8 mẹo giúp bạn nhanh chóng giải tỏa mọi căng thẳng trong những ngày cuối năm

Giải quyết các vấn đề, vượt qua nỗi sợ hãi và phân loại cảm xúc để có thể giúp chúng ta có thể bình tĩnh và khỏe mạnh hơn. Nhưng các nhà tâm lí học đôi khi cũng phải đối mặt với những căng thẳng. Dưới đây là một số phương pháp đã được các chuyên gia sử dụng và chắc chắn sẽ có ích cho bạn.

1. Ghi lại tất cả các suy nghĩ trong đầu

Ghi lại tất cả các suy nghĩ trong đầu,giải tỏa căng thẳng,giảm stress

John Duffy, một nhà tâm lý học lâm sàng, và là tác giả của một cuốn sách về cuộc sống của thanh thiếu niên nói rằng: "Để giảm căng thẳng, tôi ghi chép lại mọi suy nghĩ, tình huống, mối quan hệ với con người, các ý tưởng.Tôi viết xuống và đưa ra ý tưởng cho tất cả mọi thứ mà tôi nghĩ. Quá trình sáng tạo này thực sự hữu ích vì giúp chúng ta quên đi những vấn đề".

Lúc này, đầu óc của chúng ta sẽ trở nên rõ ràng hơn, sự căng thẳng đi xuống. Sau đó bạn sẽ bắt đầu nhìn mọi thứ theo một góc độ khác tích cực hơn".

2. Mua đầy đủ các nguyên liệu cho một món ăn bạn muốn nấu

Mua đầy đủ các nguyên liệu cho một món ăn bạn muốn nấu,giải tỏa căng thẳng,giảm stress

Nhà tâm lý trị liệu, nhà văn và giáo viên Jeffrey Sumber sử dụng các phương pháp như vậy để đối phó với căng thẳng:

"Khi tôi cảm thấy chán nản, tôi rất thích ăn. Nhưng thứ tôi muốn ăn là loại thức ăn lành mạnh hoặc một món ăn mà tôi chưa bao giờ làm trước đây. Tôi dành rất nhiều thời gian để đi qua các cửa hàng, chọn ra các thành phần tốt nhất. Sau đó, tôi sẽ chế biến một cách cẩn thận, trang trí thật đẹp, và từ từ thưởng thức các món ăn. Tôi thường đăng tải các thành phẩm lên Facebook để làm cho bạn bè cảm thấy ganh tị! "

3. Thư giãn cơ bắp

Thư giãn cơ bắp,giải tỏa căng thẳng,giảm stress

Chuyên gia trị liệu tâm lý người Mỹ Kevin Chapman đã sử dụng phương pháp thư giãn cơ bắp để giải tỏa mọi căng thẳng, phương pháp này được phát triển và áp dụng từ năm 1920 đến nay.

Ý tưởng rất đơn giản: Khi bạn gặp bất kì căng thẳng nào, hãy thư giãn như cách mà bạn đã đối mặt với nó. Điều đó có nghĩa là bạn phải thắt chặt cơ trong 10 giây và sau đó tập trung vào cảm giác thư giãn trong 20 giây.

Có tổng cộng 200 bài tập cho tất cả các nhóm cơ. Đừng quên chú ý đến từng nhóm cơ để chọn bài tập thích hợp.

4. Đừng quá chú trọng vào một vấn đề

Đừng quá chú trọng vào một vấn đề,giải tỏa căng thẳng,giảm stress

Nhà tâm lý học Susan Krauss Whitbourne không bao giờ tìm cách để chống lại mọi căng thẳng. Cô ấy có một thần chú đặc biệt mà cô ấy thường xuyên lặp lại khi cô ấy rơi vào bất cứ tình huống nào. Cô ấy thường nói, "Tôi không thể thay đổi tình hình bây giờ nhưng mà tôi có thể thay đổi phản ứng của mình."

Phản ứng tích cực với một tình huống tiêu cực giúp giảm căng thẳng và thậm chí bạn sẽ rút được một số kinh nghiệm nếu bạn coi nó như một thách thức. Bạn cũng có thể học hỏi nhiều thứ từ những sai lầm của bạn để biến mọi việc trở nên đơn giản hơn.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp