Hien Luong Nguyen 2 năm trước

8 lầm tưởng và sự thật về chăm sóc tóc khiến bạn phải bất ngờ!

Chúng ta chắc chắn đã từng nghe phái đẹp truyền tai nhau những bí quyết chăm sóc tóc dưới đây. Tuy nhiên, những mẹo này có thực sự hiệu quả hay chỉ là những lầm tưởng. Sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ.

Cắt tóc sẽ giúp tóc dài nhanh hơn.

Đây hoàn toàn là một lầm tưởng!

Trên thực tế, tóc của chúng ta dài ra từ chân tóc chứ không phải từ ngọn. Vì vậy, việc cắt tóc không hề có ảnh hưởng đến tốc độ dài ra của tóc. Hơn nữa, cạo đầu cũng không hề làm tóc dày lên như chúng ta vẫn tưởng bởi số lượng nang tóc là một yếu tố di truyền, khó có thể thay đổi.

Để tóc khô tự nhiên luôn tốt hơn sử dụng máy sấy.

Điều này chỉ đúng khi bạn có một mái tóc ngắn bởi bạn chỉ cần một thời gian ngắn để tóc khô sau khi gội mà không cần đến sự hỗ trợ của máy sấy.

Tuy nhiên, nếu bạn có một mái tóc dài và dày thì sử dụng máy sấy là sự lựa chọn tốt hơn cho bạn. Để mái tóc dài khô tự nhiên sẽ mất khá nhiều thời gian. Trong khoảng thời gian đó, nước trên tóc sẽ thẩm thấu vào cấu trúc tóc và có thể rửa trôi thành phần keratin quan trọng trong tóc. Do đó, tóc sẽ dễ bị rối, khô và xơ hơn.

Không nên sử dụng một loại dầu gội trong thời gian dài.

Mẹo vặt này được đưa ra với lý do tóc sẽ nhanh chóng "nhờn" với tác dụng của loại dầu gội bạn sử dụng thường xuyên, lâu dài và khiến hiệu quả của dầu gội giảm đi. Nhưng đây hoàn toàn là một lầm tưởng!

Tóc không hề biết "quen" với một loại dầu gội nào. Việc giảm hiệu quả được gây ra bởi những tác nhân như môi trường, thời tiết hoặc tình trạng sức khỏe của bạn,... Nếu đang sử dụng một loại dầu gội hiệu quả và không vướng phải những tác động trên thì bạn không cần lo lắng về việc tìm một loại dầu gội khác để đề phòng dầu gội yêu thích mất tác dụng.

Da dầu khô là nguyên nhân sinh ra gàu.

Bạn sẽ không tin được được rằng sự thật lại trái ngược hoàn toàn: người có da dầu dễ có gàu hơn người có da khô. 

Vì vậy, khi tóc xuất hiện gàu, bạn không nên sử dụng dầu dưỡng tóc để da đầu ẩm hơn. Việc đó chỉ làm cho tình hình tệ hơn thôi!

Đuôi tóc chẻ ngọn có thể phục hồi.

Trên thực tế, không có sản phẩm nào có thể "cứu" phần đuôi tóc đã bị chẻ ngọn. Chúng chỉ giúp che giấu phần này bằng một mặt nạ đặc biệt hoặc dầu dưỡng. 

Để loại bỏ được tóc chẻ ngọn, bạn phải cắt chúng đi.

Gội đầu nhiều làm tóc trở nên dầu.

Cũng giống như màu tóc, độ dày hay độ xoăn, lượng dầu trên tóc là một yếu tố di truyền. Vì vậy, mức độ thường xuyên gội đầu của bạn không hề ảnh hưởng đến tóc trở nên dầu hơn hay không. Tuy vậy, một số cách chăm sóc đặc biệt có thể giúp kiểm soát tuyến bã nhờn, giúp tóc bạn sạch lâu hơn.

Nước lạnh có thể co biểu bì, giúp tóc mềm mượt hơn.

Đây cũng là một lầm tưởng.

Tóc được cấu tạo từ những tế bào chết nên nước nóng hay lạnh cũng không thể tác động vào tình trạng của biểu bì.

Chải tóc càng nhiều càng tốt.

Chải tóc quá thường xuyên sẽ khiến tóc nhanh bết hơn bởi dầu trên tóc được dàn trải qua mỗi lần chải. Vì vậy, bạn chỉ nên chải tóc khi thực sự cần thiết, để một lượng dầu vừa phải được trải đều trên cả mái tóc, giúp tóc trông bóng khỏe hơn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...