8 mẹo hack não tưởng chừng đơn giản mà hiệu quả không ngờ

Bộ não con người là một trong những vật bí ẩn và phức tạp nhất hành tinh. Tuy nhiên, khi bạn đã nắm bắt được cách nó vận hành và phản ứng lại các sự kiện khác nhau, thì bạn có thể đánh lừa bộ não của chính mình để đạt được những hiệu quả bất ngờ đấy.

1. Làm bản thân mình hấp dẫn hơn

Làm bản thân mình hấp dẫn hơn,mẹo tâm lý,hack não,đánh lừa bộ não

Bạn đang hơi bị nhát gái? Muốn tán đổ crush nhưng còn sợ đủ thứ? Đừng lo lắng, đây chính là cách hack não dành cho bạn. Ngay lúc này, bạn có thể khiến bản thân mình trở nên hấp dẫn hơn chỉ bằng cách nghĩ "mình thật hấp dẫn!". Nghe có vẻ thật khó tin, nhưng các nhà nghiên cứu tại Đại Học Liverpool đã tiến hành thử nghiệm trên những người đàn ông sau khi xịt "hương quyến rũ". Một nửa trong số đó được cho xịt loại bình thường, chỉ là họ vẫn tin rằng mình đã xịt hương quyến rũ. Kết quả cho ra là như nhau đối với người xịt "bình hương quyến rũ" và người không. Bằng cách tin rằng bản thân mình có mùi tuyệt vời, người khác giới sẽ thấy họ hấp dẫn hơn. 

2. Giảm đau bằng ống nhòm

Giảm đau bằng ống nhòm,mẹo tâm lý,hack não,đánh lừa bộ não

Bạn có tin rằng mình có thể tự giảm đau chỉ bằng tâm trí? Các nhà nghiên cứu tại Đại Học Oxford đã tìm ra một cách giảm đau mà không cần dùng thuốc. Đó chính nhìn vết thương bằng ống nhòm ngược đầu. Vết thương sẽ trông nhỏ hơn và người bị thương sẽ cảm thấy bớt đau hơn. Nghe thì có vẻ "hơi điên", nhưng nó thực sự hiệu quả đấy. Nếu bạn không có ống nhòm thì có thể nhìn đi chỗ khác, không chú ý vào vết thương nữa thì sẽ cảm thấy bớt đau đi. 

3. Dọn nhà bằng cách tưởng tượng

Dọn nhà bằng cách tưởng tượng,mẹo tâm lý,hack não,đánh lừa bộ não newsd

Nhắc đến dọn dẹp là 99% chúng ta đều chùn bước. Nhưng đương nhiên là cũng có cách hack não để làm việc này nhanh và dễ dàng hơn. Đầu tiên hãy nhìn vào đống lộn xộn mà bạn cần dọn dẹp. Sau đó nhắm mắt lại và tưởng tượng ra một hình ảnh sạch sẽ, ngăn nắp của chỗ cần dọn. Rồi bạn sẽ nắm bắt được cảm xúc thoả mãn, thậm chí là tự hào về bản thân nữa. Đảm bảo, sau đó bạn sẽ bắt đầu hứng khởi, muốn dọn dẹp ngay. Những gì bạn đang làm chính là khởi động hệ thống lập kế hoạch tự động của bộ não. Bằng cách so sánh hai hình ảnh, não của bạn sẽ sắp xếp các bước làm việc để hoàn thành nhanh hơn, hiệu quả hơn. Thay vì mất nửa tiếng, có thể bạn chỉ cần mười phút thôi nếu áp dụng cách này. 

4. Cải thiện trí nhớ bằng "cung điện ký ức"

Cải thiện trí nhớ bằng "cung điện ký ức",mẹo tâm lý,hack não,đánh lừa bộ não medium

Bạn không cần phải là một thiên tài như Sherlock để xây dựng "cung điện ký ức" cho mình. Hãy thực hành với các bước cơ bản sau đây. Đầu tiên, hãy tự tưởng ra một ngôi nhà, cung điện, thị trấn, hoặc một thư viện,... trong trí não. Tiếp đến hãy tạo ra các lối đi, tầng lầu, cầu thang, phòng ốc riêng. Ghi nhớ nó như ngôi nhà mà bạn đang sống vậy. Sau đó phân loại các tầng, các phòng, các cửa hàng với các loại ký ức khác nhau. Và đừng quên đặt những cái tên thật đặc biệt cho từng ký ức, hoặc gắn nơi để ký ức với các hình ảnh kỳ lạ nhất. Ví dụ tầng 1, từ cửa chính đi vào, nhìn sang bên trái sẽ thấy phòng "Ăn tiệc với Trump", mở cửa ra sẽ thấy con mèo một mắt đang canh giữ giá sách nhiều ngăn, ngăn thứ nhất đựng ký ức về cuốn sách Mật Mã Da Vinci,.... Cứ tiếp tục như thế, đảm bảo bạn có thể dễ dàng đi lại và tìm kiếm ký ức trong "cung điện" của riêng mình hơn là trong một "bãi rác" ký ức đấy.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp