Hồ Thu Nhã 3 năm trước

9 ngôi nhà bị cô lập, nơi bạn có thể hưởng thụ sự yên tĩnh

Bạn có bao giờ muốn ở một mình với thiên nhiên ? Một nơi thật yên tĩnh và không ai có thể làm phiền bạn. Một số người đã tạo những nơi như vậy chỉ để tận hưởng một ngày của riêng họ.

Nhà cây

Những ngôi nhà cây ở phía đông nam của Mỹ đã được tạo ra bởi Peter Bahouth, giám đốc điều hành của tổ chức Greenpeace và là một nhà môi trường học.

Ngôi nhà với đồ cổ, hóa thạch, đồ chơi mỹ thuật và một cây cầu dây. Ngôi nhà trở nên huyền ảo hơn vào ban đem nhờ ánh sáng huyền diệu từ nến và dây đèn.

Nhà đá

Bạn chắc sẽ ngạc nhiên khi nhìn thấy cái tên nhà đá nhưng ngôi nhà không hề được làm từ đá. Ngôi nhà có cái tên này vì nó nằm giữa một rừng thông và gỗ sồi. Và xung quanh hiên phía sau nhà được bao bọc bằng những tảng đá khổng lồ.

Nơi trú ẩn cho những ai không thích làm gì

Được xây dựng ở phía nam Fyn Archipelago, Đan Mạch. Ban đầu nó được thiết kế cho những người có sở thích ngắm chim nhưng cũng cung cấp sự yên tĩnh cho bất cứ du khách nào.

Căn nhà bùa mê

Được tạo ra bởi một kiến trúc sư và nhà nhiếp ảnh ở vùng núi Hungary và chỉ mất hai ngày để hoàn thành ngôi nhà.

Được làm bằng gỗ và thủy tinh, một thiết kế giúp căn nhà hợp nhất với khu rừng bao quanh nó.

Cửa sổ nhìn ra thế giới

Nằm ở miền Tây Virginia, ngôi nhà được xây dựng bởi một cặp vợ chồng nhà thiết kế thời trang và nhiếp ảnh gia. Ngôi nhà có phong cách khác biệt vì nó sử dụng các cửa sổ cũ.

Hai vợ chồng xây dựng căn nhà này sau khi từ bỏ công việc và chuyển đến đây sống mặc dù căn nhà không có điện, nước và ban đêm phải sử dụng đèn dầu để thắp sáng. Mặc dù vậy nhưng họ vẫn cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống hiện tại

Trường học cũ

Không phải là một căn nhà cô lập như những căn nhà khác. Căn nhà ở Nova Scotia, Canada được xây dựng từ một trường học cũ những năm 1800

Căn nhà có nội thất hiện đại, sân lửa và khu vực tiếp khách ngoài trời.

Ngôi nhà trên cây của người Đức

Ngôi nhà nằm trong một chuỗi của nhiều ngôi nhà trên cây ở Đức còn có tên gọi khác là bong bóng đại dương hoặc ngôi nhà Robin.

Nằm cách 3-7m so với mặt đất chúng được thiết kế cho những người thích yên tĩnh nhưng cũng rất phổ biến với các cặp vợ chồng hưởng tuần trăng mật.

Túp lều của những người bạn

Hai ngôi nhà tại New Zealand này đều thuộc sở hữu của một cặp bạn thân, họ xây dựng nên hai ngôi nhà này để cùng nhau trốn thoát khỏi thành phố ồn ào cùng nhau hưởng thụ sự yên tĩnh ở vùng quê.

Ngôi nhà không có cửa ra vào và chỉ có cửa sổ. Muốn ra khỏi ngôi nhà thì phải sử dụng hầm.

Hang động trên đảo

Nằm trên bờ vực của một hòn đảo hiểm trở ở Ontario, Canada, nơi ẩn náu này lấy cảm hứng từ một hang động chứa đầy nước. 

Bên ngoài nó là một hình hộp đơn giản nhưng bên trong là các cạnh tròn nhẵn mịn với một cửa sổ bầu dục lớn nhìn ra bên ngoài.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...