9 điều thú vị tại thế vận hội mùa đông 2018. Choáng với điều #3

Thế vận hội mùa đông 2018 là kỳ Olympic thứ 23, được tổ chức tại Pyeongchang, Gangwon, Hàn Quốc. Sự kiện sẽ diễn ra trong khoảng 17 ngày, từ ngày 9 - 25/2/2018. Olympic Pyeongchang thu hút hơn 3000 vận động viên tham gia, tranh tài 15 bộ môn với 102 bộ huy chương.

Mời bạn đọc Ohay TV hãy cùng tìm hiểu thêm 9 điều thú vị khác tại kỳ Thế vận hội mùa đông lần này, được chúng tôi tổng hợp dưới đây nhé!

1. Thế vận hội lạnh nhất trong lịch sử

1. Thế vận hội lạnh nhất trong lịch sử,thế vận hội mùa đông,những điều thú vị trong cuộc sống Ảnh: GETTY IMAGES

Thế vận hội mùa đông 2018 được coi là kỳ thế vận hội lạnh nhất trong lịch sử. BTC đã phải chuẩn bị các tấm giữ nhiệt, chăn, ghế nệm giữ ấm và áo mưa để cung cấp tới khán giả, giúp họ có thể theo dõi được các trận đấu trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt tại Pyeongchang, nơi mà nhiệt độ xuống thấp hơn 0 độ C lần thứ ba trong năm.

Các bộ môn thi đấu được tổ chức quanh hai địa điểm chính là khu nghỉ mát Alpensia và vùng biển Gangneung, với các địa điểm tại Bokwang và Jeongseon. Nhiệt độ vùng Gangneung giao động từ 6 độ C và -2 độ C nhưng phong hàn ở vùng đồi núi khiến gió mạnh làm cho nhiệt độ rơi xuống mức -25 độ C.

Mức nhiệt tại Thế vận hội lần này vượt xa kỷ lục cũ năm 1994 tại Lillehammer (Na Uy) với nhiệt độ dưới mức -11 độ C.

Điều kiện thời tiết tại Pyeongchang cũng khác hẳn với kỳ Thế vận hội tại Sochi 4 năm về trước, khi nhiệt độ lên tới 20 độ C và các trận đấu diễn ra trong thời tiết cao kỉ lục.

2. Thế vận hội mùa đông đầu tiên sử dụng công nghệ mạng 5G

2. Thế vận hội mùa đông đầu tiên sử dụng công nghệ mạng 5G,thế vận hội mùa đông,những điều thú vị trong cuộc sống

Một trong những điểm nổi bật của Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018 là việc ứng dụng các công nghệ cao. Kỳ thế vận hội này sẽ đi vào lịch sử trở thành thế vận hội đầu tiên sử dụng công nghệ mạng 5G.

Mạng 5G được phủ sóng từ sân bay cho đến trung tâm báo chí, các địa điểm thi đấu của thế vận hội. Công nghệ này không chỉ cho phép người sử dụng truy cập mạng với tốc độ “khủng” mà còn có thể chụp ảnh không gian 3 chiều hay trải nghiệm thực tế ảo...

Ngoài ra, khán giả có thể theo dõi trực tiếp phần thi đấu của các vận động viên một cách sống động. Ví dụ như camera được gắn vào người các vận động viên thi trượt tuyết truyền hình ảnh trực tiếp để khán giả có cảm giác như đang ở ngay trên đường trượt.

3. Chuẩn bị 110 nghìn bao cao su cho thế vận hội, BTC vẫn lo thiếu hụt

Thế vận hội mùa đông 2018 diễn ra tại Hàn Quốc có sự tham dự của khoảng 3000 VĐV. Tất cả sẽ sinh hoạt từ ngày 9 - 25/2 ở làng VĐV tại PyeongChang trong thời gian diễn ra Olympic.

Chính vì vậy để kiểm soát đời sống tình dục của VĐV, BTC Olympic đã cung cấp khoảng 110 nghìn chiếc bao cao su miễn phí, được đặt rải rác khắp các địa điểm công cộng, dễ dàng nhìn thấy như nhà vệ sinh, bàn tiếp khách của các trạm y tế, nhà ăn, trung tâm báo chí, khu truyền thông…

,thế vận hội mùa đông,những điều thú vị trong cuộc sống Nhu cầu tình dục tại các kỳ Olympic luôn rất cao.

Con số này lập kỷ lục mới về số lượng bao cao su phát ra ở một kỳ Thế vận hội, nhiều hơn 10.000 chiếc so với các kỳ Thế vận hội trước tại Vancouver vào năm 2010 và tại Sochi vào năm 2014. Tuy nhiên, con số này đang đứng trước nguy cơ không đủ với nhu cầu.

Trước đó, một thành viên BTC đã phát biểu cho rằng các VĐV có thể chỉ lấy bao cao su về làm kỷ niệm.Tuy nhiên mới đây, một nhân viên y tế tại PyeongChang bác bỏ điều này: “Mỗi VĐV khi đến thường lấy 2-3 cái. Chúng tôi có những chiếc bao cao su có in logo Olympic. Nhưng con số này rất hiếm và khó tìm thấy. Chính vì vậy tôi không nghĩ rằng họ lấy bao cao su để làm kỷ niệm”.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp