Mèo Lười 2 năm trước

8 thực phẩm tuyệt đối không nên ăn chung với trứng

Nước chè, thịt, đường, tỏi, quả hồng, sữa đậu nành... cũng là những thực phẩm không nên ăn chung với trứng bởi sẽ gây tác hại phụ cho sức khỏe, thậm chí là ung thư.

Nước chè

Mọi người thường có thói quen sau khi ăn trứng xong là lại uống nước chè để giảm mùi hôi, nhưng họ lại không hề biết nó lại có hại đối với sức khỏe.

Bởi axit tannic trong lá chè sẽ kết hợp với protein trong trứng tạo thành hợp chất protein axit tannic làm chậm hoạt động của nhu động ruột, kéo dời thời gian tích trữ phân trong ruột - nguyên nhân của việc gây táo bón, tăng nguy cơ tích trữ những chất có hại trong cơ thể.

Tỏi

Theo Bs An Thị Kim Cúc, nguyên phó chủ nhiệm sức khỏe cộng đồng, trung tâm y tế dự phòng, Hà Nội, cho biết, khi tỏi được chiên quá cháy xém sẽ tạo ra chất độc, vì vậy chúng ta không nên ăn trứng cùng với tỏi.

Sữa

Sữa và trứng không nên ăn cùng với nhau. Trong sữa có chứa một hàm lượng chất lacoste. Lacoste là một thể trong hai loại đường galatose và glucose dimmer. Trong trứng lại chứa nhiều chất protein, giúp phân giải acid amin.

Nếu ăn hai loại thực phẩm này chung với nhau, thì cơ thể chúng ta rất khó hấp thụ chất lactose. Hơn nữa, các chất dinh dưỡng khác lại khó được tiêu hóa. Chính vì thế mà bạn nên hạn chế ăn hai loại thực phẩm này cùng nhau.

Sữa ĐẬU NÀNH

Buổi sáng mọi người thường có thói quen là ăn trứng cùng với sữa đậu nành mà không biết rằng, trong trứng sẽ kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành, gây cản trở quá trình phân hủy và hấp thụ protein trong cơ thể.

Óc lợn

Dùng trứng chung với óc lợn làm tăng cholesterol trong máu, dễ làm người ăn bị chứng cao huyết áp đột ngột, dẫn đến tử vong.

Thịt thỏ, thịt ngỗng

Không nên ăn thịt thỏ, thịt ngỗng ngay sau khi ăn trứng, vì thịt thỏ, ngỗng có tính hàn. Trứng cũng thuộc nhóm thực phẩm này và cả hai đều chứa một số hoạt tính sinh học, khi ăn cùng nhau sẽ xảy ra phản ứng kích thích tiêu hóa, gây tiêu chảy.

Thịt rùa

Ngoài ra, việc ăn thịt rùa sau khi ăn trứng có thể dẫn tới ngộ độc thực phẩm. Đặc biệt là những người mệt mỏi, cảm lạnh cũng không nên ăn. Đối với phụ nữ mang thai, tiêu hóa kém đôi khi cũng không phù hợp để ăn.

Đường

Một số người còn có thói quen dùng nước đường trắng để lấy màu khi chế biến món thịt kho trứng. Điều này sẽ làm protein fructose axit amin trong trứng kết hợp với lysine, tạo thành chất khó hợp thụ trong cơ thể.

Trên đây là 8 thực phẩm tuyệt đối không nên ăn chung với trứng, nếu không nó sẽ gây hậu quả khó lường trước được đâu đấy!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn