Cao Thiện Chí
10 tháng trước

9 điều nên làm sau khi thức dậy để có một ngày đầy năng lượng

Sau một giấc ngủ dài thì đây là 9 điều nên làm sau khi thức dậy để có một ngày đầy năng lượng. Bạn sẽ thật sự mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng! Chúng ta luôn khao khát một sức khỏe tốt, một mức thu nhập cao và ổn định. Tôi không chắc những điều sau đây điều đúng và có ích với bạn. Nhưng hãy thử làm một trong chín điều thôi để năng lượng của bạn được tích cực hơn!

Uống một cốc nước 250 mL giúp bạn tràn đầy năng lượng

Sau một đêm dài, cơ thể đang trong trạng thái thiếu nước nghiêm trọng. Máu đang thiếu nước và đặc hơn bình thường. Do vậy, chúng ta cần bổ sung thêm một cốc nước to. Lý tưởng nhất là khoảng 250 mL.

Nước là cứu tin cho hệ tiêu hóa, hệ bài tiết, hệ tuần hoàn,... nên chúng ta không thể thiếu nước.

Bạn có biết rằng hầu hết các ca tai biến, đột quỵ đều do có máu đông trong não làm tắt nghẽn không? Đấy chính là hậu quả của việc náo quá đặc do thiếu nước đấy!

Tập thể dục sau khi thức dậy ngay tại giường

Các cơ quan trong cơ thể vẫn còn "chưa tỉnh ngủ" hẳn ngay sau khi bạn thức dậy. Bạn cần một số động tác khởi động sau khi thức dậy ngay tại giường mình. Co duỗi nhẹ tay chân, xoay nhẹ mình. Nắm chặt hai bàn tay lại,...

Tiếp sau đó là động tác đạp xe đạp, động tác nâng hông lên xuống,... Chỉ cần đơn giản vậy, bạn sẽ bước xuống giường với một cơ thể đang "sẵn sàng chiến đấu"

Rửa mặt bằng nước ấm

Nước ấm giúp bạn tỉnh ngủ. Giúp cơ mặt được giãn ra và lưu thông máu tốt hơn!

Da mặt là một vùng da nhạy cảm. Sau một đêm chúng cũng bài tiết chất nhờn, việc rửa mặt bằng nước ấm giúp chất nhờn được sạch hơn. Da bạn sẽ được trơn láng và sáng bóng hơn.

Trong Diện Chẩn, có nói

Giữ ấm khuôn mặt cũng chính là giữ ấm toàn bộ cơ thể!

Hãy ăn một bữa sáng chất lượng

Bữa ăn sáng là bữa ăn của người giàu. Toàn bộ thức ăn mà bạn ăn vào bữa sáng chính là toàn bộ dinh dưỡng mà bạn cần để cơ thể bạn hoạt động trong suốt một ngày dài. Chính vì vậy đừng lơ là bữa ăn này. Hãy cố gắng ăn đủ các loại nhóm thực phẩm có tinh bột, chất béo, chất xơ và Vitamin từ trái cây nha!

Thay vì đi tập thể dục hãy đến một nơi để ngắm bình minh!

Đến một nơi mà bạn thích để đón bình minh! Ngắm mặt trời lên sẽ tạo cảm giác tích cực cho bạn trong suốt một ngày đấy

Lập kế hoạch các công việc cần làm trong ngày

Buổi sáng là thời gian tốt nhất. vì đầu óc chúng ta tỉnh táo nhất. Hãy xem và chọn ra những công việc chính yếu cần làm trong một ngày.

Chúng ta ai sống cũng có mục tiêu! Hãy chia mục tiêu đó ra thành từng bước nhỏ để dần dần tiến lên trong một ngày bằng những bước nhỏ. Cứ thế mỗi ngày chúng ta sẽ gần với đích đến hơn.

Sắp xếp công việc trong một ngày cũng giúp chúng ta chuẩn bị tâm thế cho ngày đó.

Sắp xếp gọn bàn làm việc của bạn

Bàn làm việc gọn gàng giúp bạn không phân tâm trong lúc làm việc. 

Càng đơn giản và càng ít vật dụng càng tốt nhé

Gặp bắt cứ ai đầu tiên hãy tặng cho họ một nụ cười

Nụ cười giúp cho bạn có năng lượng tích cực! Hãy trao năng lượng tích cực ấy cho những người xung quanh bạn sẽ bất ngờ hơn về việc mình được nhận lại!

Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ. Khi gặp ai đó mà họ không cười hay đang buồn rầu, bạn hãy trao cho họ một nụ cười nhé! 

Hãy chia sẻ nụ cười của bạn vì đó là điều tuyệt vời!

Hãy soi gương và tự nói với mình: Chúc một ngày thành công!

Hãy luôn là chỗ dựa cho chính mình! Tự mình vượt qua những nỗi đau. Luôn động viên mình.

Hãy chúc bản thân mình được thành công. Khó khăn chỉ là tạm thời, những nỗ lực của chúng ta sẽ giúp chúng ta vượt qua tất cả!


Sau một giấc ngủ dài thì đây là 9 điều nên làm sau khi thức dậy để có một ngày đầy năng lượng. Bạn sẽ thật sự mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn