Trúc Ly
3 năm trước

8 bí quyết cân bằng cuộc sống và công việc của các nhà nữ lãnh đạo

Cân bằng cuộc sống và công việc không hề dễ dàng, đặc biệt khi bạn là một nữ lãnh đạo với hàng trăm thứ việc cần phải giải quyết hằng ngày.

Tất nhiên, nếu bạn muốn trội hơn người khác, hãy cứ đánh bại họ và leo càng cao càng tốt trong sự nghiệp. Bạn là người phụ nữ đứng đầu trong công ty và việc gây ấn tượng dường như là vai trò của bạn - còn gì tuyệt hơn nữa chứ! 

Thế nhưng gánh vác tất cả mọi công việc và không chú ý đến trí lực của mình sẽ chỉ khiến bạn ôm thêm những thất vọng thay vì sự thăng tiến.  

Và hỡi những nữ lãnh đạo tài năng, điều bạn cần lúc này chính là sự cân bằng, và bạn chắc hẳn là người hiểu rõ nhất rằng sự cân bằng công việc - cuộc sống là không hề dễ dàng. Nhưng một khi bạn đạt được điều đó, mọi thứ sẽ không chỉ đơn giản hơn với bạn nhưng còn khiến cuộc sống của những người luôn yêu mến và ủng hộ bạn trở nên tốt đẹp hơn. và sau đây là danh sách 8 điều mà một nữ lạnh đạo cần phải học hỏi để luôn có một cuộc sống suôn sẻ.

Mọi thứ không cần phải lúc nào cũng hoàn hảo

Được thực hiện dự án bạn thích là điều tuyệt vời thế nhưng trong quá trình chắc chắn sẽ có những thứ khiến bạn nản lòng và luôn cố gắng cản lối bạn. Tuy nhiên đừng quá khắt khe với chúng, cuộc sống sẽ thú vị hơn nhiều nếu bạn có lỡ làm màu lem ra khỏi đường viền khi vẽ một bức tranh hoặc khiến bột tung tóe cả lên khi cố nướng một chiếc bánh.

Hãy sống và phạm lỗi lầm

Chúng ta ai cũng phạm lỗi lầm và mọi thứ vẫn sẽ ổn thôi. Sau cùng, ta sẽ rút ra được kinh nghiệm từ những lỗi lầm đó. Hãy cứ sống theo dòng tự nhiên và nắm bắt cơ hội khi chúng đến. 

Công việc không bao giờ là người bạn trai có thể ôm bạn vào lòng mỗi đêm

Các chàng trai sẽ nghĩ bạn không hứng thú nếu bạn không bao giờ có thời gian cho họ vì bạn bận chôn vùi bản thân vào công việc 24/7. 

Dành thời gian cho bạn bè và gia đình là bắt buộc

Nếu bạn không thực hiện được điều này, sớm thôi những người bạn yêu quý sẽ dần xa cách bạn. 

Sự cân bằng hợp lí sẽ giúp tinh thần bạn vững chãi hơn

Nếu bạn không dành thời gian cho đời sống xã hội, tận hưởng niềm vui và phát triển những sở thích ngoài công việc của mình, sau này bạn sẽ cảm thấy bực bội với chính công việc của bạn đấy.

Nếu bạn không dừng lại và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những bông hoa, cuộc sống chắc chắn sẽ bỏ qua bạn.

Đoàn tàu cuộc đời một khi khởi hành sẽ không vì bất kì ai mà dừng lại.

Sắp xếp công việc cho một ngày là chìa khóa

Đề ra những mục tiêu cho một ngày làm việc của bạn là điều rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn có kế hoạch sau giờ làm việc.  

Nếu bạn có khả năng lên lịch trình cho bản thân mỗi ngày, bạn sẽ trở nên có tổ chức hơn, VÀ bạn sẽ không phải lo lắng nữa mỗi khi rời văn phòng.  

Nghỉ giải lao một chút không chết đâu

Khi bạn cảm thấy cực kì căng thẳng hoặc đã ngồi cả ngày trên bàn làm việc, hãy cứ ra ngoài uống một ly cà phê hoặc ăn trưa với đồng nghiệp của mình.  

Hãy lắng nghe bản thân khi bạn nó bảo bạn đã làm việc quá nhiều, và biết khi nào nên bấm nút dừng để cơ thể cũng như trí óc bạn thở. 

Cuộc sống quá ngắn ngủi để bỏ lỡ bất kì điều gì. Hãy tận hưởng mỗi ngày bằng cách thực hiện hết những điều bạn yêu.

Bạn vừa xem xong 8 bí quyết để cân bằng cuộc sống. Chúng hữu ích cho bạn chứ?

Xem thêm

Chủ đề chính: #cân_bằng_cuộc_sống

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn