Dương Thư 1 năm trước

7 vật dụng tưởng không thể nhưng bạn có thể mang lên máy bay

Nếu bạn là một người thường xuyên phải di chuyển bằng máy bay thì bạn phải thực hiện nhiều quy tắc nghiêm ngặt đã được đưa ra. Tuy nhiên bạn sẽ phải ngạc nhiên với một số vật dụng bạn sẽ được mang lên máy bay sau đây.

Cây kéo nhỏ

Tuy kéo là một vật sắc nhọn bị cấm đem lên máy bay nhưng bạn có thể đem theo một cây kéo nhỏ. Tuy nhiên lưỡi kéo bắt buộc phải ngắn hơn 10cm.

Cần câu

Theo Tổ chức An ninh vận chuyển Hoa Kỳ xác nhận thì cần câu có thể đem lên máy bay và họ khuyên nên kiểm tra cần câu của bạn có kích thước phù hợp với quy định đã đưa ra hay không.

Bếp dùng cho cắm trại

Đáng ngạc nhiên khi bạn được đem bếp dùng cho cắm trại lên máy bay nhưng nó phải được rửa sach sẽ. Hãy chắc chắn rằng bạn đã làm sạch chúng trước ngày khởi hành chuyến bay.

Nhạc cụ

Tính đến năm 2012, các nhạc cụ bao gồm violin và guitar được phép trên các chuyến bay mà không phải trả thêm bất cứ phí nào.

Đồ chơi người lớn

Tổ chức An ninh vận chuyển Hoa Kỳ cho phép bạn đem "đồ chơi người lớn" cùng hành trình trên máy bay của bạn.

Thức ăn

Bất kỳ loại thực phẩm nào cũng có thể được mang lên máy bay. Bao gồm hải sản, ngũ cốc và thậm chí cả trứng tươi. Chỉ cần chúng được gói kỹ để tránh gây mùi.

Sữa mẹ, nước trái cây cho trẻ sơ sinh và sữa bột cho trẻ

Mặc dù các hãng hàng không nghiêm ngặt về vấn đề những người đi máy bay không thể mang theo chất lỏng trên tàu vượt quá 100ml, nhưng có một số trường hợp ngoại lệ như sữa mẹ, nước trái cây cho trẻ sơ sinh và sữa bột cho trẻ em. Các nhân viên sẽ yêu cầu cho họ kiểm tra trước khi đóng gói giữ mát chúng.

Trên là những vật dụng bạn có thể mang lên máy bay cùng đồng hành trong suốt chuyến đi. Tuy nhiên để chắc chắn, hãy tìm hiểu thật kỹ các quy tắc của các hãng hàng không để có thể trải nghiệm một chuyến bay an toàn.

Nguồn:  Ni'Kesia Pannell - INSIDER

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...