9 sự thật thú vị kỳ lạ nhất về răng của bạn

Răng tuy rất quen thuộc nhưng bạn sẽ bất ngờ về 9 sự thật thú vị kì lạ nhất về những chiếc răng của bạn, những điều bạn chưa đọc đến bao giờ.

1. Niềng răng - xu hướng thời trang châu Á

Niềng răng - xu hướng thời trang châu Á,sự thật về răng,răng của đức phật,những điều thú vị trong cuộc sống

Tại châu Âu, niềng răng được xem như một phụ kiện nha khoa mà bệnh nhân không hề thích thú gì nhưng tại Thái Lan, Malaysia và một số nước châu Á, niềng rằng đang rất phổ biến, rất được yêu thích như một xu hướng thời trang đích thực. Nguyên nhân của xu hướng kỳ lạ đó là gì? Câu trả lời cho điều này đó là ở châu Á muốn làm niềng răng khá tốn kém có thể khoảng 1.000 $, do đó chỉ những người giàu có để mua hàng xa xỉ như vậy.

,sự thật về răng,răng của đức phật,những điều thú vị trong cuộc sống

Chiếc răng được bán đấu giá này của John Lennon đã đổi màu vàng và có một mảng bị sâu, nó được nhổ bởi một bác sĩ nha khoa vào giữa những năm 1960, Lennon đã đưa nó cho quản gia của mình là Dorothy Jarlett.

Chiếc răng của John Lennon có giá khởi điểm là 10.000 euro (hơn 300 triệu VND) và cuối cùng đã được bán với giá 19.500 bảng Anh cho Michael Zak. Bạn nghĩ rằng ông ta cũng là một fan hâm mộ của John Lennon? Nhưng không phải vậy, Zach đang có kế hoạch vào năm 2040 sẽ tái tạo một bản sao John Lennon dựa trên DNA trong chiếc răng.

3. Chàng trai có 232 chiếc răng

Chàng trai có 232 chiếc răng,sự thật về răng,răng của đức phật,những điều thú vị trong cuộc sống

Câu chuyện nghe như phim khoa học viễn tưởng, nhưng đó lại là sự thật. Năm 2014, một thiếu niên tên là Ashik Hawaii người Ấn Độ đã nổi tiếng nhờ thế giới vì có đến 232 chiếc răng mọc lên từ một khối u lành tính trong miệng. Do các phân tử răng này có độ cứng như đá, nên các bác sĩ phải dùng kỹ thuật “đục” để loại bỏ chúng. Cuối cùng sau 7 tiếng làm việc vất vả, nha sĩ loại bỏ hoàn toàn những chiếc răng thừa ra khỏi hàm của Gavai.

Nha sĩ Palwankar nói rằng, bà chưa bao giờ thấy điều gì như vậy trước đây. Bà cho hay, sự phát triển bất thường đó có thể do Gavai mất răng sữa.

Gavai chịu đựng nỗi đau về răng trong nhiều năm vì cậu không có đủ điều kiện để chữa bệnh. Chi phí cho ca phẫu thuật vừa qua được chi trả bởi một chương trình chăm sóc y tế cho người nghèo của chính phủ.

4. Răng có thể phát triển ngay cả trong mũi

Răng có thể phát triển ngay cả trong mũi,sự thật về răng,răng của đức phật,những điều thú vị trong cuộc sống

Đó là trường hợp của một công dân người Saudi Arabia, sau thời gian dài bị chảy máu mũi liên tục. Người đàn ông 22 tuổi đã sau đó quyết định đi đến bác sĩ. Bác sĩ đã tìm thấy trong mũi người đàn ông này một chiếc răng khoảng 1 cm.

5. Bí ẩn tượng chúa Giê - su có răng thật ở Mê-xi-cô

Bí ẩn tượng chúa Giê - su có răng thật ở Mê-xi-cô,sự thật về răng,răng của đức phật,những điều thú vị trong cuộc sống

Bức tượng chúa Jesus ở khu giáo xứ San Bartolo Cuautlalpan, Mexico với vẻ ngoài đau đớn thường khiến cho người nhìn có chút sợ hãi và càng thêm phần bí ẩn khi người ta phát hiện ra bức tượng này có những chiếc răng người thật.

Các chuyên gia chịu trách nhiệm phục chế các tác phẩm nghệ thuật từ thế kỷ thứ 18 ở Viện Lịch sử và Nhân chủng học Quốc gia Mexico đã phát hiện ra điều này trong quá trình nghiên cứu. Những chiếc răng- tất cả là 8 cái, có thể được nhìn thấy rõ ràng trên ảnh chụp x-quang. Được biết, bức tượng chúa Jesus này ra đời từ khoảng thế kỷ 17 đến thế kỷ thứ 18.


Có thể bạn sẽ thích những bài này:

Vẫn Còn, Click để xem tiếp