PeachRun
2 năm trước

9 mẹo ăn uống bạn nên nắm rõ trong lòng bàn tay

Dưới đây là những mẹo ăn uống chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều và tránh khỏi các tình huống xấu hổ khi xảy ra ở chốn đông người hoặc những nơi sang trọng. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu

Canh tương Miso

Canh tườn Miso thường được phục vụ trong một cái bát sâu nhỏ. Bạn nên đặt chén vào trong lòng bàn tay và thưởng thức nước dùng của nó với những ngụm nhỏ.

Đũa hoặc thìa dùng để ăn đậu phụ và các thành phần còn lại. 

Thịt xông khói

Không nên dùng dao để cắt thịt xông khói giòn vì thịt rất dễ gãy và vụn. Đối với thịt xông khói mềm, thường có dầu mỡ, vì vậy bạn có thể dùng nĩa và dao để ăn.

Ô liu và Ô liu đen

Khi ô liu được dùng là một món khai vị, bạn có thể dùng tay để lấy chúng. Còn nếu ô liu là một phần trong các món ăn (ví dụ như salad) thì bạn nên dùng bằng nĩa.

Bít tết cá hồi

Bít tết cá hồi thường được ăn với loại dao dĩa chuyên dụng riêng. 

Thịt cá rất mềm, vì vậy nó phải được tách cẩn thận với một chiếc nĩa 3 răng và một con dao nhỏ. Dao cũng có thể được sử dụng để tách da và xương cá thay vì phải dùng nĩa.

Cá nguyên con

Chắc hẳn ai cũng sẽ bối rối không biết cách xử lí tình huống này thế nào khi được phục vụ nguheen cả một con cá. Mẹo ở đây là: Bạn hãy cắt cá ở vị trí giữa từ đầu đến đuôi mà không chạm vào xương của nó. Tiếp đến hãy tách phần thịt cá ở phía trên và đặt thịt vào vị trí trống ở trên đĩa của bạn. Bạn có thể cho thêm một ít chanh để tăng hương vị cho cá.

Tôm

Đối với tôm đã được bóc vỏ bạn có thể dùng trực tiếp và bỏ phần còn lại. 

Còn nếu xiên tôm là món khai vị, bạn nên chấm nguyên phần tôm trong nước sốt và ăn trực tiếp từ que xiên. Nếu tôm quá lớn và bạn không thể vừa miệng, bạn nên cắn và ăn từ từ (lưu ý không chấm phần tôm mà bạn vừa cắn lại trong nướt sốt)

Pizza

Nếu bạn đang ở trong một bữa tiệc nhỏ hoặc cùng với bạn bè, bạn có thể lấy pizza bằng tay. Nhưng nếu bạn đang ở một bữa ăn trang trọng, hoặc tại một nhà hàng, hãy cắt bánh pizza bằng dao và nĩa 

Khoai tây nướng

Khoai tây nướng được ăn kèm với một cái dĩa răng cưa. Củ khoai có thể được giữ bằng tay trong khi tay còn lại sử dụng nĩa để tách vỏ khoai tây. Sau đó, hãy chia khoai tây thành từng miếng và trộn đều các thành phần bên trong khoai tây.

Quả bơ cắt làm đôi thường được ăn bằng một cái muỗng nhỏ. Còn các miếng bơ trong món salad nên được ăn bằng dĩa. Guacamole- salad kiểu bơ khá giống với pate, cũng được dùng để đặt trên miếng bánh mì hoặc bánh quy giòn.

Nguồn: Tổng hợp.

Chủ đề chính: #mẹo_ăn_uống

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn