killzap
2 năm trước

8 extension hữu ích dành cho trình duyệt Chrome

Extension là một chương trình nhỏ nhằm thêm vào một tính năng nào đó cho trình duyệt. Đối với Chrome, có hàng ngàn các extension với nhiều chức năng đa dạng như giúp trình duyệt tự động tìm kiếm các phiếu giảm giá khi mua sắm, giúp máy tính chạy nhanh hơn… Chúng tôi ở Ohay TV sẽ gợi ý cho bạn 8 Extension đặc biệt hữu ích mà bạn nên có ngay sau đây:

Great Suspender

Không ai phủ nhận tính tiện dụng của Chrome nhưng trình duyệt này cũng chiếm không ít bộ nhớ khiến cho chiếc máy tính của bạn trở nên hoạt động chậm chạp hơn. Great Suspender là một phần mở rộng giúp người dùng Chrome giải quyết vấn đề này khi tạm dừng các tab không sử dụng (sau một khoảng thời gian đã được thiết lập trước) để tiết kiệm RAM.

Nếu máy tính của bạn có RAM 4 GB hoặc ít hơn thì Great Suspender sẽ cho bạn thấy sự khác biệt rõ rệt về tốc độ của trình duyệt so với khi không sử dụng phần mở rộng này.

Cài đặt extension

LastPass

Bạn có quá nhiều mật khẩu cần phải nhớ? LastPass ra đời để giải quyết triệt để vấn đề này vì nó sẽ tạo ra và ghi nhớ các mật khẩu cho các trang web và gần như không thể bị crack (tất cả được quản lý thông qua một mật khẩu chính mà bạn chọn).

LastPass gặp phải lỗ hổng đầu tiên vào mùa hè năm nay nhưng các mật khẩu của người dùng vẫn an toàn vì chúng đã được mã hóa. Cho đến khi các phương pháp xác thực khác như sinh trắc học trở nên hoàn thiện hơn thì LastPass vẫn là lựa chọn an toàn cho các tài khoản của người dùng trên trình duyệt Chrome.

Cài đặt extension

Feedly

Với "cái chết" của Google Reader năm 2013, Feedly nhanh chóng trở thành một lựa chọn thay thế của nhiều người dùng Chrome. Đối với người nghiện tin tức và những người cần phải theo dõi một sự kiện nào đó, Feedly là một lựa chọn cần thiết. Feedly hoạt động tương tự như RSS nhưng tốt hơn.

Cài đặt extension

UBlock Origin

UBlock Origin không phải là "extension" phổ biến nhất để chặn quảng cáo nhưng ưu điểm lớn của phần mở rộng này là nó không đòi hỏi nhiều bộ nhớ để chạy và cho phép người dùng xác định các trang web nào mà họ muốn quảng cáo bị chặn và trang web nào họ không muốn. Biểu tượng của UBlock Origin là một nút nguồn có kích thước lớn và bạn chỉ cần nhấp chuột vào đây để chặn quảng cáo của các trang web mà bạn đang xem. Lưu ý là khi chuyển sang một website mới, bạn phải thực hiện lại thao tác này nếu muốn tiếp tục chặn quảng cáo.

P/s: Đừng chặn quảng cáo của Ohay TV nhé, Ohay chèn rất ít quảng cáo :D

Cài đặt extension

HTTPS Everywhere

Đối với những người coi trọng an ninh, hãy cài đặt HTTPS Everywhere. Extension này được tạo ra bởi Electronic Frontier Foundation chuyển tất cả các website HTTP thành kết nối HTTPS an toàn hơn để tải về.

Cài đặt extension

Google Quick Scroll

Tiện ích giúp bạn xác định vị trí các thông tin liên quan nhanh hơn khi bạn tìm kiếm với Google. Google Quick Scroll hoạt động như sau: sau khi bạn gõ từ khóa tìm kiếm vào Google và click vào 1 liên kết nào đó trong kết quả tìm kiếm, extension này sẽ tự động đánh dấu các đoạn text liên quan tới truy vấn tìm kiếm của bạn, giúp bạn tìm được câu trả lời cho mình 1 cách nhanh chóng hơn.

Cài đặt Extension

Calculator

Khi click vào biểu tượng của Calculator thì một chiếc máy tính sẽ được mở ra ngay trên trình duyệt sẽ giúp bạn tính toán nhanh chóng hơn. Tiện ích này sẽ thay thế cho việc mở ứng dụng Calculator trên windows.

Cài đặt extension

HoverZoom

HoverZom là tiện ích giúp bạn tự động phóng to các bức ảnh trên các website ra kích thước lớn nhất có thể. Extension này rất phù hợp đối những người ưa thích xem các slideshow ảnh đẹp trên mạng. Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần đưa con trỏ đặt lên trên các tấm ảnh và ảnh sẽ tự động được mở rộng ra kích thước lớn nhất của nó.

Cài đặt extension

Lưu ý: Các extension hoạt động cũng sẽ làm tốn tài nguyên của máy, do đó các bạn không nên cài quá nhiều ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc. Với các tiện ích ít khi dùng, các bạn nên vô hiệu hóa chúng, khi nào dùng thì bật lên.

Tổng hợp

Chủ đề chính: #extension_chrome

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn