Tiểu Phì 2 năm trước

9 biểu tượng phổ biến và nguồn gốc của chúng

Hằng ngày, chúng ta tiếp xúc với rất nhiều biểu tượng khác nhau. Có bao giờ bạn tự hỏi chúng được sáng tạo như thế nào không? Nhiều biểu tượng chúng ta biết và yêu mến ngày nay có nguồn gốc từ Hy Lạp cổ đại và Rôma, và đã phát triển theo thời gian.

Ký hiệu hòa bình (The Peace Sign)

Biểu tượng này là một sự kết hợp của các tín hiệu semaphore chữ "N" (Nuclear) và "D" (Disarmament) -------> Nuclear Disarment (Giải trừ vũ khí hạt nhân)

Biểu tượng Trái Tim

Biểu tượng trái tim xuất phát từ hình dạng của silphium - một loại thực vật được người Hy Lạp và người La Mã sử ​​dụng như một loại thuốc tránh thai.

Biểu tượng '&'

Theo thời gian, hai chữ cái trong "et" trong ngôn ngữ Latin ( có nghĩa là "and" trong tiếng Anh) hợp nhất với nhau.

Dấu hỏi

Vào thời Trung Cổ, người ta chỉ sử dụng các dấu câu đơn giản ở các độ cao khác nhau, nhưng một số người đã nhận thấy những hạn chế của nó. Sự cần thiết có một hệ thống dấu câu mới, một biểu tượng được sử dụng để truyền đạt cả một câu hỏi và một giọng điệu mà ai đó sử dụng khi hỏi một câu, dấu hỏi ban đầu được miêu tả như một tia chớp. Sự phổ biến của biểu tượng mới này đã lan truyền nhanh chóng, và theo thời gian, nó đã phát triển thành dạng dấu hỏi mà chúng ta biết ngày nay.

Biểu tượng Bật nguồn

Đây là một biểu tượng được tạo thành từ số 1 số 0. Trong mã nhị phân, số 1 đại diện cho "on" và số 0 đại diện cho "off". 

Biểu tượng Bluetooth

Biểu tượng này là sự kết hợp của hai chữ cái trong bảng chữ cái Bắc Âu, tương tự như các chữ "H""B." Hai chữ cái này là tên viết tắt của Harald Blåtand, vua của Đan Mạch vào thế kỷ 10, ông không chỉ được biết đến là người thống nhất các bộ lạc Đan Mạch, mà ông còn có biệt danh là: Bluetooth, vì tình yêu của ông với blueberries ( quả việt quốc)

Biểu tượng "@" (The At-Symbol "@")

Biểu tượng này đã từng được sử dụng để đại diện cho "at the price of" ( giá ) của các sản phẩm, nhưng qua thời gian, tính phổ biến của nó đã giảm đi. Sau đó, vào những năm 1970, kỹ sư máy tính Ray Tomlinson cần một biểu tượng cho hệ thống thư tín điện tử của mình, và đôi mắt của ông đã dừng trên kí hiệu "@" của bàn phím!

Dấu chấm than "!"

 Các nhà đồ họa hiện đại cho là dấu chấm than đã được sinh ra trong thời Trung Cổ. Những người ghi chép thời trung cổ đã viết io ( tiếng Latin) vào cuối câu để chỉ niềm vui. Từ io có nghĩa là "hurrah"( hoan hô). Theo thời gian, i được viết trên o , và o trở nên nhỏ hơn, trở thành một dấu chấm.

USB

Biểu tượng USB được vẽ giống với Trident (vũ khí của Thần Biển) của Neptune ( tên của vị Thần cai quản Biển Cả trong thần thoại La Mã - trong thần thoại Hy Lạp vị Thần này có tên Poseidon). Thay vì các hình tam giác nhọn ở mũi giáo, những người sáng tạo biểu tượng USB quyết định thay đổi hình dạng thành một hình chữ nhật, một hình tròn, một hình tam giác. Điều này cho thấy "sức mạnh" của USB, có thể kết nối tất cả các thiết bị ngoại vi khác nhau.

Nguồn:Tổng hợp

Tiểu Phì

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...