Phạm Ngọc Anh
3 năm trước

8 điều đàn ông trưởng thành không bao giờ làm

Một người đàn ông trưởng thành sẽ hành xử như thế nào? Bài viết này đặc biệt dành cho những anh chàng muốn được gọi là “quý ông lịch thiệp” và những cô nàng muốn tìm kiếm một người ấy như thế.

Bạn đã bao giờ tự hỏi khi nào con người trưởng thành, và điều đó có nghĩa là gì chưa? Một số người trở thành người lớn vào năm 15 hay 16, trong khi một số khác làm trẻ con tới tận 30 tuổi. 

Trong trường hợp này, vấn đề không phải là tuổi tác mà là cách cư xử của trong cuộc sống hàng ngày. Bài viết này đặc biệt dành cho những anh chàng muốn được gọi là “quý ông lịch thiệp” và những cô nàng muốn tìm kiếm một người ấy như thế.

1. Đàn ông trưởng thành không chỉ trích ngoại hình của bạn.

“Sao em không nhuộm tóc vàng?” 

“Ước gì em gầy hơn một chút!”

Người đàn ông thực sự yêu bạn sẽ không bao giờ nói về ngoại hình của bạn theo cách đó. Anh ta sẽ không khiến bạn nhuộm tóc hay giảm cân mà chỉ làm cho bạn thiếu tự tin đi cạnh anh ta mà thôi.

2. Đàn ông trưởng thành không xâm phạm đời sống riêng tư của người khác.

Trong một mối quan hệ lành mạnh, bạn không cần phải giấu giếm người yêu điều gì. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là anh ta có thể tự do thọc tay vào ví hay đọc tin nhắn điện thoại của bạn. Những hành động như thế thể hiện sự nghi ngờ và thiếu tôn trọng mà thôi.

3. Đàn ông trưởng thành không né tránh khó khăn.

Mỗi khi gặp khó khăn, các bé vị thành niên lại tự nhốt mình trong thế giới riêng. Thói quen này thay đổi khi ta trưởng thành, và một người đàn ông đích thực hiểu rõ cách duy nhất để giải quyết khó khăn là đối mặt với nó. Anh ấy biết cách giải quyết khó khăn mà không gây ra tranh cãi.

4. Đàn ông trưởng thành không cho rằng thể hiện cảm xúc là yếu đuối.

Trở thành người đàn ông đích thực không có nghĩa là vô cảm và thu mình. Anh ấy biết lúc nào cần lãng mạn, cần thể hiện sự mệt mỏi. Hơn nữa, cách cư xử chân thật ấy sẽ giúp mối quan hệ trở nên vững chắc.

5. Đàn ông trưởng thành không chỉ lo cho ngày hôm nay.

Một vài người có thể dễ dàng tiêu đồng tiền cuối cùng cho bữa tối đắt tiền mà không nghĩ đến hậu quả, hay nhậu nhẹt say khướt và cho rằng mai nghỉ việc một hôm cũng không sao. Những người đàn ông như thế đơn giản là không có khả năng nhìn xa trông rộng và chưa thể làm trụ cột gia đình. 

6. Đàn ông trưởng thành không coi trọng bạn bè hơn người yêu.

Tất cả đàn ông đều cần bạn bè nhưng đàn ông trưởng thành sẽ không để cho người phụ nữ của anh ta cảm thấy tủi thân. Anh ta sẽ sắp xếp thời gian và tìm cách cư xử phù hợp để vẹn cả đôi đường.

7. Đàn ông trưởng thành có mối quan hệ tốt đẹp với mẹ.

Một người đàn ông trưởng thành luôn dành thời gian cho gia đình. Anh ta hiểu rằng cha mẹ - người nuôi dưỡng và luôn ở bên cạnh anh ta – là rất quan trọng. Tuy nhiên, anh ấy sẽ không để phụ huynh kiểm soát cuộc sống của mình.

8. Đàn ông trưởng thành tôn trọng bạn. Anh ấy không bao giờ dọa nạt, xúc phạm hay đánh bạn.

Đây không chỉ là bạo lực thể chất mà còn là bạo lực tâm lý. Nếu bạn đang phải gánh chịu bất cứ hành động nào như thế thì hãy ngừng bao biện cho anh ta và bỏ đi ngay lập tức. Đàn ông trưởng thành không đánh phụ nữ dù anh ta tức giận đến đâu đi nữa.

Theo brightside.me

Chủ đề chính: #trưởng_thành

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn