My Nguyen
3 năm trước

9 cách để thức dậy sớm hơn

Thức dậy sớm bạn sẽ có nhiều thời gian làm việc hơn trước khi việc khác chen vào. Nhiều người đang tìm bí quyết để dậy sớm, tin tốt là bạn có thể làm ngay tối nay. Chúng tôi xem qua đề tài thảo luận tại Quora và đánh dấu những cách sẽ giúp bạn toả sáng.

Đặt điện thoại hoặc đồng hồ báo thức ở phía bên kia căn phòng:

Một nghiên cứu chỉ ra rằng phần lớn người Mỹ ngủ với điện thoại ngay bên cạnh họ. Nếu bạn sử dụng điện thoại làm báo thức, điều đó dễ dàng tắt báo thức đi và ngủ tiếp. Thay vào đó, hãy thử sử dụng những mẹo từ Ho-Sheng Hsiao:

Tôi để bộ sạc của điện thoại và mắt kính ở nơi mà bắt buộc tôi phải thức dậy đi đến và tắt nó. Tôi nhận thấy rằng việc di chuyển cơ thể, thể chất khi ra khỏi giường giúp tôi chuyển từ trạng thái từ ngủ sang bị đánh thức.

Hạn chế caffein vào buổi chiều và tối:

"Nhiều người cực kì thích cà phê" Kevin Jon nói, “Họ không biết rằng nó có thể làm cho họ thức trễ hơn”. Một nghiên cứu chỉ ra rằng 400 mg cà phê - thường trong số lượng Starbucks Venti - thậm chí làm gián đoạn tận 6 giờ của việc ngủ. Các nhà nghiên cứu đề nghị rằng mọi người nên hạn chế số lượng tiêu thụ cà phê muộn nhất là đến 5 giờ chiều mỗi ngày 

Những gì đó để mong chờ vào hôm sau:

Nếu điều duy nhất trong kế hoạch của bạn vào sáng là tắm và sau đó là đi bộ đến văn phòng, thế thì không lạ gì bạn sẽ có động lực gì để bước ra khỏi phòng.

Đó là lí do tại sao người dùng Quora - Paul DeJoe nói: 

Bạn sẽ rất hứng thú nếu có làm gì đó vào mỗi sáng. Nếu không thì hãy lựa chọn ngủ tiếp sẽ tốt hơn

DeJoe phá vỡ điều đó và nói với người đọc hãy viết ra năm điều muốn được thực hiện vào hôm sau.

Cài đặt thời gian ngủ:

Để thức sớm hơn, Ben Mordecai nói rằng: 

“Bạn cần cài đặt giờ cho cả lúc thức dậy và những lúc sắp ngủ”  

Giờ đi không cần thiết lắm nhưng nó buộc bạn phải bắt đầu mặc pajamas, và làm bạn bật ra những hoạt động mà bạn đang làm như lướt Facebook.

Bắt đầu những thói quen vào về đêm:

Hãy tạo một trình tự vào ban đêm mà bạn thích, có thể giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Simon Haestoe chia sẻ kinh nghiệm của anh ấy: 

Tôi không phải làm những việc tôi cảm thấy chán. Thay vào đó, tôi có thể xem những bộ phim không căng thẳng, nghe nhạc thư giãn,...và tạo thành như một thói quen

Đăng kí các hoạt động vào sáng sớm:

“Đăng kí những lớp học sớm, yêu cầu những học viên phải thực sự, thực sự hứng thú” Anita Singh viết - người gần đây đã ở lớp học Yoga vào mỗi 6 giờ sáng.

Khi bạn đã trói được bạn trong những nguyên nhân bạn sẽ có nhiều khả năng vượt qua

Tốt hơn hết, các lớp học phải có sự chi trả. Các nghiên cứu chỉ ra rằng viễn cảnh mất tiền đang là một động lực thúc đẩy mọi người để hành động (việc thức dậy sớm đến các lớp học thể dục).

Làm tách cà phê đúng giờ hẹn cho mỗi lúc thức dậy:

Varun Vishwakarma đề nghị tạo ra “một thói quen hấp dẫn buổi sáng”  bằng cách thiết lập máy cà phê theo giờ đã hẹn và “lấp đầy căn nhà với hương vị thơm ngon”

Thêm vào đó, nghiên cứu chỉ ra rằng mùi thơm của cà phê là lời thức tỉnh - ít nhất là ở chuột.

Giảm thời gian màn hình vào ban đêm:

“Chúng ta thật sự nhạy cảm với ánh sáng nhân tạo của màn hình máy tính hơn chúng ta tạo ra” Steven Ericson viết. 

Hãy để màn hình sáng xa khỏi bất kì môi trường 3-4 giờ trước khi bạn đi ngủ.

Thật vậy, nghiên cứu lại chỉ ra rằng nhìn chằm chằm vào ánh sáng màu xanh và trắng phát ra từ màn hình kĩ thuật sống ăn não của bạn giải phóng các hormone melatonin (hormone giúp bạn đi vào giấc ngủ)

Vì vậy, thật khó khăn để có thể ngủ lại và cảm giác đánh thức vào hôm sau.

Một ly nước trước khi ngủ

Một tài khoản vô danh của Quora khuyên rằng nên uống một ly nước đầy trước khi ngủ, do đó bạn sẽ giải toả bản thân mình vào sáng hôm sau

“Sau nhiều lần thử và mắc sai lầm,tôi nhận ra rằng uống 300ml nước trước khi ngủ sẽ đánh thức tôi dậy đúng 7 giờ sáng hôm sau” - người dùng này viết. 

( Bài viết được dịch từ bài: "9 things you can do today to get up earlier tomorrow" của trang báo điện tử Business Insider, tác giả: Shana Lebowitz & Yu han 

Nguồn dẫn: 9 things you can do today to get up earlier tomorrow )

Chủ đề chính: #buổi_sáng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn