Cao Thiện Chí
2 năm trước

9 bí mật để được hạnh phúc sau hôn nhân

Khi tình yêu đã kết hợp hai người bằng sợi dây hôn nhân, đáng tiếc thay lại có những cặp mà tình yêu nồng thắm ngày nào bỗng biến thành mây khói và thay vào đò là những cơ ác mộng triền miên. Vậy làm sau để được hạnh phúc sau hôn nhân?

Hãy cùng nhau chia sẻ khó khăn

Trong cuộc sống chung, khó khăn (cả vật chất lẫn tinh thần) là điều không thể tránh khỏi. Trong những lúc này, khi đã kết hôn- đã là vợ chồng phải cùng nhau chia sẻ và giải quyết. Có thể có những khó khăn không được giải quyết hoàn toàn, nhưng dù sao nó cũng làm cho tình cảm của vợ chồng gắn bó với nhau hơn

Cùng chia sẻ thời gian với nhau

Thời gian hai người ở với nhau càng nhiều, tình yêu càng được phát triển tốt hơn. Hãy chia sẻ thời gian bên nhau những lúc giải trí như cùng đọc sách, cùng nghe nhạc,...cho đến những công việc như làm bếp, làm các việc nhà.

Người đàn ông thành công là người đàn ông không để vợ mình cảm thấy chỉ có một mình

Khám phá lại con người của nhau

Trong giai đoạn yêu nhau, người nào cũng ước muốn khám phá về nhau nhưng khi đã kết hôn, nhiều người không còn muốn tìm hiểu về đối tượng nữa vì cho rằng đã là vợ chồng thì cần gì phải khám phá! Đây chính là một sai lầm lớn. Những cặp vợ chồng, nhất là vợ chồng trẻ cần xem lại quan niệm này. Sống chung cùng nhau là cả một cuộc khám quá không ngừng, đồng thời mỗi người phải luôn tự làm mới mình để tạo sự hấp dẫn lẫn nhau.

Quên đi những khuyết điểm nhỏ của nhau

Sau vài năm chung sống, chắc chắn hai người đều nhận ra những thiếu sót, khuyết điểm của nhau. Đừng quá khắt khe với những điều này  nếu nó nhỏ nhoi. Hãy biết rằng chính bạn cũng mang nhiều khuyết điểm cần được thông cảm.

Đánh giá những khác biệt của nhau

Đừng trông chờ người bạn đời của bạn làm hay nghĩ giống y như bạn. Dĩ nhiên hai người phải có một quan niệm thống nhất về vài quan niệm cơ bản hay nguyên tắc sống. Nhưng ngoài ra, hai người còn có những khác biệt khác. Bạn thử tưởng tượng cuộc sống sẽ chán ngắt chừng nào nếu hai người chỉ là bản sao của nhau?

Nhưng ngược lại, bạn vẫn phải tôn trọng những khác biệt từ chồng hay vợ bạn để có được cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Luôn nghĩ đến nhau và bày tỏ điều này khi có thể. Một ngày nào đó, từ nơi làm việc, bạn hãy gọi điện thoại về và nói với chồng: "Anh ơi, em yêu và nhớ anh lắm!" :) <3 Tuy là một câu rất sến nhưng sẽ không có người đàn ông nào không yêu vợ hơn sau hành động đáng yêu này

Chia sẻ những bực mình - Hoài hoà khi mâu thuẫn

Nếu chàng đang cáu gắt một điều gì đó, hãy nhẹ nhàng hỏi và lắng nghe để chia sẻ với chàng những bực bội ấy

Chồng giận thì vợ bớt lờiCơm sôi bớt lửa mấy đời cơm khê

Giải quyết vấn đề với sự hài hước, vui vẻ

Óc khôi hài sẽ làm cho mọi vấn đề dù phức tạp hoặc khó khăn đến đâu cũng trở nên nhẹ nhàng hơn. Khi cần phê bình chàng về mội điều gì đó, đừng cằn nhằn hay lớn tiếng mà hãy cố gắng tìm một giọng điệu hài hước. Ví dụ như chàng mãi chơi game mà không phụ bạn dọn cơm bạn chỉ cần: Anh có nhớ cái cảnh này trong phim không?

Đặt tất cả sự quan tâm và nỗ lực của bạn vào tình yêu

Có được một tình yêu bền vững không phải là chuyện ngày một ngày hai mà đó là một nổ lực suốt cuộc đời của cả hai người: Bạn cần dành sự quan tâm đặc biệt bằng mọi cố gắng cho nó bởi đó là tất cả cuộc đời, hạnh phúc của bạn

Bạn hãy yên tâm, nhất định bạn sẽ đạt được những gì mình theo đuổi. Ít nhất, khi tuân theo những qui tắc này. Hãy nhớ:

TÌnh yêu luôn có mặt trong nhà bạn

Thiện Chí

Chủ đề chính: #sau_hôn_nhân

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn