Lê Hoàng Nhật Duy 2 năm trước

9 điều có thể bạn làm sai cách mà không biết

Chúng ta thường nghĩ những gì chúng ta làm hằng ngày là đúng, nhưng thật chất có những thứ cơ bản là sai mà ta không hề biết. Vậy đó là gì? Hãy cùng Ohay điểm qua nhé.

Cách giữ vô lăng xe hơi.

Cách giữ vô lăng xe hơi trong quá trình lái là rất quan trọng vì nó có thể giúp bạn tránh những tai nạn không mong muốn. Cách giữ tốt nhất là như hình trên, tư thế này giúp bạn cản túi khí vững hơn khi va vào tay bạn, do đó nó có thể bảo vệ cho đầu và cơ thể bạn không bị tổn thương.

Cách gạt công tắc nước trong toilet.

Khi bạn gạt công tắc để dội nước sau khi vệ sinh, hãy nhớ đóng nắp bồn cầu lại. Việc này sẽ hạn chế lượng vi khuẩn bay vào không khí cũng như bám vào những vật dụng cá nhân của bạn trong phòng tắm.

Thời gian tốt nhất để sử dụng chất khử mùi.

Nhiều bạn sẽ vội sử dụng chúng trước khi đi đâu đó, những hiệu quả sẽ giảm đi rõ rệt sau đó. Thời gian tốt nhất để bạn sử dụng là vào buổi tối trước khi ngủ vì lúc này da bạn đang khô ráo và tuyến mồ hôi ít hoạt động. Chất khử mùi thường có tác dụng 24h nên bạn yên tâm cho dù sau khi tắm buổi sáng hôm sau thì nó sẽ vẫn hiệu quả.

Xếp đồ.

Bạn thường chật vật vì thiếu không gian hay đồ sau khi xếp sẽ có nếp gấp. Thay vì gấp chúng lại thì bạn hãy cuộn tròn như hình. Bạn sẽ tiết kiệm được không gian cũng như hạn chế nếp gấp của đồ.

Cách che miệng khi ho.

Chúng ta thường hay dùng bàn tay che miệng khi ho. Điều này là hoàn toàn sai vì tay bạn thường để cầm, nắm hoặc chạm đồ vật và ít nhiều gì cũng sẽ tiếp xúc virut hay vi khuẩn.Thay vào đó hãy uốn cong khuỷu tay bạn lên và ho. Điều này sẽ hạn chế việc phát tán vi khuẩn cách hiệu quả.

Lau chùi máy xây sinh tố.

Đừng mất thời gian với việc dùng miếng lau và lau máy xay của bạn. Chỉ cần bỏ một ít nước vào, đậy nắp lại và bật máy lên trong một vài giây. Máy xay của bạn được vệ sinh một cách sạch sẽ.

Tư thế ngủ

Bạn thường có thói quen ngủ nằm sắp nhưng tư thế này sẽ gây áp lực lên lưng và cột sống của bạn. Điều này sẽ làm bạn mệt mỏi sau khi thức dậy. Ngủ nằm ngửa là cách tốt nhất để cho bạn có cột sống và lưng khỏe và thẳng.

Chân bàn phím máy tính.

Khi đánh máy, bạn thường có thói quen bật chân của bàn phím lên để dễ dàng thấy được phím máy tính. Nhưng bạn hãy nên dừng thói quen này lại vì nó có thể gây ra đau khớp cổ tay của bạn.

Buộc dây giày

Hay buộc dây giày như trong hình, nút thắt có dạng như hình tai thỏ. Điều này sẽ hạn chế việc bạn bị tuột dây giầy.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn