Hoài Anh 4 năm trước

9 CÁCH GIÚP BẠN THỰC HIỆN ĐƯỢC MỤC TIÊU NĂM MỚI

Nếu như đặt kế hoạch là việc bạn muốn thực hiện.

1. Chuyển đổi những quyết tâm của bạn thành dạng số.Thay vì dự định "giải trí bằng cách đọc nhiều sách trong năm 2016",hãy cố gắng đọc một cuốn sách mỗi tháng khi bạn có thời gian rảnh ngoài giờ học.Thay vì tự hứa sẽ tập thể dục nhiều hơn,hãy quyết tâm bằng việc hoàn thành quãng đường chạy đã đặt ra chẳng hạn.Nếu dự định có liên quan đến những con số,bạn sẽ có thêm mục tiêu cụ thể để hoàn thành nó.


2. Chỉ chọn một ! Đặt ra nhiều kế hoạch nghe thì có vẻ hay nhưng vì sao không thử "làm mới" bản thân trong nhiều giai đoạn của cuộc đời bạn bằng từng kế hoạch một ? Nếu thật sự muốn đạt được một thành tựu nào đó,việc chỉ chọn một dự định có ý nghĩa nhất đối với bạn sẽ khiến bạn nỗ lực hơn rất nhiều lần để hoàn thành nó.


3. Đặt báo thức.Nếu đang đặt ra một mục tiêu để thực hiện thường xuyên,ví dụ như nhớ bôi kem chống nắng hằng ngày,hãy đặt báo thức trên điện thoại như một công cụ nhắc nhở dễ sử dụng và tiện lợi.Khi tắt báo thức,bạn sẽ nhớ được việc mình muốn làm hôm đó.


4. Lên lịch cụ thể cho kế hoạch của bạn.Bạn thường đánh dấu những thứ chẳng hạn như ngày kiểm tra một môn học nào đó trên vở bài tập,vậy sao không thử làm giống như vậy với những dự định khác của bạn? Bạn nên đặt ra một khoảng thời gian cụ thể mà bạn dự định sẽ tiến hành kế hoạch của mình – ví dụ như mục tiêu của bạn là học nấu ăn,bạn có thể dành ra một giờ vào thứ năm mỗi tuần để thử một công thức mới.


5. Rủ một người bạn cùng thực hiện.Chọn một kế hoạch mà cả hai bạn có thể làm cùng nhau,chẳng hạn như làm tình nguyện viên vào mỗi thứ bảy hàng tuần.Như vậy mỗi khi bạn bắt đầu cảm thấy mất đi nhiệt huyết ban đầu,sẽ có người nhắc lại cho bạn mục đích của việc bạn muốn làm là gì và kéo bạn dậy khỏi trạng thái chán nản.Ngược lại,khi bạn của bạn có vẻ lơ là,bạn sẽ là người khuyến khích họ.Hơn nữa,việc nỗ lực để đạt được thành công sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều nếu cùng thực hiện với chính người bạn thân của mình.


6. Sử dụng các trang mạng xã hội để giúp bạn trở nên có trách nhiệm hơn.Có thể mỗi khi đặt ra mục tiêu như dọn dẹp nhà cửa hay đi đến phòng tập gym,bạn có thể đăng một tấm selfie có liên quan lên Instagram khi bạn thực hiện chúng.Có được sự ủng hộ của bạn bè sẽ giúp bạn có động lực để thực hiện mục tiêu hơn.


7. Ăn mừng cho mỗi bước bạn làm được để đi đến thành công.Nếu bạn được đền đáp cho những nỗ lực đã đạt được,bạn sẽ trung thành với mục tiêu của mình hơn.Ví dụ,nếu mục tiêu của bạn là bỏ thói quen cắn móng tay,tự thưởng cho mình một bữa làm móng sau một tháng cố gắng thực hiện được.Bằng cách này,mỗi khi bạn có cảm giác muốn từ bỏ,phần thưởng có được sau khi nỗ lực sẽ giúp bạn ổn định lại tư tưởng của mình.


8. Đặt giấy nhắc nhở ở những nơi bạn có thể thấy.Có thể là giấy nhớ dính trên gương phòng tắm nhắc bạn phải tẩy trang trước khi đi ngủ hay nhớ phải dọn giường vào mỗi sáng chẳng hạn.


9. Đừng hứa hẹn gì cả ! Chẳng có luật nào bắt bạn phải cam kết rằng trong năm mới thì phải sống như thế nào hay phải làm những gì cả.Quyết tâm thực hiện bằng được một điều gì đó không phải là điều mà ai cũng thích,và điều đó là hoàn toàn bình thường.Bạn đã thực sự rất tuyệt theo cách riêng của mình rồi !

                                                                          HANNAH ORENSTEIN

                                                                          Nguồn : seventeen.com

                                                                          Dịch : Hoài Anh 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn