8 sự thật về cuộc sống bạn phải chấp nhận để mạnh mẽ hơn

Cuộc sống luôn có những điều kỳ diệu, tuy nhiên nó cũng chưa bao giờ dễ dàng với bất kỳ ai. 8 sự thật bạn sắp đọc dưới đây có thể thật khó chấp nhận, nhưng một khi bạn dám đối mặt với chúng, bạn sẽ thấy bản thân can đảm và mạnh mẽ hơn rất nhiều trước cuộc đời.

1. Tất cả những người bạn yêu thương rồi sẽ qua đời

Tất cả những người bạn yêu thương rồi sẽ qua đời,sự thật về cuộc sống,sống mạnh mẽ

Thật tàn nhẫn khi nhận ra rằng những người chúng ta thương yêu và yêu ta nhất sẽ không ở bên cạnh ta mãi mãi. Vậy mà, chúng ta vẫn đang coi việc có họ ở bên là điều đương nhiên và chỉ thấy hối tiếc khi họ không còn xuất hiện trên thế giới này nữa. 

Cha mẹ, ông bà hay những người ban - chúng ta không thể biết được bao giờ sẽ mất họ mãi mãi. Đã bao lâu rồi bạn không về thăm nhà, không cùng ăn một bữa cơm gia đình? Hãy làm những việc đó trước khi quá muộn bởi chính những điều nhỏ bé đó có ý nghĩa lớn nhất trong cuộc đời mỗi chúng ta.

2. Chính bạn phải làm cuộc sống có ý nghĩa

Chính bạn phải làm cuộc sống có ý nghĩa,sự thật về cuộc sống,sống mạnh mẽ

Phật giáo tin rằng chúng ta tạo ra thế giới của riêng mình qua những suy nghĩ và hành động. Bởi vậy, sống một cuộc sống ý nghĩa là một lựa chọn.

Chúng ta không cần phải ngăn chặn nạn đói thế giới để có được một cuộc sống ý nghĩa; bất kỳ ai cũng có thể cảm thấy hạnh phúc. Chúng ta vẫn thường quá quan tâm đến những gì chúng ta không có và những gì chúng ta muốn; chính điều này khiến ta luôn cảm thấy trống rỗng dù đạt được bao nhiêu thành quả đi nữa.

3. Người yêu hoàn hào không tồn tại

Người yêu hoàn hào không tồn tại,sự thật về cuộc sống,sống mạnh mẽ

Rất nhiều người trong chúng ta mơ mộng về một mối tình hoàn hảo và một người yêu hoàn hảo với tình yêu "hạnh phúc mãi mãi về sau". Thực tế, chẳng ai trong số chúng ta là hoàn hảo. 

Vậy ảo tưởng về sự hoàn hảo trong tình yêu sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ như thế nào khi người yêu không hoàn hảo như ta vẫn tưởng? Điều đó không có nghĩa chúng ta sẽ phải đau khổ trong mối quan hệ đó; ngược lại, chúng ta phải vun đắp cho tình yêu thay vì mong muốn nó vẹn tròn ngay từ đầu.

4. Cuộc sống là một trò chơi

Cuộc sống là một trò chơi,sự thật về cuộc sống,sống mạnh mẽ

Cuộc sống dạy chúng ta biết học hỏi từ những trải nghiệm. Chúng ta nên nghĩ nó giống như một trò chơi; quyết định điều gì chúng ta muốn làm, hiểu rõ các luật lệ và luyện tập để "lên trình". 

Chúng ta sẽ chẳng đạt được điều gì hoặc trở nên thành công nếu không dám nhập cuộc. 

Vẫn Còn, Click để xem tiếp