9 món đồ quen thuộc và tần suất vệ sinh mà bạn cần biết

Có những vật dụng quen thuộc bạn dùng hàng ngày nhưng bạn có biết bao lâu thì nên đem vệ sinh chúng một lần hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

1. Khăn tắm: Giặt sau 3-4 lần sử dụng

Khăn tắm: Giặt sau 3-4 lần sử dụng, Ảnh Internet

Theo Philip Tierno, nhà vi trùng học Đại học New York, khăn tắm cần được giặt sau 3-4 lần dùng nhằm giúp loại bỏ vi khuẩn khỏi khăn, cơ thể bạn và phòng tắm.

2. Drap trải giường và vỏ gối: Tuần một lần

Drap trải giường và vỏ gối: Tuần một lần, Ảnh Internet

Ít người quan tâm đến việc giặt giũ drap giường đều đặn bởi lột chúng ra chẳng đơn giản nhưng đó là việc nên làm. Tấm drap lưu giữ tất cả mồ hôi, da chết, các chất bẩn do bạn vô ý mang lên giường...

3. Ruột gối: Hai lần trong năm

Ruột gối: Hai lần trong năm, Ảnh Internet

Dù được bao bọc bởi vỏ gối, ruột gối vẫn cần giặt 2 lần một năm. Đương nhiên, điều này còn tùy thuộc vào chất liệu của ruột gối là lông vũ hay bông... Nhưng nếu bạn thấy ruột gối quá bẩn, cũng nên giặt ngay nhé.

4. Vỏ chăn

Vỏ chăn, Ảnh Internet

Vỏ chăn nên giặt mỗi tháng một lần còn ruột chăn không cần giặt. Khi ruột chăn đã có vỏ bao phủ, bạn chỉ cần phơi cho khô ráo. Trong trường hợp ruột chăn bị đổ chất bẩn vào, bạn mới cần giặt. Tùy vào chất liệu của ruột chăn mà bạn tìm cách xử lý phù hợp.

5. Máy rửa chén đũa: Làm sạch mỗi tuần một lần

Máy rửa chén đũa: Làm sạch mỗi tuần một lần, Ảnh Internet

Theo các chuyên gia, bạn nên làm sạch bộ lọc của máy rửa bát đều đặn mỗi tuần. Ngoài ra, nên làm sạch chiếc máy bằng cách chạy không tải ở chế độ nước nóng 6 tháng một lần.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp