KhanhLy
2 năm trước

9 mẹo chụp ảnh đẹp làm bạn không bao giờ phải sợ bị 'tag'

Chúng ta ai cũng muốn lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất, đáng yêu nhất khi chụp hình. 9 bí quyết sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có một tấm ảnh ưng ý.

Sử dụng lưỡi

Bí quyết này nghe có vẻ rất lạ. Bạn có thể áp dụng nó như sau: ấn lưỡi của mình chạm vòm hàm trên, phía sau răng của bạn khi cười. Đây thực sự là một mẹo chụp hình rất hiệu quả. Nó không chỉ giúp bạn giảm bớt nỗi sợ hãi mà còn làm cổ và cằm trông dài ra một cách đáng kể đấy. Phương pháp này được Heidi Klum và Renee Zellweger thường xuyên áp dụng. 

Chọn góc nghiêng cho khuôn mặt

Nếu bạn không có một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, đây là một bí quyết rất hoàn hảo để tránh góc chụp chính diện. Bởi khi chụp góc thẳng, mặt của bạn sẽ to hơn rất nhiều. Còn với góc chụp nghiêng,  không chỉ cằm bạn trông có vẻ dài ra mà còn khoe được những đường nét tự nhiên trên cơ thể.

Xoay người và đặt vị trí tay

Đây là bí quyết mà những người nổi tiếng thường sử dụng khi pose dáng trên thảm đỏ: xoay người 45 độ, đặt tay lên hông và hướng về phía gần camera nhất. Họ dùng cách này nhằm tránh việc trông thân hình quá béo, quá gầy hay không phô được rõ ràng những đường nét của cơ thể. 

Đứng chéo chân

Nếu bạn đang chụp những shoot hình đứng, hãy thử ngay bí quyết này. Nó sẽ làm hông bạn trông thon gọn hơn, chân dài ra và rất tự nhiên. Những ưu điểm này sẽ được phô triệt để nếu bạn tạo dáng đứng. Tuy nhiên, nếu bạn ngồi ( VD trên ghế, giường...) thì vẫn có thể áp dụng cách này để bức hình thêm phần sinh động và tự nhiên nhé.

Không tạo cùng 1 dáng khi chụp hình nhóm

Bí quyết để có 1 tấm hình nhóm đẹp xuất sắc là gì? Đó là không tạo cùng một dáng. Mỗi người hãy chọn một kiểu cho riêng mình, người xem chắc chắn sẽ luôn bị thu hút vào ảnh của bạn. Đồng thời, hãy tạo dáng một cách thoải mái, tự nhiên, không bắt chước y chang người đứng bên cạnh bạn.

Học cách cười trước camera

Nụ cười là một trong những bí quyết để có một bức hình đẹp. Tuy nhiên, nhiều khi bạn cười quá lớn, khi lại cười trông rất ngớ ngẩn, chán chường... Vậy có cách nào để cười trông đẹp, xinh hơn không? Câu trả lời là hãy tập cười một cách tự nhiên nhất khi đứng trước camera.

Nếu bạn cười quá lớn, mặt bạn sẽ bị căng ra, mắt lệch, má phồng lên. Đây không phải là chuẩn của một bức hình đẹp. Bạn có thể thử cách sau: Hãy thư giản mặt mình, sau đó điều chỉnh môi mỉm cười cho cân đối với răng của bạn, bạn có thể để lộ răng bao nhiêu tùy ý. Còn nếu như bạn không muốn một bức hình cười nhe răng, hãy tập cách mỉm cười.

Hãy nhớ rằng, khi cười một cách tự nhiên, người khác có thể nhìn thấy được cả thế giới qua mắt của bạn.

Tập tạo dáng đẹp

Dù có được nghe 1000 lần, thì thực tế vẫn luôn luôn khác. Vậy nên, việc bạn tập tạo những dáng đẹp cho riêng mình không chỉ giúp những tấm hình của bạn đẹp hơn mà còn giúp bạn toát ra được khí chất riêng, sự tự tin và lôi cuốn người khác.

Xem thêm

Hiểu được sự cân đối

Bí quyết này có thể tóm gọn là: bất cứ thứ gì ở gần camera trông cũng sẽ to ra.

Chụp hình một cách thoải mái, tự nhiên

Nếu bạn không phải là một người mẫu chuyên nghiệp, hãy tạo dáng một cách tự nhiên, thoải mái và vui tươi, đặc biệt là những tấm hình cùng bạn bè của mình. Nhiều khi bạn nghĩ rằng, phải tạo một dáng nào đó thì bức ảnh mới đẹp. Tuy nhiên trên thực tế, những bức hình tự nhiên và pha chút hài hước cũng đẹp không kém. 

 Nguồn: http://stylecaster.com

Chủ đề chính: #mẹo_chụp_ảnh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn