người sẽ bị coi là thiếu sắt nếu như có lượng sắt trong máu ở mức dưới 20%.

Thiếu vitamin và khoáng chất

Cơ thể chúng ta nên được hấp thụ đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất cho sự phát triển khỏe mạnh đầy đủ của tất cả cơ quan trong đó có tóc. Vậy để tóc phát triển và khỏe mạnh thì tóc cần vitamin và khoáng chất gì? Các loại vitamin nhóm B là những vitamin cần thiết cho sự phát triển của tóc, giúp tóc mọc nhanh và dày hơn, việc bổ sung vitamin nhóm B tổng hợp sẽ là cho tóc bóng và mượt hơn. Kẽm và Silica cũng là khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của tóc.

Stress

Stress là một hiện tượng khá phổ biến trong xa hội hiện đại. Stress có thể dẫn đến hệ lụy khác nhau trong đó có tóc. Stress gây rối loạn hoạt động bình thường của hệ thần kinh, stress nặng có thể gây cản trở máu lưu thông lên não, do đó cũng ảnh hưởng tới sự phát triển bình thường của tóc.

Thuốc và hóa trị liệu

Nếu bạn đang trải qua một quá trình trị liệu một căn bệnh nào đó mà phải dùng quá nhiều kháng sinh hoặc hóa trị liệu, tóc cũng sẽ bị ảnh hưởng dễ gãy và rụng hơn thậm chí là hói đầu, thường thì những trường hợp này sẽ không có cách nào để kích thích tóc mọc trở lại.

Rối loạn hoocmon

Sự mất cân bằng DHT và testesteron  sẽ gây rối loan hoocmon gây nên tình trạng rụng tóc. Ngoài ra ở thời kỳ tiền mãn kinh cơ thể bị thiếu hụt oestrogen và progesteron cũng sẽ khiến tóc bị rụng nhiều hơn bình thường.

Bệnh về tuyến giáp

Các bệnh về tuyến giáp thường rất khó nhận biết và phát hiện, cho nên nếu bạn có biểu hiện rụng tóc quá nhiều thì cũng nên đi kiểm tra máu xem lượng T3 có đang ở mức bình thường để có hướng điều trị ngay.

Chủ đề chính: #Nguyên_nhân_gây_rụng_tóc

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn