vanquang 3 năm trước

8 câu nói khiến bạn trở thành kẻ đáng ghét

Đừng để lời nói biến mình trở thành kẻ đáng ghét trong mắt đối phương. Hãy lưu ý đừng nói 8 câu sau đây!

Mối quan hệ cũng giống như một tờ giấy: đã xé rồi thì dù có cố hàn gắn cũng không thể lành lặn như ban đầu. Đừng để lời nói biến mình trở thành kẻ đáng ghét trong mắt đối phương.

1. Đó không phải là việc của tôi; Tôi đâu được trả tiền để làm việc đó

Câu nói này không chỉ khiến đối phương bối rối, khó chịu mà còn biến bạn trở thành một người ích kỷ, thô lỗ. Có rất nhiều cách để từ chối làm một việc mà bản thân không muốn làm.,tại sao bạn lại không chọn cách từ chối thật khéo léo mà phải gắt gỏng?

2. Tôi không có thời gian nói chuyện với bạn

Trong cuộc sống ai cũng có những bận rộn của riêng mình. Mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn nếu ta chọn cách nói nhẹ nhàng kèm một lời giải thích là mình đang bận nên không tiện nói chuyện. Người kia sẽ hiểu và lại tìm gặp bạn một dịp khác. Nhưng nếu bạn nói câu nói mang tính tổn thương sâu sắc như thế, người kia mãi mãi cũng không muốn tìm gặp bạn thêm một lần nào nữa.

3. Điều này nghe thật ngu ngốc

Đây chính là lời nói trực tiếp gây tổn thương người đang hội thoại với bạn. Dù bạn chỉ có ý là hãy bỏ qua ý tưởng vừa rồi đi, chứ không có ý muốn mắng chửi người khác là ngu ngốc. Nhưng bảo đảm rằng 100 người nghe câu đó đều sẽ nghĩ là bạn đang mắng họ là đồ ngốc. Mà ai thì cũng có trong lòng một chút tự ái, nên nếu bạn nói câu này với một người nào đó, họ sẽ chẳng muốn tiếp tục nói chuyện với bạn nữa.

4. Tôi không có ý xúc phạm, nhưng...

Câu nói đó như là lời cảnh báo rằng những gì bạn sắp nói ra sẽ vô cùng khó nghe. Dù vế sau sắp nói ra bạn có tìm cách "xoa dịu" sự gay gắt của mình thì đều tốn công vô ích thôi. Khi lỡ miệng nói ra cụm từ này và nhìn thấy sự biến đổi cảm xúc trên khuôn mặt đối phương, hãy nhanh chóng và khéo léo chuyển chủ đề ngay lập tức.

5. Bạn lên kí nữa à?; Sao ngày càng giống cây sào thế!

Hãy nhớ là những người béo thì hoàn toàn không muốn mình béo, cũng như những người gầy cũng chẳng muốn mình tong teo như vậy. Đừng nhận xét về hình thể của một ai đó bằng câu bông đùa mà bạn nghĩ là vô hại, vì nó làm tổn thương người kia nhiều hơn là bạn có thể tưởng tượng.

6. Tuổi này mà trông như vậy là tốt rồi

Đây hoàn toàn không phải là một lời khen mà là lời nhắc nhở đối phương về tuổi tác của họ. Nhất là đối với phụ nữ, họ có 2 vấn đề nhạy cảm nhất mà tốt nhất đừng ai nên hỏi họ đó là tuổi tác và cân nặng. Nếu thực sự muốn dành cho ai đó một lời khen về vẻ ngoài của họ, chỉ cần nói "Trông bạn thật tuyệt quá" là được rồi, không cần phải thêm phần nhắc nhở tuổi tác để khiến người ta tổn thương.

7. Bạn lại như vậy nữa, chẳng thay đổi gì cả

Bạn sẽ không biết được liệu họ đã nỗ lực như thế nào để thay đổi bản thân. Họ sẽ cảm thấy bất lực khi mọi công sức, nỗ lực và kiên trì của họ như đều bị biến tan theo câu nói của bạn. Đừng áp đặt hay đánh giá bất kỳ một ai theo suy nghĩ của bản thân vì sự thật có thể hoàn toàn khác so với những gì bạn nghĩ.

8. Nếu bạn thực sự yêu tôi thì hãy...

Câu nói này không chỉ đơn thuần thể hiện cảm xúc của bạn mà còn gián tiếp cho đối phương biết rằng bạn không thích thái độ của họ. Điều này gây cản trở sự phát triển của mối quan hệ giữa bạn và đối phương. Cách tốt nhất để tiếp tục xây dựng một mối quan hệ này là hãy thẳng thắn nói ra nguyên nhân bạn khó chịu và đưa ra một giải pháp phù hợp.

Theo menslife

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...