9 dấu hiệu cho thấy bạn cần kiểm tra sức khỏe

Sức khỏe là thứ tài sản vô cùng quan trọng của con người, bởi nếu không có sức khỏe tốt thì bạn sẽ chẳng làm được gì. Vì thế, trước khi bạn tạo nên ''kỳ tích'' thì hãy chăm sóc tốt sức khỏe của mình.

1. Da bị khô

Da bị khô ,

Da khô không chỉ là biểu hiện cơ thể thiếu nước mà nó còn có thể do thiếu hụt vitamin, suy dinh dưỡng, huyết áp cao, các vấn đề hóc môn và thậm chí là suy thận. Bạn cần bổ sung dầu cá, các loại hạt và tinh dầu thực vật vào chế độ ăn, đảm bảo cung cấp đủ nước cho cơ thể để có một sức khỏe tốt.

2. Lợi bị chảy máu

Lợi bị chảy máu ,

Khi lợi bị chảy máu có thể do bạn chải răng mạnh. Tuy nhiên, đây cũng có thể là dấu hiệu bạn thiếu vitamin C. Đỏ đô, cách thức tuyệt vời để hấp thụ đủ lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày chính là bổ sung các loại rau quả, ngũ cốc dạng hạt giàu vitamin C trong bữa ăn của bạn như ổi, ớt bột, ớt chuông, súp lơ, thảo mộc khô, kiwi, dừa, cà chua, đu đủ, xoài,... để có một sức khỏe tốt bạn nhé !

3. Thèm ăn đồ ngọt

Thèm ăn đồ ngọt,

Nếu một ngày, bạn bỗng dưng không thể cưỡng lại các thực phẩm có nhiều đường, thì rất có thể là dấu hiệu cho thấy sức khỏe của bạn không được ổn. Thèm ăn đồ ngọt có thể do các bệnh về tuyến giáp, mệt mỏi, mãn kinh và thậm chí là nhiễm nấm men. Do đó, để cắt cơn thèm ăn đồ ngọt này bạn có thể thử uống nước ép dưa chuột hoặc rau xanh, ăn trái cây, trà với mật ong nguyên chất,... 

4. Khó chịu

Khó chịu,

Nếu bạn thường xuyên bị chứng mất ngủ, chuột rút và khó chịu, nguyên nhân có thể là do bạn thiếu kali và magiê. Hãy cân nhắc ngay việc bổ sung hạnh nhân, cải xoăn, rau bina và thậm chí là chuối để có một sức khỏe tốt khi làm mọi việc.

5. Thực phẩm nhiều muối

Thực phẩm nhiều muối,

Bỗng nhiên, một ngày bạn thèm thực phẩm mặn thì rất có thể do cơ thể bạn bị thiếu i-ốt. Cơ thể cố gắng khôi phục sự cân bằng hàm lượng i-ốt thông qua việc ăn muối. Trên thực tế, thậm chí thèm đồ biển cũng có thể do thiếu i-ốt.

6. Móng tay giòn, dễ gãy

Móng tay giòn, dễ gãy,

Đây là dấu hiệu cảnh báo bạn có thể đang thiếu canxi hoặc vitamin B hoặc do rối loạn ăn uống, thiếu biotin và thậm chí là thiểu năng tuyến giáp.

7. Thèm rau sống

Thèm rau sống,

Thèm rau sống có thể là biểu hiện bạn đang có bệnh về gan hoặc bệnh đường tiêu hóa. Khi gan cần làm sạch, bạn có thể cảm thấy muốn ăn nhiều sa-lát hơn.

8. Khuỷu tay bị khô

Khuỷu tay bị khô,

Khuỷu tay của bạn bị khô, thậm chí đã khô tạo thành cục chai thì đây có thể là dấu hiệu của thiếu vitamin C và vitamin A. Do đó, hãy bổ sung thêm cam, bí, mơ và cà rốt cho cơ thể nhé bạn.

9. Thèm thực phẩm chua

Thèm thực phẩm chua,

Nếu bàng quang hoặc gan cần kích thích, cơ thể của bạn có thể sẽ gửi tín hiệu qua cảm giác thèm thực phẩm chua. Do đó, thay vì dùng những thực phẩm không lành mạnh có thể gây hại cho dạ dày, bạn hãy uống nước chanh hoặc nước nam việt quất để đảm bảo có một sức khỏe tốt cho mọi hoạt động