PeachRun 1 năm trước

9 loại thực phẩm giúp cơ thể bạn luôn được thơm tho

Bạn có bao giờ cảm thấy khó chịu vì mùi cơ thể? Mùi cơ thể chủ yếu là do di truyền, nhưng nó cũng gây ra bởi chế độ ăn uống hằng ngày. Dưới đây là danh sách các thực phẩm tốt nhất cho cơ thể và những thực phẩm bạn nên tránh.

Nước và Bia

Uống nước giúp tẩy sạch chất độc gây ra mùi cơ thể. Mặc dù uống bia là cách thư giãn sau một ngày làm việc, nhưng đó là tác nhân gây ra mùi cơ thể.

Sữa chua và sữa

Các hoạt tính có trong sữa chua làm giảm các hợp chất sulfite gây mùi. Vitamin D có trong sữa chua giúp chống lại vi khuẩn có trong miệng, do đó giúp làm giảm mùi hôi trong hơi thở. 

Nước chanh và rượu

Uống quá nhiều rượu có thể gây ra nhiều tác hại. Hãy thử uống nước chanh, chanh giúp giải độc cơ thể do tính chất chống oxy hóa cao, làm sạch chất độc được giải phóng.

Trà thảo dược và cà phê

Trà thảo dược là một thức uống tuyệt vời có nhiều chất chống oxy hoá. Cà phê hay bất kỳ loại nước giải khát có chứa caffein nào khác đều có thể gây mùi cơ thể.

Cải bắp và táo

Do tính chất tẩy rửa tự nhiên có sẵn, táo giúp chống lại mùi hôi cơ thể. Súp lơ chứa choline, một chất dinh dưỡng giống như vitamin B có thể gây ra mùi hôi.

Cam và bí đỏ

Cam là một loại trái cây tuyệt vời và dễ dàng hấp thụ bởi cơ thể. Mặt khác, bí đỏ có chứa choline được chuyển hóa thành trimethylamine. Tích lũy trimethylamine trong cơ thể có thể gây ra mùi khó chịu.

Hành, tỏi và quế, bạch đậu khấu

Quế và bạch đậu khấu không chỉ tăng hương vị giúp thức ăn ngon hơn mà còn giúp giữ mùi lâu và dễ chịu. Ngược lại, tỏi và hành tây chứa các hợp chất lưu huỳnh hữu cơ được chuyển hóa và chúng bị loại bỏ qua các lỗ chân lông trong cơ thể gây ra mùi cơ thể.

Cần tây và măng tây

Cần tây giúp cơ thể bạn giải phóng các kích thích tố. Acid asparagus trong măng tây bị phân hủy thành các hợp chất lưu huỳnh có thể cung cấp cho bạn mùi cơ thể không mong muốn.

Thịt đỏ và cá

Thịt đỏ có thể có một số lợi ích cho khứu giác, tuy nhiên lại khó tiêu hóa và gây mùi cho cơ thể. Vì vậy, bạn nên chọn cá thay vì thịt cho mỗi bữa ăn.

Nguồn: Tổng hợp.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...