9 mẹo ăn uống bạn nên nắm rõ trong lòng bàn tay

Dưới đây là những mẹo ăn uống chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều và tránh khỏi các tình huống xấu hổ khi xảy ra ở chốn đông người hoặc những nơi sang trọng. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu

1. Canh tương Miso

Canh tương Miso,mẹo ăn uống

Canh tườn Miso thường được phục vụ trong một cái bát sâu nhỏ. Bạn nên đặt chén vào trong lòng bàn tay và thưởng thức nước dùng của nó với những ngụm nhỏ.

Đũa hoặc thìa dùng để ăn đậu phụ và các thành phần còn lại. 

2. Thịt xông khói

Thịt xông khói,mẹo ăn uống

Không nên dùng dao để cắt thịt xông khói giòn vì thịt rất dễ gãy và vụn. Đối với thịt xông khói mềm, thường có dầu mỡ, vì vậy bạn có thể dùng nĩa và dao để ăn.

3. Ô liu và Ô liu đen

Ô liu và Ô liu đen,mẹo ăn uống

Khi ô liu được dùng là một món khai vị, bạn có thể dùng tay để lấy chúng. Còn nếu ô liu là một phần trong các món ăn (ví dụ như salad) thì bạn nên dùng bằng nĩa.

4. Bít tết cá hồi

Bít tết cá hồi,mẹo ăn uống

Bít tết cá hồi thường được ăn với loại dao dĩa chuyên dụng riêng. 

Thịt cá rất mềm, vì vậy nó phải được tách cẩn thận với một chiếc nĩa 3 răng và một con dao nhỏ. Dao cũng có thể được sử dụng để tách da và xương cá thay vì phải dùng nĩa.

5. Cá nguyên con

Cá nguyên con,mẹo ăn uống

Chắc hẳn ai cũng sẽ bối rối không biết cách xử lí tình huống này thế nào khi được phục vụ nguheen cả một con cá. Mẹo ở đây là: Bạn hãy cắt cá ở vị trí giữa từ đầu đến đuôi mà không chạm vào xương của nó. Tiếp đến hãy tách phần thịt cá ở phía trên và đặt thịt vào vị trí trống ở trên đĩa của bạn. Bạn có thể cho thêm một ít chanh để tăng hương vị cho cá.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: mẹo ăn uống,