H2T
3 năm trước

7 vật dụng quen thuộc nhưng chắc gì bạn biết tên của chúng

Những vật dụng quen thuộc bạn thấy hàng ngày, cầm nắm hàng ngày nhưng chắc gì bạn biết tên gọi của chúng. Nếu biết, bạn sẽ ngạc nhiên đấy.

Những sợi màu vàng bên trong vỏ chuối

Những sợi màu vàng này được gọi là các sợi libe, trong tiếng Anh là phloem. Libe tồn tại trong thân cây có nhiệm vụ truyền dẫn các chất hữu cơ tổng hợp từ lá đến các bộ phận khác. Còn trong quả chuối, chất này giữ vai trò cung cấp chất dinh dưỡng giúp quả chuối ăn ngon hơn.

Hai miếng nhựa quái trên cặp kính

Ai đeo kính mà không biết đến hai miếng nhựa này chứ! Nó có tên gọi là "nose pads" - miếng đệm mũi có tác dụng giữ cặp kính trên mũi của chúng ta.

Cái bịt sắt trên đầu chai rượu champagne

Vật này được gọi bằng nhiều tên khác nhau. Có người gọi nó là "dây chằng nút rượu champagne", ngăn không cho nút chai bật ra dưới áp lực của khí ga bên trong rượu. "Muselet" là tên gọi của nó trong tiếng Anh.

Miếng sắt nhỏ ở đầu thắt lưng

Miếng sắt nhỏ này đơn giản là cái... khóa, trong tiếng Anh là "buckle" có tác dụng cố định dây lưng. Bạn cũng có thể thấy loại khóa này ở loại balo, cặp đeo chéo.

Hai miếng nhựa hoặc kim loại trên đầu dây giày

Hai miếng nhựa hoặc kim loại ở đầu dây giày ngăn không cho dây giày bung ra. Người ta gọi chúng là ""miếng bọc đầu dây giày", còn tiếng Anh là "aglet" (hoặc aiglet).

Hai gờ nổi trên phím F và J của bàn phím

Sử dụng máy tính hàng ngày bạn thấy hai gờ nổi trên phím F và J, người ta gọi đó "phím định hướng" (orientation keys). Phím định hướng dành cho những bạn gõ 10 ngón, là nơi để đặt 2 ngón trỏ. Được biết, gờ nổi trên bàn phím là ý tưởng của một nhà phát minh có tên June E Botich.

Những cái vòng trên tập giữ hồ sơ

Bạn có biết tên gọi của những chiếc vòng này là gì chưa? Chúng được gọi là "ring-binder" trong tiếng Anh (tạm dịch: vòng gắn kết). Những chiếc vòng kim loại này có thể đóng - mở nhằm giữ những tờ giấy đã được đục lỗ.

Chủ đề chính: #vật_dụng_quen_thuộc

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn