9 điều điên rồ nhất chỉ có ở Nhật Bản

Có rất nhiều điều ở Nhật Bản gây sốc cho khách du lịch. Trước khi đi đến Nhật Bản, hãy đảm bảo rằng bạn nắm rõ các quy định của họ để có thể tận hưởng thoải mái cuộc hành trình của mình. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

1. Bạn không được phép mua một số loại thuốc mà không có chỉ dẫn

Bạn không được phép mua một số loại thuốc mà không có chỉ dẫn,Nhật Bản,những điều thú vị trong cuộc sống

Hầu hết các loại thuốc có thể dễ dàng mua ở các nước khác. Tuy nhiên ở Nhật, bạn chỉ được phép mua nếu kèm theo đơn của bác sĩ. Ví dụ, một số loại thuốc chống dị ứng chỉ có thể mua được nếu được bác sĩ kê toa.

2. Hạn chế về cách đặt tên cho những đứa trẻ

Hạn chế về cách đặt tên cho những đứa trẻ,Nhật Bản,những điều thú vị trong cuộc sống

Ở Nhật Bản, có rất nhiều quy tắc về cách đặt tên cho một đứa trẻ, bởi vì người Nhật tin tưởng vào sức mạnh của tên. Thực tế là tên có ảnh hưởng đến số phận của con người. Cha mẹ không có quyền chọn một cái tên không rõ ràng. Ví dụ, vào năm 1993, một số cha mẹ muốn đặt tên con của họ là "Akuma" -dịch là "ma quỷ". Các bậc cha mẹ đã bị kiện, và đứa bé được đặt cho một cái tên khác biệt khác và mang nghĩa "tích cực" hơn.

3. Không được thừa cân

Không được thừa cân,Nhật Bản,những điều thú vị trong cuộc sống

Từ năm 2008, đã ra đời "The Metabolaw" ở Nhật Bản. Bằng cách này, chính phủ đang cố gắng giảm bớt số lượng người dân bị thừa cân. Theo luật, những người từ 40 đến 75 tuổi sẽ được kiểm tra số đo. Đối với nam giới, không được nhiều hơn 34 inch (86cm), đối với phụ nữ - không quá 35 inch (89 cm). Trong trường hợp thừa cân, họ sẽ được hỗ trợ y tế đặc biệt để kiểm soát trọng lượng.

4. Không được ném tiền

Không được ném tiền,Nhật Bản,những điều thú vị trong cuộc sống

Đây là một quy luật: Ở Nhật Bản, không ai được phép vứt đi hoặc làm hỏng tiền. Nếu không, người vi phạm có thể bị kết án một năm tù hoặc tiền phạt $ 2.000.

5. Không tự chế bia rượu

Không tự chế bia rượu,Nhật Bản,những điều thú vị trong cuộc sống

Không được phép có bia hoặc rượu tự chế. Luật pháp Nhật ngăn cấm sản xuất rượu tư nhân. Nếu bạn vi phạm luật này, bạn có thể bị kết án 5 năm tù hoặc phạt tiền $ 5,000.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp