Hồ Vân Anh 2 năm trước

9 hủ tục về TÌNH DỤC gây sốc trên toàn thế giới

Uống tinh trùng, cắt dương vât hay chia sẻ vợ trong một gia đình... đều là những hủ tục khiến bạn thật sự sốc khi đọc

Người Sambians: Bộ lạc uống tinh trùng ở Papua, New Guinea

Người Sambians là một bộ tộc sinh sống trên núi bằng nghề săn bắn và hái lượm ở Papua New Guinea. Đây là một trong những bộ tộc "sở hữu" tập tục quái dị bậc nhất trên thế giới: uống tinh trùng. Theo đó, để được công nhận là "người lớn", các chàng trai Sambians phải uống tinh trùng của những người lớn tuổi hơn - thứ được cho là tạo nên sức mạnh, hấp thu sức mạnh và giúp con người trưởng thành. 

Ngoài ra, các cậu bé Sambians còn buộc phải tách riêng khỏi mẹ và sống với những người đàn ông khác trong bộ tộc từ năm 7 tuổi. Thời gian sống cùng những thành viên nam này kéo dài tới 10 năm. Đây là việc làm để các cậu bé được công nhận là đã trưởng thành.Trong 10 năm này, các cậu bé không nhận được sự chăm sóc của mẹ, đồng thời còn phải xăm mình nhằm gột rửa những "ô uế" trên cơ thể do người mẹ để lại trong quá trình sinh đẻ. 

Tập tục này gây quan ngại rằng các cậu bé Sambians sẽ phải chịu nhiều tổn thương về cả thể chất và tinh thần cho đến khi trưởng thành.

Người Mardudjara: Các nghi thức cắt dương vật khi tới tuổi trưởng thành ở Úc

Được biết đến như 1 hủ tục man rợ, tục ăn bao quy đầu của người Mardudjara, một dân tộc thiểu số tại Australia khiến bất kể ai cũng phải rùng mình khi nhắc tới. Đây được coi là 1 trong những phong tục sex lạ lùng trên thế giới.

Được biết, theo phong tục của người Mardudjara thì để được công nhận sự trưởng thành thì những thanh niên trong bộ tộc sẽ được một người có địa vị trực tiếp cắt bao quy đầu và chia đều cho những thanh niên này ăn.Ngoài hủ tục này trong văn hóa người Mardudjara còn tồn tại khá nhiều phong tục lạ liên quan tới việc "hành hạ" đại diện cho nam tính của đàn ông nơi đây.

Người Trobrianders: tập tục phụ nữ cưỡng bức đàn ông trong bộ tộc - Papua, New Guinea

Quần đảo Trobriand thuộc Papua New Guinea nằm ở phía Tây Thái Bình Dương. Khác với những dân tộc và bộ lạc khác trên thế giới, nơi đây vẫn duy trì chế độ mẫu hệ, người phụ nữ có quyền lực tuyệt đối trong gia đình, bộ lạc.Và đặc biệt, phụ nữ nơi đây còn được bạn một đặc quyền kì dị, đó là được phép cưỡng bức đàn ông trong bộ tộc. Bở vậy đàn ông nơi đây rất sợ việc ra đường vì bất cứ lúc nào họ cũng có thể bị phụ nữ... cưỡng bức. 

Cuộc sống khép kín với núi rừng trùng điệp khiến họ vẫn giữ được nguyên vẹn bản sắc, phong tục tập quán từ thời xa xưa. Đàn ông và phụ nữ của các bộ tộc này vẫn hầu như ở trần. Đàn ông chỉ có quả bầu che dương vật, đàn bà chỉ có cỏ gianh che phần kín.Điều đáng nói nhất là chế độ mẫu hệ vẫn còn tồn tại nguyên vẹn ở các bộ tộc trên mảnh đất này, nơi phụ nữ có quyền lực tuyệt đối, định đoạt mọi việc trong gia đình, bộ lạc. Và tình dục cũng là chuyện nằm trong quyền kiểm sát của những người phụ nữ nơi đây. 

Ở đảo Trobriand, nếu có một người đàn ông nào lọt vào tầm ngắm của người phụ nữ thì tối đến người phụ nứ đó sẽ chủ động đến nhà chàng trai, đi thẳng vào giường anh ta và ngủ cho đến tận sáng. Và điều tiếp theo diễn ra là chàng trai đó nghiễm nhiên phải lấy người phụ nữ đó làm vợ mà không được phép có ý kiến gì.

“Nhọ” cho những người đàn ông hơn nữa, là khi cô vợ chán, cô ta sẽ mang theo một cái nồi, dắt theo đàn con đi là xong chuyện. Người chồng chỉ có nước đứng khóc nhìn theo gót chân vợ con, mà không thể làm gì hơn.Thời điểm ám ảnh nhất cho những người đàn ông ở những bộ tộc này là vào mùa thu hoạch. Những người đàn ông này sẽ không dám bước ra khỏi nhà của mình nửa bước vì sợ phụ nữ bắt đi và cưỡng hiếp.Những người phụ nữ này hoạt động theo nhóm và thường xuyên rình những gã trai tơ to khỏe nhưng mất cảnh giác. Vậy nên nếu anh chàng kém may mắn nào bị chị em phát hiện trên vựa khoai đang thu hoạch thì xác định hôm đấy sẽ được chị em “phụ vụ” tận – nhiệt tình. 

Cứ sau mỗi cuộc “mây mưa”, mỗi cô gái lại cắn đứt một sợi lông mày của người đàn ông. Thế nên, cứ “nhìn mặt mà bắt hình dong”, anh chàng nào sở hữu cặp lông mày lưa thưa thì nghĩa là anh chàng này có số lần bị cưỡng hiếp rất dày.Nhiều anh chàng sợ quá, không dám lên nương, không dám ra ngoài nữa, mà đóng cửa ở lỳ trong nhà. Sự thực này khác xa với hình ảnh những chiến binh của đất nước Papua New Guinea hùng dũng với cung tên, lao dài, vẽ hình thù vằn vện đi săn bắn, hoặc biểu diễn chiến đấu trong các lễ hội. 

Người dân ở hòn đảo này ăn khoai lang là chính. Các nhà khoa học cho rằng, khoai lang trên hòn đảo có một số hoạt chất đặc biệt kích dục khiến những người phụ nữ nơi đây tăng độ “ham muốn” của mình lên rất nhiều.Nơi vui vẻ của họ thường là các hang động, hoặc ngay gốc cây, trên tảng đá. Mọi hành vi tình dục đều được xem là một nét phong tuch, không bị ngăn cấm và không quy vào vấn đề đạo đức.Mặc dù là chế độ mẫu hệ, đàn bà có quyền tự quyết tất cả mọi vấn đề, song đàn ông cũng có những sở thích nhất định. Khác biệt với sở thích của đàn ông thời đại là những bờ ngực căng trong thì đàn ông ở những bộ tộc này lại hứng thú với những người phụ nữ có cặp ngực chảy sệ. 

Họ thích những người đàn bà có bộ ngực dài.Chị em nào ở đất nước này có bộ ngực dài như quả dưa chuột thì được đặc biệt ưa thích, còn dài như quả mướp thì là hoa hậu. Các anh chàng luôn mong muốn được chị em có bộ ngực dài cưỡng bức.Phụ nữ có bộ ngực căng tròn thì không lọt vào mắt xanh của đàn ông và thật đau khổ cho những anh chàng nào bị phụ nữ có ngực căng tròn cưỡng bức, vì họ không có cảm xúc gì.

Saut d'Eau: Thành phố nơi bạn có thể chứng kiến các nghi lễ về ma tà và tình yêu - Haiti

Nếu đến Haiti và thăm thú khu thác nước Saut d’Eau trong tháng 7, bạn có cơ hội chứng kiến một phong tục lạ. Những thầy cúng chịu trách nhiệm tiến hành để chứng tỏ lòng tôn thờ đối với thần tình yêu. Mọi người cùng chơi đùa trong vũng bùn được trộn với máu động vật, như bò hay dê.

Người Nepal: Một cộng đồng nơi anh em chia sẻ vợ ở Himalayas

Theo một bài báo trên Psychology Today, Himalya còn rất ít đất trống để canh tác nông nghiệp, bởi lẽ những gia đình có nhiều con trai phải chia đất đai để con cái lập một gia đình mới. Người dân nơi đây đã tìm ra một giải pháp để tránh tình trạng này. Tìm một người vợ chung cho tất cả các con trai trong gia đình, như vậy thì họ có thể cùng nhau chung sống. Người vợ phải có kế hoạch hoàn hảo dành cho từng người chồng nhằm giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Người Wodaabee: Nơi những người đàn ông ăn cắp vợ của nhau ở Niger

Trong bộ tộc Wodaabe, thuộc vùng Niger, Tây Phi, đàn ông được phép ăn trộm vợ của nhau. Đám cưới đầu tiên trong cuộc đời của người Wodaabe giữa anh em cùng huyết thống diễn ra từ khi họ vẫn còn được ẵm ngửa. Tuy nhiên, tới thời điểm lễ hội Gerewol, đàn ông Wodaabe tô vẽ trên khuôn mặt một cách tỉ mỉ, mặc bộ đồ cầu kỳ, nhảy điệu múa thu hút phụ nữ và hy vọng sẽ “đánh cắp” được một người vợ mới.Nếu cặp đôi mới có thể tìm đến với nhau mà không bị phát hiện, đặc biệt là người chồng hiện tại không muốn chung sống với vợ nữa, thì họ được xã hội công nhận. Hôn nhân này được gọi là hôn nhân dựa trên tình yêu đích thực.

Ai Cập cổ đại: Pharaoh thủ dâm trước công chúng

Người Ai Cập cổ xưa tin rằng, sông Nile được hình thành trong quá trình Atum, vị thần sáng tạo, thủ dâm. Niềm tin này khiến các vị vua pharaoh tiến hành nghi thức “tự sướng” xuống sông Nile với hy vọng nguồn nước luôn dồi dào.

Hy Lạp cổ đại: Nơi đồng tính luyến ái

Những người Hy Lạp cổ đại đã không nhận thức xu hướng tình dục như là một nhận dạng xã hội theo cách mà các xã hội phương Tây đã làm trong thế kỷ vừa qua. Xã hội Hy Lạp không phân biệt ham muốn tình dục hoặc hành vi theo giới tính, mà thay vào đó vai trò của mỗi người tham gia trong hành động tình dục, chỉ đơn thuần là thâm nhập chủ động hoặc bị thụ động xâm nhập mà thôi

Mua hôn nhân tạm thời – Iran

Họ tổ chức nghi lễ kết hôn ngắn gọn và ký vào bản đăng ký thời gian kết hôn tạm thời. Sau khi khoảng thời gian này kết thúc, họ có thể tìm lại với nhau và quan hệ như hình thức mại dâm mà không phải phụ thuộc vào những quy định nghiêm khắc của hồi giáo.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...