8 bí mật của iPhone ít người biết đến

Những bước đột phá công nghệ đã làm cho chiếc Iphone của chúng ta làm được những điều mà chúng ta không thể ngờ tới được. Hãy cùng khám phá 8 bí mật của Iphone ít người biết đến để tận dụng triệt để chiếc điện thoại smartphone của mình nhé.

1. Hẹn giờ tắt nhạc trên Iphone

Bạn thích nghe nhạc khi đi ngủ nhưng lại không muốn mở nhạc suốt đêm vì sợ tốn pin và làm giảm tuổi thọ chiếc điện thoại, cũng như ảnh hưởng đến thính giác? Nếu vậy tại sao bạn không sử dụng tính năng hẹn giờ tắt nhạc trên Iphone? Bằng cách này, bạn có thể nghe nhạc thỏa thích trước khi chìm vào giấc ngủ và yên tâm là sau thời gian quy định, nhạc sẽ tự động…"ngủ theo bạn".

Cách thực hiện:

Cách thực hiện:,iphone,smartphone

Đầu tiên, bạn cứ mở nhạc nghe như bình thường. Sau đó, mở ứng dụng Đồng hồ/Clock.

,iphone,smartphone

Tiếp theo, chọn tab Hẹn giờ/Timer, chọn khoảng thời gian nghe nhạc mongmuốn, mà sau thời gian đó, nhạc sẽ tắt.

,iphone,smartphone

Chọn chức năng “Dừng phát” ở trong mục Khi Hẹn giờ Kết thúc. Cuối cùng, tắt màn hình và tận hưởng những bài hát hay tuyệt trước khi chìm vào giấc mơ đẹp

2. Tạo kiểu rung theo ý muốn

Trên căn bản, Iphone đã cung cấp rất nhiều kiểu rung khác nhau. Nhưng nế bạn muốn tùy chỉnh một kiểu rung riêng cho mình thì cũng chẳng có gì khó khăn! Để thực hiện điều này, bạn hãy vào mục Cài đặt-> Âm thanh -> Nhạc chuông -> Rung -> Tạo kiểu chuông mới. Sau đó, để có kiểu rung như ý, bạn hãy nhấp hoặc giữ ngón tay trên màn hình. Vậy là chiếc Iphone của bạn đã sở hữu một kiểu rung độc quyền của riêng bạn.

,iphone,smartphone

Bạn hoàn toàn có thể tạo ra kiểu rung độc quyền cho mình nhờ chiếc điện thoại Iphone

3. Lắc Iphone để sửa lỗi typing

Khi soạn tin nhắn quá nhanh, đôi khi bạn không tránh khỏi việc gõ sai kí tự. Tính năng sửa lỗi typing của Iphone hỗ trợ người dùng chỉ cần lắc tay là có thể sửa lỗi, tiếp tục hoặc hủy bỏ.

Cách thực hiện:

Cách thực hiện:,iphone,smartphone

Lắc tay để sửa lỗi typing khi viết tin nhắn sai

4. Giải phóng RAM để Iphone chạy nhanh hơn

Khi Iphone của bạn chạy chậm hoặc không ổn định, hãy nghĩ đến việc giải phóng RAMThông thường để giải phóng RAM, chúng ta có thói quen khởi động lại máy. Tuy nhiên, trên thực tế, nhà sản xuất đã thiết kế một cách khác nhanh gọn hơn nhiều. Chỉ một vài thao tác, bạn đã có thể giúp chiếc điện thoại Iphone của mình chạy ổn định và nhanh chóng hơn nhiều.

Cách thực hiện:

Cách thực hiện:,iphone,smartphone

Đầu tiên,hãy tắt máy bằng cách nhấn giữ nút nguồn iPhone cho tới khi chữ "Trượt để tắt nguồn" (Slide to power off) xuất hiện trên màn hình. Sau đó, bạn nhấn và giữ nút Home của iPhone (nhớ là tuyệt đối giữ nguyên trạng thái, không ấn nút "Hủy" (Cancel) ở dưới màn hình hay vuốt sang phải để tắt máy). Chì vài giây sau, bạn sẽ thấy mình được điều hướng về màn hình homescreen với bộ nhớ RAM đã được giải phóng. 

5. Xóa cache cho Appstore để tăng độ chính xác và mượt mà

Áp dụng cách làm dưới đây, bạn sẽ giải quyết được việc Appstore thường không hiển thị chính xác những bản cập nhập ứng dụng hoặc chạy khá chậm.

Cách thực hiện:

Cách thực hiện:,iphone,smartphone

Vào trang chủ Appstore, chạm 10 lần vào bất kì icon nào trên thanh công cụ nằm ở phía cuối màn hình. Lúc này, màn hình sẽ hiện màu trắng trong vài giây rồi trở về giao diện như bình thường.

6. Xem thời gian gửi/nhận tin nhắn

Iphone hỗ trợ bạn xem lại thời gian gửi/nhận từng tin nhắn. Tất cả thời gian chính xác của các tin nhắn được gửi/nhận sẽ hiển thị ở phía bên phải của màn hình.

Cách thực hiện:

Cách thực hiện:,iphone,smartphone

Chạm và giữ tin nhắn muốn xem, sau đó kéo nhẹ nó từ phải sang trái để xem thời gian gửi/nhận

7. Iphone có thể cứu người

Có lẽ bạn đã từng nghe đến chức năng này. Iphone thật sự có thể cứu người thông qua ID Y tế. Bạn có thể truy cập tính năng này từ màn hình khóa của điện thoại. Trước tiên, bạn phải thiết lập Medical ID để cung cấp các thông tin cần thiết, căn bản về sức khỏe trong ứng dụng Health có sẵn, mặc định cùng iOS 8 trở lên. Nếu bạn rời vào tình huống khẩn cấp, khi bất kì một ai đó cầm được điện thoại của bạn thì sẽ biết được tình trạng sức khỏe nguy cấp, cũng như gọi điện thoại khẩn cấp cho người cần liên lạc từ ngay màn hình khóa mà không cần phải biết mật khẩu. 

Cách thực hiện:

Cách thực hiện:,iphone,smartphone

Chiếc Iphone sẽ cứu mạng bạn trong trường hợp khẩn cấp

8. Reset máy

Chiếc Iphone của bạn xảy ra lỗi và bị vô hiệu hóa, bạn chẳng thể tương tác gì được nữa với màn hình điện thoại thì sẽ chẳng còn sự lựa chọn nào tốt hơn việc reset máy. Nhưng làm thế nào để reset khi mà máy đã bị treo?

May mắn thay, nhà sản xuất đã tiên liệu trước được điều này và thiết kế sẵn phương án giải quyết. Hãy ấn giữ nút Home và nút khóa màn hình trong 10 giây, đến khi nào màn hình chuyển sang màu đen. Vậy là chiếc điện thoại của bạn đã được cứu rồi đấy.

Cách thực hiện:

Cách thực hiện:,iphone,smartphone Ấn giữ nút Home và nút khóa màn hình để Reset Iphone

8 bí mật trên đây đã lần lượt được giới thiệu rất rõ ràng, hy vọng sẽ hữu ích đối với các bạn. Nếu thấy hay, các bạn có thể chia sẻ với bạn bè, người thân để sử dụng khi cần bạn nhé.

Xem thêm:

  • Bài liên quan: iphone, smartphone,