9 người nổi tiếng sẽ truyền cảm hứng cho bạn để bạn đừng bao giờ từ bỏ ước mơ

Hãy đọc các câu chuyện dưới đây của những người nổi tiếng đã không từ bỏ ước mơ của mình. Dù bây giờ, cả 9 nhân vật này đều là những tên tuổi lớn, nhưng họ đã không dễ dàng đạt được thành công. Đọc để được truyền cảm hứng từ họ nhé!

1. J.K. Rowling - tác giả của bộ truyện Harry Potter nổi tiếng

J.K. Rowling - tác giả của bộ truyện Harry Potter nổi tiếng,người nổi tiếng,ước mơ,suy ngẫm,bài học cuộc sống,truyền cảm hứng

Vào năm 1994, J. K. Rowling vừa ly dị, sống dựa vào trợ cấp của chính phủ và chỉ đủ tiền để mua thức ăn cho con. Đây là thời điểm chỉ ba năm trước khi cuốn sách Harry Potter đầu tiên, "Harry Potter và hòn đá phù thủy", được xuất bản. Khi ra ngoài mua sắm, cô nghèo đến nỗi không có tiền mua máy tính hay thậm chí trả tiền photo cuốn tiểu thuyết 90.000 từ của mình, nên cô đã đánh máy từng bản một để gửi cho các nhà xuất bản. Cô đã bị từ chối mấy chục lần cho đến khi Bloomsbury, một nhà xuất bản nhỏ ở London, cho cô một cơ hội thứ hai sau khi cô con gái tám tuổi của vị giám đốc điều hành thích cuốn truyện.

2. Stephen King - nhà văn nổi tiếng thế giới

Stephen King - nhà văn nổi tiếng thế giới,người nổi tiếng,ước mơ,suy ngẫm,bài học cuộc sống,truyền cảm hứng

King đã phải vật lộn với cuộc sống mưu sinh khi ông cố gắng sáng tác lần đầu tiên. Ông sống trong một chiếc xe moóc với vợ mình - cũng là một nhà văn - và cả hai đã làm nhiều công việc để nuôi gia đình trong khi theo đuổi ước mơ. Họ nghèo đến mức họ đã phải mượn quần áo để mặc trong đám cưới của mình và đã cắt điện thoại vì nó quá đắt.

King đã phải nhận rất nhiều thư từ chối các tác phẩm của ông đến nỗi ông đã sưu tập chúng. Trong cuốn sách "On Writing" của mình, ông nhớ lại: "Vào thời điểm tôi 14 tuổi... cái đinh trên bức tường của tôi không còn chịu được trọng lượng của những lá thư từ chối được đính trên đó. Tôi đã thay thế chiếc đinh bằng một thanh sắt nhọn đầu và tiếp tục sáng tác." Ông đã phải nhận 60 thư từ chối trước khi bán được cuốn truyện ngắn đầu tiên của mình, "The Glass Floor", với giá 35 USD. Ngay cả cuốn sách bán chạy nhất của ông bây giờ, "Carrie", cũng không phải là một thành công ngay từ đầu. Sau mấy chục lần bị từ chối, ông cuối cùng đã bán được nó với một mức giá rất rẻ cho Doubleday Publishing, và chỉ bán được 13.000 bản bìa cứng - không khả quan lắm. Mặc dù vậy, chẳng bao lâu sau đó, Signet Books đã ký hợp đồng để xuất bản sách bìa mềm với mức giá 400.000 USD. Cuối cùng King đã thành công!

3. Jim Carrey - diễn viên nổi tiếng hai lần nhận giải Quả cầu vàng

Jim Carrey - diễn viên nổi tiếng hai lần nhận giải Quả cầu vàng,người nổi tiếng,ước mơ,suy ngẫm,bài học cuộc sống,truyền cảm hứng

Khi Carrey 14 tuổi, bố anh đã mất việc, và gia đình anh đã phải trải qua những quãng thời gian khó khăn. Họ đã chuyển vào sống trong một chiếc xe tải VW nằm trên bãi cỏ của nhà một người họ hàng, và cậu bé Jim - người say mê diễn xuất đến mức đã gửi hồ sơ của mình tới The Carroll Burnett Show chỉ một vài năm trước đó, khi 10 tuổi - đã làm việc tám tiếng một ngày trong nhà máy sau giờ học để phụ giúp gia đình.

Vào tuổi 15, Carrey lần đầu tiên biểu diễn hài trên sân khấu - trong 1 bộ vest được mẹ may cho - và màn trình diễn đã hoàn toàn thất bại, nhưng anh không hề nản lòng. Trong năm tiếp theo, khi 16 tuổi, anh bỏ học để tập trung vào hài kịch. Chẳng bao lâu sau đó, anh đã chuyển tới Los Angeles, nơi anh trình diễn trên sân khấu mỗi đêm và tưởng tượng thành công của mình. Vào một trong những đêm ấy, anh đã tự viết một tấm séc trị giá 10 triệu USD và đề ngày tháng vào Lễ Tạ ơn năm 1995. Ngay trước ngày hôm đó, anh đã thành công với bộ phim "Hai gã khờ". Anh đặt tờ séc đã cũ kỹ mà anh đã luôn giữ trong ví vào quan tài của bố mình.

4. Tyler Perry - diễn viên, đạo diễn kiêm biên kịch nổi tiếng thế giới

Tyler Perry - diễn viên, đạo diễn kiêm biên kịch nổi tiếng thế giới,người nổi tiếng,ước mơ,suy ngẫm,bài học cuộc sống,truyền cảm hứng

Perry đã có một thời thơ ấu không hề êm đềm. Anh bị lạm dụng cả về thể chất và tình dục trong suốt quá trình trưởng thành, bị đuổi khỏi trường trung học, và đã hai lần tự sát không thành - một lần khi còn là một đứa trẻ và lần còn lại ở tuổi 22. Khi 23 tuổi, anh đã chuyển tới Atlanta và làm những công việc vặt khi mới bắt đầu sự nghiệp diễn xuất. 

Vào năm 1992, anh đã viết kịch bản, sản xuất, và đóng vai chính trong tác phẩm kịch đầu tiên của mình, "Tôi biết tôi đã được thay đổi", vở kịch bị ảnh hưởng một phần bởi thời thơ ấu khó khăn của anh. Perry dồn tất cả tiền tiết kiệm vào show diễn và nó đã thất bại thảm hại; vở kịch chỉ được công chiếu vào hai ngày cuối tuần và chỉ có 30 người đến xem. Anh tiếp tục sản xuất, làm việc nhiều hơn và thường ngủ luôn trong ô tô của mình. Sáu năm sau, Perry cuối cùng cũng đạt được bước đột phá khi vào lần công chiếu thứ bảy, show đã trở thành một thành công. Kể từ đó, anh đã tiếp tục có một sự nghiệp vô cùng thành công với tư cách đạo diễn, biên kịch kiêm diễn viên. Perry được bình chọn là người có thu nhập cao nhất làng giải trí năm 2011 bởi Forbes.

5. Sarah Jessica Parker - diễn viên nổi tiếng thế giới

Sarah Jessica Parker - diễn viên nổi tiếng thế giới,người nổi tiếng,ước mơ,suy ngẫm,bài học cuộc sống,truyền cảm hứng

Parker sinh ra ở một thị trấn khai thác than nghèo khổ tại vùng nông thôn Ohio, cô là con út trong bốn anh chị em. Bố mẹ cô ly dị khi cô hai tuổi, và sau đó, mẹ cô đã nhanh chóng tái hôn và có thêm bốn đứa con. Bố dượng của Parker, một người lái xe tải, thường xuyên thất nghiệp, nên nữ diễn viên nổi tiếng trong tương lai này đã đi hát và nhảy từ khi còn rất nhỏ để giúp bổ sung vào thu nhập dạy học của mẹ mình và nuôi gia đình tận 10 thành viên.

Mặc dù phải trải qua những quãng thời gian khó khăn và đôi khi phải sống dựa vào trợ cấp, mẹ của Parker vẫn khuyến khích mối quan tâm của các con dành cho nghệ thuật. Gia đình đã chuyển tới Cincinnati, nơi Parker được ghi danh vào một trường dạy ballet, âm nhạc và kịch nhờ học bổng. Khi cô 11 tuổi, gia đình đã tổ chức một chuyến đi tới thành phố New York để Parker có thể thử vai cho một vở kịch trên sân khấu Broadway. Chuyến đi là một thành công - cả cô và anh trai đều được chọn, và gia đình đã ở lại New York. Parker tiếp tục làm việc chăm chỉ và nhận các vai diễn, cuối cùng cô đã trở thành nhân vật chính của bom tấn truyền hình "Sex and the City".

Vẫn Còn, Click để xem tiếp