9 diễn viên xuất hiện trên màn ảnh ngay cả khi họ đã chết

Những diễn viên nay vô cùng được mến mộ, tuy nhiên do gặp phải 'số mệnh hẩm hiu' nên họ ra đi khiến người hâm mộ tiếc thương. Tuy nhiên, như một cách để chào tạm biệt khán giả thì những diễn viên này vẫn xuất hiện trong tác phẩm của họ.

1. Lý Tiểu Long (1940-1973)

Lý Tiểu Long (1940-1973),diễn viên điện ảnh

Việc quay bộ phim Game of Death bắt đầu ngay trước khi Bruce Lee qua đời. Dù có nhiều luồng ý kiến khác nhau, nhưng đạo diễn đã quyết định rằng cảnh phim đã đủ để phát hành. Bộ phim ra mắt 5 năm sau cái chết của nam diễn viên.

Trong những cảnh bị thiếu, đạo diễn đã sử dụng trang phục của Bruce Lee và cố gắng hóa trang cho người đóng thế cũng như tận dụng các kỹ thuật thời điểm đó. Trong một cảnh quay, khán giả có thể nhận ra  khuôn mặt của Bruce Lee được ghép vào hình diễn viên đóng thế.

2. Peter Sellers (1925-1980)

Peter Sellers (1925-1980),diễn viên điện ảnh

Nam diễn viên người Anh Peter Sellers, nổi tiếng với vai Thanh tra Clouseau trong loạt phim về Pink Panther, đã chết trước khi bộ phim bắt đầu . Tuy nhiên, những nhà sản xuất phim quyết định chớp lấy cơ hội này và phát hành một bộ phim mới.

3. Brandon Lee (1965-1993)

Brandon Lee (1965-1993),diễn viên điện ảnh

Năm 1994, khi Brandon Lee (con trai của Lý Tiểu Long) vô tình bị bắn và thiệt mạng trong khi đang quay một cảnh quan trọng cho bộ phim chuyển thể từ cuốn truyện tranh The Crow, hãng Paramount Pictures đã quyết định không tài trợ cho bộ phim. Tuy nhiên, sau đó hãng Miramax đã tiếp nhận dự án này và đầu tư thêm 8 triệu USD để sản xuất bộ phim. Sau khi viết lại kịch bản, cuối cùng The Crow đã hoàn thành bằng cách sử dụng diễn viên đóng thế và các hiệu ứng đặc biệt. Bộ phim sau đó đã rất thành công và đem lại doanh thu cao.

4. Oliver Reed (1938-1999)

Oliver Reed (1938-1999),diễn viên điện ảnh

Diễn viên kỳ cựu người Anh Oliver Reed đã qua đời vì một cơn đau tim đột ngột trong khi đang quay bộ phim Gladiator ở Malta. Trong kịch bản gốc, nhân vật Antonius Proximo của ông vẫn sống sót nhưng sau cái chết của nam diễn viên, ê-kíp đã tạo ra một hình ảnh bằng kỹ thuật số trong 2 phút thêm vào đoạn phim bao gồm cảnh hành hình nhân vật này.

5. Roy Scheider - "Iron Cross"

Roy Scheider - "Iron Cross",diễn viên điện ảnh

Roy Scheider đã không thể đóng một cảnh quay quan trọng trong bộ phim Iron Cross khi ông qua đời vì ung thư vào năm 2008. Chính vì vậy, các nhà làm phim đã quyết định sử dụng một chiếc mặt nạ cao su cho người đóng thế và chỉnh sửa hình ảnh thông qua phần mềm máy tính.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: diễn viên điện ảnh,