8 kỹ năng cơ bản Marketing có thể thay đổi cuộc sống của bạn

Marketing không chỉ dành cho marketer. Nếu bạn muốn làm tốt mọi việc trong cuộc sống, bạn cần học một vài kĩ năng marketing cơ bản. Tích hợp chúng vào trong cuộc sống, và bạn sẽ tìm thấy một cách nhìn thế giới hoàn toàn mới.

,marketer,kỹ năng marketing

1. Tìm kiếm điều tốt nhất trong mọi chuyện

Vai trò của marketer là giúp nhà kinh doanh đặt bước chân tốt nhất của họ về phía trước. Những marketer sẽ tìm điều tốt nhất trong khách hàng và định hình thành một câu chuyện hấp dẫn.

Học cách nhìn vào mặt tươi sáng là một kỹ năng giúp cuộc sống thêm rực rỡ dù công việc của bạn thuộc bất cứ lĩnh vực nào.

Những khi bạn đi qua một vấn đề mà bạn không chắc chắn hay cảm thấy hoài nghi, thay vì gạt bỏ, hãy xem thử bạn học được gì từ nó. Tìm kiếm điều tốt đẹp nhất trong mỗi thứ, và thế giới sẽ trở nên rực rỡ hơn.

Thực hành: Vào cuối mỗi ngày, hãy nhìn lại và viết ra ba điều bạn thấy biết ơn.

2. Tạo lập những liên kết

Các marketer luôn làm công việc xen vào giữa những dấu kết thúc và tạo nên sự liên kết cho chúng. Điều đó đòi hỏi óc sáng tạo của người làm marketing.

Thử nghĩ bạn có thể làm việc với nhiều người trên thế giới hơn những gì bạn biết. Vòng quan hệ của bạn được mở rộng. Từ đó, bạn sẽ có được liên kết với những người có thể giúp bạn thực hiện ước mơ của mình.

Mạng, tập hợp của rất nhiều liên kết, không chỉ đơn giản là mối quan hệ trong kinh doanh. Đó là về việc kết bạn cho cuộc sống, những người sẽ làm phong phú thêm cuộc sống của bạn và cung cấp cho bạn một bàn tay giúp đỡ khi bạn cần nó . Nhưng nếu bạn không sẵn sàng cho đi , bạn sẽ không nhận lại được bất cứ điều gì.

Thực hành : Làm quen với một người bạn mới mỗi tuần , cho dù thông qua email hoặc trực tiếp. Ngay cả khi chỉ có 50 % những người bạn tiếp cận trở thành một phần mạng lưới của bạn, vào cuối năm bạn sẽ có 25 địa chỉ liên lạc mới.

3. Kể chuyện

Mọi người thường hiểu ý nghĩa của thế giới thông qua những câu chuyện. Tất cả chúng ta đều làm điều đó. Chúng ta định hình cuộc sống vào câu chuyện để làm chúng có ý nghĩa . Chúng ta chạy trốn vào những câu chuyện thông qua phim ảnh, truyền hình , và tiểu thuyết khi rảnh rỗi. Câu chuyện phác họa kết nối giữa con người và định hình con đường của lịch sử.

Câu chuyện không phải là dài . Một câu chuyện có thể ngắn như một vài từ. Một hình ảnh duy nhất có thể nói rất nhiều câu chuyện, trong cùng một lúc.

Tập cách kể những câu chuyện mà làm cho mọi người phải ngồi xuống và lắng nghe. Câu chuyện sẽ đem ánh nhìn của mọi người về phía bạn và thể hiện quan điểm của bạn. .

Thực hành : Tạo một "hộp câu chuyện" chứa những câu chuyện mà bạn có thể nói với những người bạn mới. Bạn sẽ sử dụng những câu chuyện hay nhất của bạn.

4. Tăng giá trị

Trong câu chuyện Cô bé Lọ Lem, các bà tiên đỡ đầu sử dụng cây đũa thần để biến một quả bí thành cỗ xe ngựa kéo. Đó là cách tăng giá trị. Lấy cái gì đó đã tồn tại và làm cho nó tốt hơn .

Bạn không cần một cây đũa thần đ thêm giá trị. Bạn chỉ cần ý tưởng để cải thiện những công cụ đã tồn tại. Bất cứ trong tình huống nào, bạn làm cho nó tốt hơn, bạn đang tăng giá trị .

Nếu bạn có một công việc hoặc bạn quản lí một doanh nghiệp, lý do bạn kiếm sống là vì bạn đang tăng giá trị bản thân.

Thực hành : Có ý thức tăng thêm giá trị cho mỗi thứ ngay hôm nay. Cách dễ nhất là tăng thêm giá trị trong suốt cuộc trò chuyện. Bạn có thể làm điều này bằng cách :

  • ·       Nói cảm ơn bạn khi có người giúp bạn.
  • ·       Sẵn sàng giúp đỡ một đồng nghiệp về một dự án với thời hạn gò bó, mặc dù nó không phải là "vai trò" của bạn. .
  • ·       Cho lời khuyên hữu ích. .
  • ·       Lắng nghe nhiều hơn nói .
  • ·       Đặt câu hỏi sâu sắc

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: marketer, kỹ năng marketing,