8 lầm tưởng và sự thật về chăm sóc tóc khiến bạn phải bất ngờ!

Chúng ta chắc chắn đã từng nghe phái đẹp truyền tai nhau những bí quyết chăm sóc tóc dưới đây. Tuy nhiên, những mẹo này có thực sự hiệu quả hay chỉ là những lầm tưởng. Sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ.

1. Cắt tóc sẽ giúp tóc dài nhanh hơn.

Cắt tóc sẽ giúp tóc dài nhanh hơn.,chăm sóc tóc,bí quyết chăm sóc tóc,suy nghĩ sai lầm

Đây hoàn toàn là một lầm tưởng!

Trên thực tế, tóc của chúng ta dài ra từ chân tóc chứ không phải từ ngọn. Vì vậy, việc cắt tóc không hề có ảnh hưởng đến tốc độ dài ra của tóc. Hơn nữa, cạo đầu cũng không hề làm tóc dày lên như chúng ta vẫn tưởng bởi số lượng nang tóc là một yếu tố di truyền, khó có thể thay đổi.

2. Để tóc khô tự nhiên luôn tốt hơn sử dụng máy sấy.

Để tóc khô tự nhiên luôn tốt hơn sử dụng máy sấy.,chăm sóc tóc,bí quyết chăm sóc tóc,suy nghĩ sai lầm

Điều này chỉ đúng khi bạn có một mái tóc ngắn bởi bạn chỉ cần một thời gian ngắn để tóc khô sau khi gội mà không cần đến sự hỗ trợ của máy sấy.

Tuy nhiên, nếu bạn có một mái tóc dài và dày thì sử dụng máy sấy là sự lựa chọn tốt hơn cho bạn. Để mái tóc dài khô tự nhiên sẽ mất khá nhiều thời gian. Trong khoảng thời gian đó, nước trên tóc sẽ thẩm thấu vào cấu trúc tóc và có thể rửa trôi thành phần keratin quan trọng trong tóc. Do đó, tóc sẽ dễ bị rối, khô và xơ hơn.

3. Không nên sử dụng một loại dầu gội trong thời gian dài.

Không nên sử dụng một loại dầu gội trong thời gian dài.,chăm sóc tóc,bí quyết chăm sóc tóc,suy nghĩ sai lầm

Mẹo vặt này được đưa ra với lý do tóc sẽ nhanh chóng "nhờn" với tác dụng của loại dầu gội bạn sử dụng thường xuyên, lâu dài và khiến hiệu quả của dầu gội giảm đi. Nhưng đây hoàn toàn là một lầm tưởng!

Tóc không hề biết "quen" với một loại dầu gội nào. Việc giảm hiệu quả được gây ra bởi những tác nhân như môi trường, thời tiết hoặc tình trạng sức khỏe của bạn,... Nếu đang sử dụng một loại dầu gội hiệu quả và không vướng phải những tác động trên thì bạn không cần lo lắng về việc tìm một loại dầu gội khác để đề phòng dầu gội yêu thích mất tác dụng.

4. Da dầu khô là nguyên nhân sinh ra gàu.

Da dầu khô là nguyên nhân sinh ra gàu.,chăm sóc tóc,bí quyết chăm sóc tóc,suy nghĩ sai lầm

Bạn sẽ không tin được được rằng sự thật lại trái ngược hoàn toàn: người có da dầu dễ có gàu hơn người có da khô. 

Vì vậy, khi tóc xuất hiện gàu, bạn không nên sử dụng dầu dưỡng tóc để da đầu ẩm hơn. Việc đó chỉ làm cho tình hình tệ hơn thôi!

Vẫn Còn, Click để xem tiếp