Hồ Vân Anh 2 năm trước

9 diễn viên xuất hiện trên màn ảnh ngay cả khi họ đã chết

Những diễn viên nay vô cùng được mến mộ, tuy nhiên do gặp phải 'số mệnh hẩm hiu' nên họ ra đi khiến người hâm mộ tiếc thương. Tuy nhiên, như một cách để chào tạm biệt khán giả thì những diễn viên này vẫn xuất hiện trong tác phẩm của họ.

Lý Tiểu Long (1940-1973)

Việc quay bộ phim Game of Death bắt đầu ngay trước khi Bruce Lee qua đời. Dù có nhiều luồng ý kiến khác nhau, nhưng đạo diễn đã quyết định rằng cảnh phim đã đủ để phát hành. Bộ phim ra mắt 5 năm sau cái chết của nam diễn viên.

Trong những cảnh bị thiếu, đạo diễn đã sử dụng trang phục của Bruce Lee và cố gắng hóa trang cho người đóng thế cũng như tận dụng các kỹ thuật thời điểm đó. Trong một cảnh quay, khán giả có thể nhận ra  khuôn mặt của Bruce Lee được ghép vào hình diễn viên đóng thế.

Peter Sellers (1925-1980)

Nam diễn viên người Anh Peter Sellers, nổi tiếng với vai Thanh tra Clouseau trong loạt phim về Pink Panther, đã chết trước khi bộ phim bắt đầu . Tuy nhiên, những nhà sản xuất phim quyết định chớp lấy cơ hội này và phát hành một bộ phim mới.

Brandon Lee (1965-1993)

Năm 1994, khi Brandon Lee (con trai của Lý Tiểu Long) vô tình bị bắn và thiệt mạng trong khi đang quay một cảnh quan trọng cho bộ phim chuyển thể từ cuốn truyện tranh The Crow, hãng Paramount Pictures đã quyết định không tài trợ cho bộ phim. Tuy nhiên, sau đó hãng Miramax đã tiếp nhận dự án này và đầu tư thêm 8 triệu USD để sản xuất bộ phim. Sau khi viết lại kịch bản, cuối cùng The Crow đã hoàn thành bằng cách sử dụng diễn viên đóng thế và các hiệu ứng đặc biệt. Bộ phim sau đó đã rất thành công và đem lại doanh thu cao.

Oliver Reed (1938-1999)

Diễn viên kỳ cựu người Anh Oliver Reed đã qua đời vì một cơn đau tim đột ngột trong khi đang quay bộ phim Gladiator ở Malta. Trong kịch bản gốc, nhân vật Antonius Proximo của ông vẫn sống sót nhưng sau cái chết của nam diễn viên, ê-kíp đã tạo ra một hình ảnh bằng kỹ thuật số trong 2 phút thêm vào đoạn phim bao gồm cảnh hành hình nhân vật này.

Roy Scheider - "Iron Cross"

Roy Scheider đã không thể đóng một cảnh quay quan trọng trong bộ phim Iron Cross khi ông qua đời vì ung thư vào năm 2008. Chính vì vậy, các nhà làm phim đã quyết định sử dụng một chiếc mặt nạ cao su cho người đóng thế và chỉnh sửa hình ảnh thông qua phần mềm máy tính.

Natalie Wood – "Brainstorm"

Khi bộ phim khoa học viễn tưởng Brainstorm đã gần như hoàn thành thì nữ diễn viên Natalie Wood bị chết đuối trong một chuyến đi chèo thuyền cuối tuần ở California vào tháng 11/1981. Ban đầu hãng MGM đã hủy dự án này nhưng sau khi các hãng khác tiếp nhận thì bộ phim được hoàn thành bằng cách viết lại kịch bản và sử dụng diễn viên đóng thế. Brainstorm phát hành vào năm 1983.

Heath Ledger (1979-2008)

Ban đầu, đạo diễn Terry Gilliam nghĩ, ông sẽ không thể hoàn thành The Imaginarium Of Doctor Parnassus sau cái chết vào tháng 1/2008 của nam diễn viên chính Heath Ledger. Việc sản xuất bộ phim đã bị đình trệ trong khoảng một tháng trước khi ông quyết định tiếp tục quay với sự tham gia của Colin Farrell, Jude Law, Johnny Depp đóng thế trong các phân đoạn của Heath Ledger. Cả 3 diễn viên đều giành tặng tiền cát-xê cho cô con gái Matilda của Heath.

Paul Walker - "Fast And Furious"

Nam diễn viên Paul Walker đã thiệt mạng trong vụ tai nạn thảm khốc tại Santa Clarita, California vào ngày 30/11 khi đang tận hưởng kỳ nghỉ lễ Tạ ơn và tạm thời ngừng quay Fast & Furious 7. Hiện tại, đạo diễn James Wan hay hãng Universal Pictures đã tuyên bố sẽ vẫn giữ lại hình ảnh Paul Walker trong phim, nhưng sẽ chỉnh sửa lại kịch bản sao cho sự vắng mặt của anh ở nửa cuối phim hợp lý nhất. Fast & Furious 7 được dự kiến phát hành vào ngày 11/7 năm sau.

Một số bộ phim trước đây cũng đã bị gián đoạn bởi những diễn viên quan trọng đột ngột qua đời. Hầu hết chúng đều được “chữa cháy” bằng cách viết lại kịch bản một cách cẩn thận và nhờ tới sự giúp đỡ của việc chỉnh sửa hình ảnh thông qua phần mềm máy tính.

River Phoenix - "Dark Blood"

Bộ phim của đạo diễn George Sluizer đã bị trì hoãn một vài tuần sau cái chết đột ngột vì dùng thuốc quá liều của diễn viên River Phoenix vào năm 1993. Tuy nhiên, bộ phim vẫn được phát hành vào năm 2012 sau khi chắp nối các cảnh quay. Những nhà phê bình hoàn toàn không ấn tượng bởi bộ phim "rời rạc" và chỉ mang tính tường thuật trong những cảnh quan trọng không bao giờ được quay.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...