Dominvo
4 năm trước

8 kiểu người sẽ bị xã hội loại bỏ nếu không chịu thay đổi

Cho dù họ sống ở xã hội nào hay thời đại nào, 8 kiểu người sau đây chắc chắn sớm muộn gì cũng sẽ bị xã hội loại bỏ nếu như bản thân họ không chịu thay đổi.

Kiểu người "hành chánh"

Đây là những người chỉ biết sáng sáng đến công ty làm việc, đúng giờ rồi về, ngày này qua tháng nọ. Đối với những như thế này, họ không chịu học hỏi vuơn lên; chỉ biết làm việc một cách máy móc. Thường những người này có hiệu suất làm việc khá thấp, bởi do cách sử dụng thời gian ngoài thời gian làm việc của họ. Khoảng thời gian tự học tập và trau dồi bản thân ngoài 8 tiếng làm việc hành chánh quyết định con người hiện tại và tương lai của bạn.

Người cứng đầu, không chịu tiếp thu cái mới

Nền văn minh loài người phát triển được nhờ sự đột phá của những ý tưởng. Một ý tưởng mới, cho dù lớn hay nhỏ đều có vai trò quan trọng và những giá trị nhất định trong sự phát triển của xã hội. Tuy nhiên, nếu như một cái mới vừa ra đời lại bị hoài nghi và dập tắt thì không thể đưa đến xu thế phát triển. Những người bảo thủ, cứng đầu và không bao giờ chịu lắng nghe hay tiếp thu cái mới nhất định sẽ bị xã hội đào thải.

Người chỉ thích hành động một mình

Thế kỷ 21 là thời đại của teamwork, bạn không thể hoàn thành việc nào đó hiệu quả mà thiếu đi những người bạn đồng hành. Hãy nhớ lấy điều này, trong kinh tế học 1+1=3. Những người chỉ biết hành động một mình họ sẽ sớm muộn bị những tập thể khác vượt mặt. Phải cần đến 2 Steves (Steve Jobs và Steve Wozniak) thì Apple mới trở thành một công ty vĩ đại như ngày hôm nay!

Người nhạy cảm, yếu ớt dễ bị tổn thương

Làm quá mọi thứ sẽ chẳng đi đến đâu cả! Sự việc dù to dù nhỏ vẫn có cách để giải quyết nó, cho dù là việc công ty, công cộng hay cá nhân. Cách nghĩ và góc của bạn mới là quan trọng. Bạn dễ dàng để bản thân bị tổn thương bởi những việc xung quanh bạn, sự thật là chỉ có cách nghĩ của bạn mới chính là nguyên nhân khiến bạn tổn thương. Cuộc sống này luôn có những chuyện không như ý xảy đến với bạn, nếu tâm lý của bạn không vững vàng, rất có thể bạn sẽ bị xã hội đào thải.

Người không có sở thích hay năng khiếu nào khác

"Một nghề cho chín hơn chín mười nghề" - Ông cha ta thường hay bảo thế. Tuy nhiên, theo ác chuyên gia dự đoán rằng trong tương lai rất gần, khoảng hơn 50 ngành nghề sẽ biến mất. Vì vậy, nếu bạn đang có việc làm, đừng vội mừng, thỏa mãn với những gì hiện tại là cái bẫy nguy hiểm. Chẳng ai dám chắc được nghề nghiệp bạn đang làm sẽ còn tồn tại trong vòng 5 - 10 năm nữa không. Vì thế, tốt hơn hết là bạn nên chuẩn bị cho mình thêm một "nghề tay trái".

Người so đo tính toán những chuyện trước mắt

So bì tị nạnh với những người khác vì những việc nhỏ nhặt trước mắt là cách nhanh nhất đánh mất đi tương lai của bạn: so đo món tiền nhỏ sẽ làm bạn mất nhiều tiền hơn hay so bì với người khác sẽ làm cho bạn mất đi chính mình. 

Thay vào đó, hãy tập trung đầu tư cho bản thân của bạn. Đầu tư vào học tập là món đầu tư tốt nhất và hầu như không có rủi ro. Bớt so đo, so bì với người khác có thể giúp bạn sống thoải mái hơn, nhìn được những thứ xa hơn và tốt hơn cho bản thân.

Người có khả năng giao tiếp kém

Không phải bàn cãi về những người này, kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng sống còn của mọi người ở thế kỷ 21. Một sinh viên mới ra trường không thể nào có được việc làm nếu như họ mở miệng còn không tròn câu chữ; hay những người ăn nói cộc cằn thô lỗ cũng sớm bị nhiều người xa lánh. Hãy cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình hằng ngày, bạn nhé!

Người ngủ quên trên chiến thắng

Trong thế kỷ 21, thành công không phải là việc bạn vượt qua được bao nhiêu người mà là bạn đã giúp đỡ được bao nhiêu người. Kẻ thù lớn nhất của bạn là chính bản thân bạn. Không nên tự cao, cậy mình là người ”biết nhiều" mà làm ra vẻ người lớn với người khác. Trong một thế giới cạnh tranh vô cùng kịch liệt như hiện nay, tốt hơn hết hãy tận dụng thời gian của mình để không ngừng học tập và hoàn thiện bản thân. Vì sẽ luôn có rất nhiều người giỏi giang hơn bạn, đang chờ bạn ở phía trước.

Chủ đề chính: #thay_đổi_bản_thân

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn