PeachRun 2 năm trước

9 điều điên rồ nhất chỉ có ở Nhật Bản

Có rất nhiều điều ở Nhật Bản gây sốc cho khách du lịch. Trước khi đi đến Nhật Bản, hãy đảm bảo rằng bạn nắm rõ các quy định của họ để có thể tận hưởng thoải mái cuộc hành trình của mình. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Bạn không được phép mua một số loại thuốc mà không có chỉ dẫn

Hầu hết các loại thuốc có thể dễ dàng mua ở các nước khác. Tuy nhiên ở Nhật, bạn chỉ được phép mua nếu kèm theo đơn của bác sĩ. Ví dụ, một số loại thuốc chống dị ứng chỉ có thể mua được nếu được bác sĩ kê toa.

Hạn chế về cách đặt tên cho những đứa trẻ

Ở Nhật Bản, có rất nhiều quy tắc về cách đặt tên cho một đứa trẻ, bởi vì người Nhật tin tưởng vào sức mạnh của tên. Thực tế là tên có ảnh hưởng đến số phận của con người. Cha mẹ không có quyền chọn một cái tên không rõ ràng. Ví dụ, vào năm 1993, một số cha mẹ muốn đặt tên con của họ là "Akuma" -dịch là "ma quỷ". Các bậc cha mẹ đã bị kiện, và đứa bé được đặt cho một cái tên khác biệt khác và mang nghĩa "tích cực" hơn.

Không được thừa cân

Từ năm 2008, đã ra đời "The Metabolaw" ở Nhật Bản. Bằng cách này, chính phủ đang cố gắng giảm bớt số lượng người dân bị thừa cân. Theo luật, những người từ 40 đến 75 tuổi sẽ được kiểm tra số đo. Đối với nam giới, không được nhiều hơn 34 inch (86cm), đối với phụ nữ - không quá 35 inch (89 cm). Trong trường hợp thừa cân, họ sẽ được hỗ trợ y tế đặc biệt để kiểm soát trọng lượng.

Không được ném tiền

Đây là một quy luật: Ở Nhật Bản, không ai được phép vứt đi hoặc làm hỏng tiền. Nếu không, người vi phạm có thể bị kết án một năm tù hoặc tiền phạt $ 2.000.

Không tự chế bia rượu

Không được phép có bia hoặc rượu tự chế. Luật pháp Nhật ngăn cấm sản xuất rượu tư nhân. Nếu bạn vi phạm luật này, bạn có thể bị kết án 5 năm tù hoặc phạt tiền $ 5,000.

Không được tổ chức câu lạc bộ có diện tích nhỏ hơn 66m2

Luật pháp Nhật không cho phép tổ chức tiệc tùng ở những nơi nhỏ hơn 66m2. Bên cạnh đó, để có thể mở một câu lạc bộ, bạn cần phải được cung cấp giấy phép đặc biệt từ chính quyền.

Bạn không thể đến hồ bơi và phòng xông hơi nếu bạn có hình xăm.

Không có luật chính thức về việc cấm xăm. Tuy nhiên, một số nơi công cộng ngăn cấm những người có hình xăm tham quan hồ bơi và phòng xông hơi. Quy tắc này áp dụng cho cả người Nhật và khách du lịch.

Bạn không thể tham gia vào các cuộc chiến

Điều 9 của Hiến pháp Nhật Bản nói rằng nước này từ chối tham gia vào cuộc chiến tranh vì họ muốn hòa bình quốc tế. Họ cũng không có cả các lực lượng quân đội phòng bị.

Phụ nữ phải mặc áo ngực

Phụ nữ ở Nhật Bản phải mặc áo lót trong các tòa nhà nơi có máy điều hòa không khí. Luật này được đưa ra để tránh quấy rối tình dục ở nơi làm việc.

Nguồn: Tổng hợp.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...