Trúc Ly
3 năm trước

9 mẹo vặt tâm lý để trở thành người hấp dẫn nhất hành tinh

Những tính cách và thói quen khiến người sở hữu chúng có thể trở nên hấp dẫn và đáng tin trong mắt người khác.

Jeff Haden - một trong những người có tầm ảnh hưởng và tiếng tăm nhất trên Linkedln, đồng thời cũng là tác giả của gần 30 cuốn sách viết về kinh doanh và giao tiếp, đã giải thích lí do tại sao một vài người lại có khả năng xây dựng được sự tin tưởng từ người khác và tạo cho bản thân một hình ảnh tích cực.

Họ không sợ thua cuộc

Những người hấp dẫn thường không cố gắng chiến thắng mọi thứ. Mặt khác, mục đích của họ là cho đi mà không hề mong đợi sẽ được nhận lại. Đối với họ, việc chấp nhận lỗi lầm và thất bại của bản thân hoặc nói về những điểm yếu không hề khó khăn - và đây không phải là điều mà ai cũng có thể làm được.  

Họ có thể cởi mở nói rằng “tôi ghen tỵ với bạn đấy” hoặc “tôi không biết làm cái này, hãy chỉ tôi”, vì họ biết mọi người đánh giá cao sự thành thật và những cảm xúc thật.

Họ không ngần ngại thể hiện sự vui mừng khi gặp bạn

Duy trì giao tiếp bằng ánh mắt là một điều rất quan trọng trong một cuộc đối thoại, và những người đáng tin cậy chắc chắn biết rất rõ điều này. Họ sẽ cười khi bạn cười với họ. Họ sẽ cau mày hoặc gật đầu khi bạn làm điều tương tự, nhưng đó không phải vì họ cố gắng nhại lại hay bắt chước, chỉ là họ đang tập trung vào những gì bạn nói và cẩn thận lắng nghe, họ chú tâm đến tất cả những biểu đạt cảm xúc và mọi từ ngữ của bạn.  

Những phản hồi như vậy có thể giúp chúng ta tìm được tiếng nói chung với bất kỳ ai, từ đó gầy dựng được lòng tin với người đối diện.

Họ kiếm tìm sự thấu hiểu

Hầu hết mọi người thường vô tình có xu hướng nhìn vào những mâu thuẫn và sự bất đồng ý kiến từ người khác - điều có thể dẫn đến tranh luận hơn là một cuộc đối thoại bình thường. Những người có sức hút và đáng tin luôn muốn tìm ra một quan điểm chung với người khác.  

Vì vậy, bạn chỉ cần cố gắng tìm ra điều gì đó đồng quan điểm với đối phương - điều này sẽ giúp bạn dễ dàng bắt đầu một cuộc đối thoại thú vị và thu về được những cảm xúc tích cực.

Họ sử dụng sức mạnh của sự tương tác cơ thể

Việc chạm vào ai đó là một công cụ rất có sức mạnh có thể giúp mọi người hiểu được những cảm xúc một cách tốt hơn. Trong một cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học cố gắng biểu hiện 12 cảm xúc bằng cách chạm vào người đối diện mà không nói một lời nào. Và kết quả sau cùng cho thấy có đến 50-83% trong các trường hợp đã có thể biểu hiện những cảm xúc này một cách chính xác,

Do đó, khi muốn chúc mừng một người, bạn chỉ cần nghĩ cách làm thế nào để thực hiện việc đó trôi chảy hơn - tùy tình huống mà bạn có thể chọn cách bắt tay hay vô nhẹ lên vai họ. Điều này sẽ giúp bạn chứng minh được sự thật lòng của lời bạn nói ra, thể hiện đúng cảm xúc, từ đó lấy được sự tin tưởng của người đối diện.

Họ giỏi sử dụng cử chỉ và biểu cảm gương mặt

Những người tính tình dễ thương thường biết cách biểu đạt cảm xúc của họ chính xác một cách khó tin. Họ có thể biến thậm chí là một câu chuyện chán nhất thành một cuộc đối thoại vô cùng thú vị. Bằng cách diễn tả bằng tay chân hoặc dùng biểu cảm gương mặt (khi nó phù hợp), họ đã bộc lộ được cảm xúc của câu chuyện. Và đồng thời điều này giúp bạn có thể khơi dậy sự hứng thú từ đối phương theo một cách tự nhiên nhất.

Họ không sợ bị trông như người ngốc

Có thể trượt tuyết hoặc đá bóng không phải là điểm mạnh của họ, nhưng những người hấp dẫn tuyệt nhiên không bao giờ sợ rằng bản thân có thể trở nên gượng gạo. Thực tế, bằng cách nào đó, mọi người lại thấy tôn trọng họ hơn vì những hành động tự nhiên như thế này.   

Khi bạn sẵn sàng bộc lộ điểm yếu của mình, bạn không ngại bị trông như những đứa ngố, và người khác cũng sẽ không cười nhạo bạn, mà họ sẽ cười cùng bạn. Vì mọi người hiểu những điều này không phải là vấn đề gì to tát cả.

Họ rất giỏi đặt câu hỏi

Những người có sức hút sẽ thường khiến bạn nói tự nói về bản thân mình. Họ không ngần ngại đặt câu hỏi và cũng sẽ cởi mở nói về bản thân họ. Kiểu người này thật lòng quan tâm bạn đang nghĩ gì - đây cũng là điều khiến họ trở nên đáng tin.  

Ngay khi bạn biết được điều gì về ai đó, đừng ngại đặt câu hỏi và đồng thời chia sẻ điều tương tự của bản thân cho đối phương. Cách này sẽ giúp thể hiện rằng các bạn có điểm chung và điểm chung này có thể mở ra một đề tài thú vị cho cuộc đối thoại đấy.

Họ luôn nhớ tên người khác

Những người được tin cậy luôn luôn ghi nhớ những cái tên và những chi tiết nhỏ một cách rất chính xác. Sự thật rằng việc người khác có thể gọi tên bạn khi hai bạn chỉ mới biết nhau đây thôi hoặc khi bạn chỉ mới gặp họ có một lần có thể khiến bạn cảm nhận được sự quan trọng của bản thân trong cuộc trò chuyện.

Họ lắng nghe nhiều và nói ít

Hầu như mọi người khó có khả năng lắng nghe và chúng ta ai cũng muốn được chia sẻ ý kiến cá nhân. Và ta phải công nhận rằng việc được người khác lắng nghe cẩn thận và phản hồi một cách thật lòng khi bạn đang nói chuyện là một cảm giác rất tuyệt vời. Đó là lí do tại sao những người hấp dẫn lại luôn lắng nghe, và họ cũng thích lắng nghe hơn là nói. Điều này có thể giúp họ học được nhiều điều thú vị về một người và có cơ hội tìm được điểm chung nào đó.

Xem thêm

Chủ đề chính: #mẹo_vặt_tâm_lý

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn