8 kĩ năng thay đổi cuộc sống bạn ít nhất 6 tháng

Mọi người đều có thể học thêm những kĩ năng để phát triển và thay đổi bản thân không phải quá năm mà chỉ cần trong 6 tháng. Dưới đây tôi đề cập 8 kĩ năng mà bạn có thể học, hãy cùng thử nhé.

1. Tăng tốc độ đọc (đọc hiểu)

Tăng tốc độ đọc (đọc hiểu),kĩ năng sống,kĩ năng,thay đổi,con người,cuộc sống

Bill Gates được biến đến một người có khả năng đọc siêu nhanh. Khi tăng tốc độ đọc thì lượng thông tin từ sách, báo, báo cáo sẽ đến nhanh hơn và sẽ giúp chúng ta học nhanh hơn, do đó sẽ cải thiện từng khía cạnh cuộc sống hơn.

 

Bạn có thể bắt đầu học tại : khoá học luyện tốc độ đọc đang trở nên rất phổ biến, và tầm quan trọng của nó là đọc trong nhanh trong thời gian bị hạn chế. Bạn có thể check những khoá học miễn phí tại Reas Speeder  hoặc có thể bắt đầu học cách sử dụng Spritzlet cho phép bạn tăng tốc độ đọc.

2. Nói chuyện trước công chúng:

Nói chuyện trước công chúng:,kĩ năng sống,kĩ năng,thay đổi,con người,cuộc sống

Nghiên cứu chỉ ra rằng mọi người sợ nói chuyện trước đám đông hơn sợ chết. Đó là điều đáng sợ đối với hàng tá người, như “phơi bày” bản thân mình trước công chúng. Bạn sợ làm không được và bị tổn thương, nhưng hãyhọc cách làm thế nào để có thể diễn thuyết tốt và sẽ thay đổi cuộc sống của bạn.

 Warren Buffett đã đưa ra những lời khuyên cho các sinh viên tốt nghiệp rằng kĩ năng số một đưa bạn đến thành công là đó là nói chuyện trước công chúng. Khi khả năng nói của bạn càng cải thiện và phát triển, kĩ năng này sẽ quy tụ mọi thứ như kĩ năng giao tiếp, làm bản thân tự tin hơn và kĩ năng bán hàng có cả trong đó,…

Bạn có thể bắt đầu học tại : Một cộng đồng lớn Toastmaster  - một tổ chức gặp gỡ các địa phương trên thế giới. Bạn sẽ tìm thấy những người diễn thuyết tuyệt vời và bạn sẽ được xem, trải qua từng cấp độ tại đó. Tìm hiểu thông tin thêm tại đây

3. Tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha,kĩ năng sống,kĩ năng,thay đổi,con người,cuộc sống

Là ngôn ngữ thứ 3 được nói nhiều nhất trên thế giới, khả năng nói tiếng Tây Ban Nha sẽ đưa bạn tiến gần hơn với 500 triệu người trên thế giới. Tiếng Tây Ban Nha rất phổ biến và quan trọng với số dân là gốc Tây Ban Nha rất đông và nền kinh tế đang phát triển ra toàn cầu. Nếu bạn ở Mĩ, đều này thậm chí còn quan trọng hơn khi có đến 30% dân số tại Mĩ gốc Tây Ban Nha.

Ngoài ra trong danh sách 8 kĩ năng này tiếng Tây Ban Nha được đề cập đến bởi vì ngôn ngữ này rất dễ học. Nếu chúng ta lập phép tính đo lường mức độ quan trọng và thời gian học các ngôn ngữ thì tiếng Tây Ban Nha sẽ dẫn đầu danh sách.

Bạn có thể bắt đầu học tại: Nếu bạn muốn học ngôn ngữ một cách hiệu quả (tìm hiểu thêm tại đây) và khả năng tương tác cao. Trang web tuyệt vời Rype sẽ là giải pháp cho bạn. Với Rype bạn có thể đặt những khoá học bạn muốn bất kì lúc nào để phù hợp với lịch sinh hoạt của bạn.

4. Tính toán:

Tính toán: ,kĩ năng sống,kĩ năng,thay đổi,con người,cuộc sống

Nếu bạn đang tìm kiếm gì đó để phát có bước tiến hơn trong mảng kinh doanh- kinh tế, thì khả năng tính toán là một nguyên tắc cơ bản và cốt lõi đưa bạn đến thành công. Bạn không cần tính toán như những chuyên gia,hãy nắm chắc những thứ cơ bản trong tính toán. Kĩ năng này sẽ giúp bạn xoay xở tài chính, đạt được mục tiêu tài chính của mình và kiểm soát cuộc sống.

-> Bạn có thể bắt đầu học tại: Nếu bạn không thể học tại trường, hay một nơi đào tạo trực tiếp nào đó. Đừng quá lo lắng, trang web này sẽ giúp bạn Learn Accounting Free

5. Microsoft Excel

Microsoft Excel,kĩ năng sống,kĩ năng,thay đổi,con người,cuộc sống

Hầu hết mọi người đều hiểu những chức năng cơ bản của Microsoft Excel. Để phục tốt hơn nữa, hãy học những chức năng còn ẩn chứa bên trong nó, sẽ làm cho công việc bạn dễ dàng hơn đấy.

Excel là một tài sản tuyệt vời và bạn có thể tìm kiếm công việc từ nó, khi rất nhiều công ty, tập đoàn dựa trên đó để quản lí nhiều bộ phận của doanh nghiệp.

Bạn có thể bắt đầu học tại: Excel rất phổ biến, bạn cóthể tìm được tấn tài liệu về nó từ nhiều nguồn và video trên mạng. Bạn hãy check những trang sau đây nhé LyndaExcel ExposureExcel with bussiness

 

6. Blog/Vlog:

Blog/Vlog:,kĩ năng sống,kĩ năng,thay đổi,con người,cuộc sống

Viết Blog là một công cụ mạnh mẽ nếu bạn muốn truyền đạt ý nghĩ, xây dựng thương hiệu hay phát triển kinh doanh. Kể từ khi được giới thiệu đến ngày nay – 2M blog pots một trang blog đã rất phát triển 

Bạn có thể bắt đầu học tại: Bất cứ ai cũng có thể viết blog từ hôm nay, những gì bạn cần là có thể quản lí nội dung như WordPress, nó hoàn toàn miễn phí. Cách tốt nhất để học nó chính là hãy bắt đầu viết nó, có những kỹ năng bạn có thể tìm hiểu để quảng bá blog của mình.

7. Điều chỉnh cân nặng:

Điều chỉnh cân nặng: ,kĩ năng sống,kĩ năng,thay đổi,con người,cuộc sống

Có một trọng lượng cân đối cũng gọi là kĩ năng. Nó không giống như học các code lập trình hay một ngôn ngữ mới. Cũng không hứa hẹn với bạn rằng bạn sẽ có một body như Arnold Schwarznegger nhưng nếu bạn đặt mục tiêu bạn sẽ nhanh đạt những gì mình muốn

Bạn có thể bắt đầu học tại: Thật tuyệt vời khi bí quyết để có body tuyệt vời luôn sẵn ngay trên Youtube. Bạn hãy tham khảo BodyBuilding.com's Youtube Channel

 

8. Chụp ảnh, quay video và chỉnh sửa:

Chụp ảnh, quay video và chỉnh sửa:,kĩ năng sống,kĩ năng,thay đổi,con người,cuộc sống

Trong thế giới kĩ thuật số mà ta đang sống từ Youtube, Facebook, Instagram thật khó tránh khỏi những bức ảnh và clip. Ngày nay, phương tiện truyền thông ngày càng phát triển, được chia sẻ rộng rãi và hầu như tất cả mọi bức ảnh hay clip đều qua chỉnh sửa.

Bạn có thể bắt đầu học tại: Về hình ảnh, bạn có thể học Photoshop. Về video, bạn có thể sử dụng iMovie hoặc Final Cut Pro và còn tá công cụ, phần mềm khác hỗ trợ cho việc này nhưng quan trọng hơn đó là kĩ năng sử dụng của chính bạn. Check qua trang web CreativeLIVE hoặc SkillShare, nơi các chuyên gia hướng dẫn bạn cách sử dụng các phần mềm và công cụ thiết kế.


* Bài báo được dịch từ trang Lifehack.org 

Nguồn báo: 8 Life - Changing Skills You Can Learn in Less Than 6 Months - tác giả: Sean Kim

** Xem thêm các bài viết của tôi tại đây