4 năm trước

8 lí giải tại sao sống một mình giúp bạn trưởng thành hơn

Sự bảo bọc và che chở của gia đình không phải lúc nào cũng tốt. Ba mẹ không thể ở bên bạn suốt đời và có lúc bạn phải có cuộc sống của riêng mình. Bài viết này sẽ đưa ra 8 lí giải tại sao sống một mình giúp bạn trưởng thành hơn.

Khi sống một mình bạn phải học cách làm việc nhà và tự chăm sóc bản thân, còn khi sống với gia đình thì mẹ sẽ là người làm mọi thứ.

Cuộc sống tự lập giúp bạn học được rằng quản lí tiền rất quan trọng, trong khi sống với gia đình bạn sẽ không biết được giá trị của đồng tiền vì ba mẹ luôn sẵn sàng chu cấp cho bạn.

Khi sống một mình bạn có thời gian để hiểu chính mình, con khi sống với gia đình bạn phải làm theo lời ba mẹ hơn là những gì bạn muốn.

Khi sống một mình bạn sẽ cảm thấy yêu thương gia đình hơn, trong khi sống với gia đình bạn thường xảy ra tranh cãi với ba mẹ và làm họ buồn lòng.

Khi sống một mình bạn phải học cách đương đầu với khó khăn, còn khi sống với gia đình bạn luôn được ba mẹ bao bọc và che chở.

Khi sống một mình bạn phải tự chịu trách nhiệm trước việc mình làm và những quyết định mình đưa ra, trong khi sống với gia đình bạn luôn nhận được sự chỉ bảo và hướng dẫn từ ba mẹ.

Khi sống một mình bạn có thể mắc sai lầm nhưng ngược lại bạn có được bài học cho chính mình, còn khi sống với gia đình vì được ba mẹ bao bọc nên bạn sẽ thiếu đi kinh nghiệm sống. 

Khi sống một mình bạn được quyền tự do làm bất cứ điều gì bạn thích, trong khi sống với gia đình bạn phải làm theo thói quen cũng như truyền thống của gia đình bạn.

Thúy Hằng- Ohay.tv

Chủ đề chính: #sống_một_mình

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn