Hien Luong Nguyen 2 năm trước

9 cách đơn giản tiết kiệm pin để giữ iPhone của bạn không sập nguồn

Phải làm sao nếu chiếc iPhone của bạn sắp hết pin trong khi bạn đang chờ một cuộc gọi quan trọng hay chỉ đơn giản là cần nghe nhạc trên quãng đường dài tẻ nhạt? Hãy áp dụng 9 cách đơn giản dưới đây để giữ điện thoại hoạt động lâu nhất có thể khi đã gần cạn pin...

Vô hiệu hóa các ứng dụng chạy ngầm

Các hoạt động chạy ngầm như thông báo, tải podcast, cập nhật dự báo thời tiết hay hiển thị thông báo từ các ứng dụng đều tiêu tốn khá nhiều pin điện thoại. Vì vậy, bạn có thể thực hiện tắt các hoạt động trên nền điện thoại theo các bước: Đến Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền và ngắt tính năng này.

Bật chế đồ "Nguồn điện thấp"

Khi pin của bạn chỉ còn lại 20%, hoặc thậm chí 10%, bạn sẽ được gợi ý bật chế độ nguồn điện thấp. Chế độ người điện thấp sẽ giúp tiết kiệm pin khi giảm sáng màn hình, vô hiệu hóa tính năng Airdrop, đồng bộ hóa iCloud,... Khi bật chế độ này, bạn sẽ thấy biểu tượng pin trên máy chuyển từ màu đen sang màu vàng. Chế độ nguồn điện thấp sẽ tự động ngắt khi bạn sạc iPhone.

Giảm độ sáng màn hình

Để màn hình tối là một cách dễ dàng để tiết kiệm pin cho điện thoại của bạn. Vào Cài đặt > Màn hình và độ sáng, sau đó điều chỉnh độ sáng màn hình trên thanh gạt để giảm độ sáng.

Ngừng việc cập nhật từ các ứng dụng

Các ứng dụng như Mail thường xuyên được cập nhật để bạn có thể nhận được thông tin mới nhất một cách nhanh nhất. Tuy nhiên, chính những việc cập nhật thường xuyên này tốn một lượng pin không hề nhỏ. Vì vậy, khi cần tiết kiệm pin, bạn nên tắt những cập nhật này đi. Vào Cài đặt > Mail, Danh bạ, Lịch > Tìm và nạp dữ liệu mới > Thủ công.

Tắt dữ liệu di động

Mạng dữ liệu di động 3G hay 4G nên được tắt khi cần tiết kiệm pin cho điện thoiạ của bạn. Điều này không chỉ giúp ít tiêu hao pin mà còn giảm tình trạng điện thoại nóng lên khi sử dụng. 

Tắt Wifi, Bluetooth

Mặc dù sử dụng wifi tiêu tốn ít pin hơn so với 3G, tuy nhiên nếu không cần thiết bạn nên tắt để hạn chế lượng pin sử dụng. Kết nối Bluetooth cũng vậy. Bạn có thể dễ dàng tắt hai tính năng này ở phần Cài đặt hoặc ở Trung tâm kiểm soát.

Để thời gian tự động khóa ngắn

Bạn có thể tùy chỉnh thời gian tự động khóa của điện thoại bằng cách vào Cài đặt > Màn hình và độ sáng > Tự động khóa. Có các lựa chọn từ 30s đến 5 phút, để tối ưu hóa việc tiết kiệm pin, bạn nên chọn tự động khóa trong vòng 30s.

Tắt định vị

Tắt dịch vụ định vị sẽ giúp bạn tiết kiệm pin từ GPS, và ngăn các ứng dụng khác kết nối định vị. 

Bạn vào Cài đặt > Bảo mật > Vị trí và chọn tắt tính năng.

Sử dụng Chế độ máy bay

Chế độ máy bay là lựa chọn cuối cùng khi bạn cần giữ lại những phần trăm pin ít ỏi còn lại để tránh việc điện thoại sập nguồn, dẫn đến chai pin. 

Bạn có thể kích hoạt chế độ trong phần Cài đặt. Trong chế độ máy bay, bạn vẫn có thể sử dụng Wifi và Bluetooth.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...