8 lợi ích của bơi lội chứng mình đây là liệu pháp vàng cho sức khỏe

Bất cứ môn thể thao nào cũng đều tốt cho sức khỏe, bơi lội là một trong những môn thể thao tốt nhất cả về sức khỏe tâm lý và cơ thể. Sau đây là những lý do tại sao “môn thể thao dưới nước nhiều giờ” này thực sự là một lựa chọn sáng suốt.

1. Bơi giúp bạn làm chủ được cân nặng:

Bơi giúp bạn làm chủ được cân nặng:,giảm cân,thể thao,lợi ích của bơi lội

Cơ thể đốt cháy khoảng 367 Calo, chỉ sau 30 phút bơi ếch _nhiều hơn cả việc đi bộ,  vận động chạy lòng vòng hay đi xe đạp.

2. Giảm Stress và nâng cao ý thức bản thân

Theo một cuộc khảo sát 4000 người tham gia bơi lội được thực hiện bởi Speedo (một thương hiệu nổi tiếng toàn cầu trong ngành bơi lội ), 74 % đồng ý rằng bơi lội giúp họ giải tỏa được mệt mỏi và căng thẳng, 68 % nói rằng thời gian ngâm mình dưới nước giúp họ cảm thấy yêu bản thân mình hơn và 70% trong số họ cảm thấy thực sự thoải mái tinh thần sau khi bơi.

3. Bơi giúp tăng sức mạnh cơ bắp

Sức ép của nước gấp 44 lần của không khí. Điều này có nghĩa là bạn phải vận động một cách khó khăn hơn để di chuyển dưới nước. Giống như làm việc nặng nhọc mà không cần tới những công cụ hiện đại, máy móc đắt tiền, bơi lội có thể được xem là một trong những phương pháp “rẻ tiền" giúp rèn luyện sức bền của cơ.

4. Bơi giúp tâm trạng tốt hơn

Bơi giúp tâm trạng tốt hơn,giảm cân,thể thao,lợi ích của bơi lội

Nghiên cứu chỉ ra rằng, dù bơi nhiều hay ít, là dân bơi chuyên nghiệp hay không, khi bơi, bạn sẽ phần nào giảm bớt căng thẳng, chán nản hay tức giận. Khi bơi cơ thể bạn giải phóng hóc môn Serotonin làm cho tâm trạng bạn tốt hơn.

5. Bơi là môn thể thao ít "va chạm".

Do lực đẩy của nước, khi bơi bạn chỉ cảm nhận được 10% trọng lượng cơ thể. Chuyển động nhẹ nhàng trong nước, ít gây căng cơ, khớp xương, bơi là môn thể thao có ít nguy cơ thương tổn nhất.

6. Bơi lội giúp cải thiện giấc ngủ

Người bơi lội thường xuyên thường dễ rơi vào giấc ngủ đêm tốt hơn. Theo khảo sát của Tổ chức nghiên cứu giấc ngủ Hoa Kỳ ( The National sleep Foundation), những người có thói quen bơi lội, thường ít gặp phải các vấn đề về rối loạn giấc ngủ như mất ngủ, hay thức dậy lúc nửa đêm.

7. Bơi giúp giải tỏa cáu gắt

Bơi giúp giải tỏa cáu gắt,giảm cân,thể thao,lợi ích của bơi lội

khi bơi lội bạn sẽ không cáu gắt hay cảm thấy tức giận thái quá, vì nước xung quanh làm dịu đi cơn giận ngay lập tức.

8. Bơi giảm thiểu nguy cơ bệnh tật

Bơi giảm thiểu nguy cơ bệnh tật,giảm cân,thể thao,lợi ích của bơi lội

Không chỉ tốt cho tim mạch và là  bài tập tim mạch hiệu quả, bơi lội còn được chỉ ra có khả năng điều hòa lượng đường huyết, giảm huyết áp và giảm thiểu lượng cholesterol trong máu. Nhờ đó, thói quen bơi lội giúp bạn giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường, tim mạch và đột quỵ.